Vừa chơi game vừa xem Youtube cùng 1 lúc trên Windows

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Xbox Game Bar là một ứng dụng được Microsoft thêm vào kể từ phiên bản Windows 10. Mục đích chính là nâng cao trải nghiệm chơi game cho người dùng.

Nó cho phép người chơi kết hợp nhiều nhiệm vụ khác cùng lúc, vd: B. giám sát phần cứng, điều chỉnh âm thanh, quay video màn hình, nghe nhạc … mà không cần phải sử dụng tổ hợp phím Alt. + Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc thoát hoàn toàn trò chơi.

Tuy nghe có vẻ rất hữu ích nhưng trên thực tế ứng dụng Game Bar được rất ít người sử dụng, chủ yếu là do nó ngốn nhiều tài nguyên phần cứng và các chức năng mà nó cung cấp. Mức độ lúc này là quá củ chuối.

May mắn thay, trong bản cập nhật gần đây, Microsoft đã cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng bên ngoài để bổ sung thêm chức năng cho gamebar.

Một trong số đó là Youtube Gamebar Overlay. Ứng dụng này cho phép bạn chơi game và xem Youtube cùng lúc mà không cần đến 2 màn hình máy tính.

Tiếp tục đọc:

  • Xbox Game Bar: Hiển thị FPS khi chơi trò chơi trên Win 10
  • Để tắt thông báo, nhấn Alt + Z để chia sẻ … trong khi chơi
  • Đã sửa lỗi không kích hoạt chế độ trò chơi trên Windows 10

Cách cài đặt và sử dụng Youtube Gamebar Overlay trên Windows 10

Youtube Gamebar Overlay là một widget dành cho Xbox Gamebar trên Windows 10. Khi được kích hoạt, bạn có thể vừa xem clip trên nền tảng Youtube vừa chơi game mình thích – một công đôi việc 🙂

Tiện ích này miễn phí và yêu cầu ít nhất một bản cập nhật của Windows 10 Tháng 5 năm 2019 (tức là phiên bản Windows 10 phiên bản 1903) có thể sử dụng tiện ích mở rộng này.

Có thể bạn đang tìm bài viết: Cách Kiểm tra Phiên bản Windows Hiện tại (Phiên bản, Bản dựng ..)

+ Bước 1: Để cài đặt, trước tiên hãy nhấp vào liên kết sau => và sau đó nhấp vào nút GET Tải xuống.

Vì chúng ta đang sử dụng trình duyệt web trong khi đây là một ứng dụng trong Microsoft Store, chúng ta sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn mở bằng ứng dụng Microsoft Store => nhấn nút Open Microsoft Store tiếp tục đi.

  • Link cài đặt ứng dụng Youtube Gamebar Overlay tại đây!

Vua trò chơi trên Youtube-1-Luc-under-Windows (1)

+ Bước 2: Sau khi mở Microsoft Store và quá trình cài đặt hoàn tất (bạn sẽ thấy từ Launch OK), bây giờ bạn có thể vào trò chơi hoặc thậm chí bạn không cần phải vào trò chơi mà chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + G mở Xbox Gamebar Overlay luôn luôn làm.

Lớp phủ này tương tự như Lớp phủ Steam, nhưng Steam rất hữu ích và điều này chưa được biết đến trước tiện ích Lớp phủ Trò chơi trên Youtube :))

+ Bước 3: Với Xbox Gamebar Overlay đang mở, hãy nhấp vào Widget Menu (Biểu tượng 3 dấu gạch ngang) và bạn sẽ thấy một dòng Youtube Gamebar Overlay mới xuất hiện trong MENU này => bạn bấm vào đó để kích hoạt tiện ích này.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Widget Store (Beta) Để tìm thêm các widget hay ho, mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn khi thấy có gì hay ho 🙂

King-of-the-Game-Watch-Youtube-for-1-Luc-on-Windows (2)

+ Bước 4: Cửa sổ tiện ích Lớp phủ trò chơi trên Youtube được hiển thị. Giao diện người dùng rất đơn giản và dễ sử dụng.

Nhập từ khóa hoặc dán đường dẫn của video bạn muốn xem vào hộp. Một loạt kết quả sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn.

Chọn video bạn muốn xem và nhấp vào biểu tượng ghim bên cạnh điểm đánh dấu X để ghim video này vào màn hình để video không bị tắt khi đóng cửa sổ Gamebar Overlayvà bây giờ chúng tôi có thể tiếp tục chơi.

Vua trò chơi trên Youtube-1-Luc-under-Windows (3)

+ Bước 5: Lúc này, trên màn hình game sẽ xuất hiện cửa sổ Youtube GameBar Overlay kèm theo video của bạn như hình dưới đây. Widget này tương tự như chế độ hình trong hình của các trình duyệt web như Firefox, Chrome … bạn nhé.

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí hiển thị video, hãy mở lại Xbox Gamebar Overlay => Sau đó dùng chuột kéo nó đến vị trí mong muốn => Sau đó đóng lớp phủ gamebar để hoàn tất quá trình.

Tuy nhiên, widget này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn có thể gặp lỗi khi sử dụng. Nhưng bạn yên tâm, hãy báo lỗi và tác giả sẽ nhanh chóng sửa chữa.

Vua trò chơi trên Youtube-1-Luc-under-Windows (4)

phần kết

Vâng, tôi vừa chia sẻ với bạn cách Vừa chơi game vừa xem Youtube trong hệ điều hành Windows.

Tôi nghĩ Youtube Gamebar Overlay là một tiện ích rất hữu ích trong quá trình chơi game của bạn.

Ngoại trừ những game như CS: GO, PUBG, Valorant, … đòi hỏi sự tập trung cao độ thì chúng ta không sử dụng phương pháp này, nhưng hầu hết chúng ta thường nghe nhạc, nghe talk show, xem phim và chơi thư giãn. Trò chơi. Giảm căng thẳng sau những giờ học căng thẳng.

Đặc biệt nếu bạn là người có thói quen xem stream và chơi Đấu Trường Chân Lý như mình thì widget này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Đình Tùng – Chienthandota.vn