[Tuts] Cách làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10 an toàn

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Áp dụng cho Windows 8, 8.1 và Windows 10

Thanh tác vụ Windows là khu vực hiển thị các chương trình đang hoạt động của máy tính. Trong các phiên bản Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10, thanh tác vụ đã được tối ưu hóa rất nhiều để mang lại trải nghiệm sử dụng dễ chịu hơn cho người dùng.

Bạn có thích hiệu ứng trong suốt của thanh tác vụ trên Windows 10, nhưng hiệu ứng trong suốt này bị ảnh hưởng bởi màu sắc, hay bạn chỉ sợ rằng hiệu ứng này sẽ làm chậm máy tính của bạn? Đơn giản vì bạn đang sở hữu một chiếc máy tính với cấu hình không mấy mạnh mẽ?

ĐƯỢC CHỨ. Đừng lo lắng, trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm trong suốt thanh taskbar thông qua phần mềm. MờTB Nó cực kỳ nhẹ nhàng và ổn định.

Tải xuống phần mềm TranslucentTB

Bạn có thể tải xuống phần mềm MờTB Thực hiện theo một trong các liên kết dưới đây.

Liên kết Mediafile / Liên kết Fshare / Liên kết Github

Hướng dẫn làm thanh tác vụ trong suốt Windows 10/8

+ Bước 1: Sau khi tải phần mềm MờTB Nhấp chuột phải vào tệp trên máy tính của bạn TranslucentTB.zip => Chọn để giải nén tệp, bạn sẽ nhận được các tệp sau:

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (1)

+ Bước 2: Chạy tệp TranslucentTB.exeThanh tác vụ Windows ngay lập tức trở nên tối hơn bình thường.

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (2)

+ Bước 3: Để làm trong suốt hoàn toàn thanh tác vụ, bạn bấm vào dấu mũi tên trên thanh tác vụ để mở rộng => bấm vào biểu tượng của TranslucentTB => Chọn Clear.

Bây giờ thanh tác vụ biến mất hoàn toàn trên Windows 10 hoặc Windows 8 / 8.1 như hình dưới đây.

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (3)

+ Bước 4: Mỗi khi khởi động lại Windows 10, thanh tác vụ luôn tự động trong suốt. Thực hiện như sau mà không cần bật phần mềm theo cách thủ công:

Chạy:

Mở cửa sổ Run (bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R ) => và nhập lệnh shell:startup => bấm OK biểu diễn.

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (4)

Thư mục Startup Các chương trình bắt đầu với Windows được hiển thị. Vui lòng sao chép tệp TranslucentTB.exe trong thư mục đã giải nén ở đầu bài đây => sau đó chọn Paste Shortcut Không có gì .

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (5)

Hãy tiếp tục, nhấp chuột phải vào tệp TranslucentTB.exe – Shortcut => và chọn Properties.

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (6)

cửa sổ TranslucentTB.exe – Thuộc tính liên kết xuất hiện. phần TargetHãy thêm văn bản --transparent ở cuối => sau đó nhấn ApplyOK để tiết kiệm.

How-to-do-in-suot-taskbar-on-Win-10 (7)

=> Hành động này sẽ giúp TranslucentTB có thể khởi động cùng lúc với Windows Thanh tác vụ trở nên trong suốt ngay sau khi bạn bật máy tính của mình.

  • Đọc thêm: Hướng dẫn thiết lập khởi động phần mềm trên Windows đơn giản

phần kết

Có, dễ sử dụng như vậy Thanh tác vụ trên máy tính của bạn sẽ trở nên trong suốt rất xinh đẹp. Nó đẹp, nhẹ, không làm chậm máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng có chức năng tương tự hoạt động ổn định và trơn tru, vui lòng chia sẻ ý kiến ​​sau đây ngoài hướng dẫn đã mô tả ở trên.

Chúc bạn may mắn và có một thanh tác vụ ưng ý!

Chuyên Gia Công Nghệ: Lục Phạm – Chienthandota.vn