[Tuts] Cách bung Laptop mới có tích hợp sẵn Win 10 bản quyền

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự giải nén / Cài đặt hệ điều hành Windows 10 với khóa cấp phép tích hợp trên máy tính được cung cấp cùng với thiết bị.

Khi bạn mua một máy tính mới, cửa hàng hoặc siêu thị công nghệ có thể sẽ xác nhận và trích xuất giấy phép cho bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ ra thêm ở đây rằng nếu bạn mua sắm vội vàng, không có thời gian để chờ đợi công nghệ họ phát hành. Bạn có thể dễ dàng làm điều này tại nhà.

Thực tế, việc giải nén bản quyền trên máy tính mới không khác gì cài Windows. Nó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng USB hoặc ổ cứng để cài đặt Windows. Vì bạn không phải sử dụng bất kỳ công cụ hoặc thiết bị nào, chỉ cần bật công tắc nguồn và bắt đầu thiết lập một vài bước cơ bản.

I. Điều gì cần được xem xét?

Trước khi giải nén Win, mình có một vài lưu ý cho các bạn để quá trình giải nén diễn ra suôn sẻ và hạn chế lỗi khi giải nén Win nhất có thể.

  • Vui lòng kết nối bộ sạc trong khi Trích xuất Win và không tháo pin ra khỏi máy trong khi Trích xuất Win, vì trong trường hợp vô tình mất điện hoặc ổ cắm chập chờn, cần có nguồn điện khẩn cấp để tiếp tục quá trình trích xuất. .
  • Bạn không nên kết nối với WiFi trong khi thiết lập để giải nén Windows vì nó có thể dẫn đến các sự kiện không mong muốn.

II. Việc cài đặt Windows cho máy tính được bảo vệ bản quyền

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chạy Win trên máy tính ASUS với hệ điều hành Windows 10 cài sẵn. Bạn làm tương tự với các máy tính khác.

+ Bước 1: Bật máy tính lên và trên bề mặt đầu tiên bạn sẽ thấy đó là màn hình lựa chọn ngôn ngữ.

Ghi chú: Nếu máy tính của bạn được tích hợp với các phiên bản Windows 10 mới hơn, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau để biết quá trình thiết lập:

  • Hướng dẫn cài đặt Windows 10 (32-bit và 64-bit) chi tiết
  • Video hướng dẫn cài đặt Windows 10 Creators Update (phiên bản 1703)

Bạn nên chọn ngôn ngữ English nhé, nếu bạn muốn chuyển Windows 10 sang tiếng Việt thì có thể chuyển sau.

Xác định giới hạn của quyền bán (1)

+ Bước 2: Tại đây bạn có thể thiết lập như hình bên dưới. Trong lựa chọn ngôn ngữ nhập cho bàn phím ”Bạn muốn sử dụng bố cục bàn phím nào? “” sau đó bạn chọn là US Không có gì.

Xác định giới hạn của quyền bán (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể nhấn Accept đồng ý với các điều khoản của chương trình.

Thiết lập ranh giới của luật tiểu bang (3)

+ Bước 4: Như đã nói ở trên, bạn không nên kết nối trong quá trình thiết lập Wi-Fi để làm cho quá trình win-win nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Do đó, vui lòng nhấp vào Skip this step để bỏ qua bước này.

Xác định giới hạn của quyền bán (4)

+ Bước 5: Ở bước này tôi sẽ chọn Use Expres settings để sử dụng các tùy chọn tiêu chuẩn của Microsoft. Nếu bạn muốn tìm hiểu và đi theo con đường riêng của mình, bạn có thể vào mục Customize settings Không có gì !

Thiết lập ranh giới của luật tiểu bang (5)

+ Bước 6: Bây giờ đợi …

Xác lập ranh giới quyền hạ cánh máy bay (6)

+ Bước 7: Ở bước này bạn tạo tên tài khoản cho máy tính. Nhập tên tài khoản của bạn vào đây. Bạn có thể đặt mật khẩu nếu muốn, nhưng tôi không nghĩ vậy.

Vì sau khi giải nén win, bạn nên liên kết Windows 10 với tài khoản Microsoft và sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10. Điều này làm cho nó an toàn hơn và an toàn hơn.

Tài khoản chúng tôi đang tạo bên dưới chỉ là tài khoản Local Account đừng bận tâm.

Xác lập ranh giới của luật đất đai (7)

+ Bước 8: Bạn có thể thiết lập thêm một số thông số như hình bên dưới. Sau đó nhấn Next tiếp tục đi…

Xác lập ranh giới của luật đất đai (8)

Lúc này, Win sẽ tiếp tục giải nén. Vui lòng đợi cho đến khi nó được thực hiện!

Sau khi giải nén bản quyền Win cho Laptop, bạn hãy đưa các biểu tượng của PC, mạng … này ra màn hình desktop để sử dụng dễ dàng hơn.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo trong loạt bài hướng dẫn sử dụng Windows 10 mà quản trị viên Kiên Nguyễn đã phát hành đầy đủ để có thể làm chủ hoàn toàn hệ điều hành Windows 10.

Nếu máy tính của bạn bị lỗi hoặc chạy chậm sau một khoảng thời gian nhất định, hãy xem cách khôi phục máy tính cài sẵn bản quyền để đưa máy tính về trạng thái mới!

phần kết

Vâng, vì vậy tôi chỉ hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Cách giải nén một máy tính xách tay mới có giấy phép Windows 10 được tích hợp sẵn Ổn thỏa.

Việc giải nén bản quyền cho laptop cũng rất dễ dàng phải không các bạn. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Quang Hải – Chienthandota.vn
Biên tập bởi Kiên Nguyễn