[Tricks] 5 tính năng ẩn có trên Windows 10 mà bạn chưa biết

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • 1 / God Mode – Thư mục đặc biệt trong Windows
  • 2 / Trượt để tắt máy – Trượt xuống để tắt máy tính
  • 3 / trò chơi ẩn trong Cortana !!!
  • 4 / Lắc để làm sạch màn hình
  • 5 / Trình xem thực tế hỗn hợp – ứng dụng 3D

Windows có thể không phải là một hệ điều hành kỳ lạ đối với bạn, phải không? Windows được bán và phát triển bởi Microsoft và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, mỗi tính năng là kết quả của một đội ngũ kỹ sư tài năng đã và sẽ mang lại kinh nghiệm. thử nghiệm tốt nhất cho chúng tôi người dùng.

Với một hệ điều hành phức tạp, nhiều sắc thái và mở rộng như Windows, sẽ dễ hiểu nếu có nhiều tính năng mà hầu hết mọi người không quen thuộc. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số tính năng ẩn thú vị của Windows mà bạn có thể chưa biết.

Tiếp tục đọc:

  • Cách mở nhanh Personalization (giao diện người dùng cũ) trên Windows 10
  • Hướng dẫn sử dụng Windows 10 đầy đủ nhất hiện có!

Hãy bắt đầu !!!!

1 / God Mode – Thư mục đặc biệt trong Windows

Có thể sử dụng lại trên Windows 7/8 / 8.1.

Chế độ God Mod còn có một tên gọi khác Lối tắt đến điều khiển chính của Windows. Chế độ Chúa, như tên cho thấy, là một chế độ cực kỳ mạnh mẽ cho phép tùy chỉnh nâng cao của Windows với hơn 200 cài đặt nâng cao.

Và tất nhiên nó được Microsoft giấu kín vì có nguy cơ người dùng gây ra nhiều thiệt hại không lường trước được.

Đối với một số bạn am hiểu về máy tính hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao của Windows thì đây là một nơi tuyệt vời. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách kích hoạt God Mode trên Windows.

Chạy:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình một thư mục trống. Điều này nên được sử dụng như một phím tắt để truy cập chế độ Chúa.

Để tạo một thư mục mới, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải và chọn New tiếp đó hãy chọn Folder. Ở đây mình sẽ tạo luôn trên desktop!

Sử dụng miễn phí trong Windows (1)

+ Bước 2: Sau khi tạo thư mục mới, đổi tên thư mục theo định dạng sau:

(Tên thư mục). {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Ví dụ, ở đây tôi có một thư mục có tên:

Chế độ thần thánh. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Sử dụng miễn phí trong Windows (3)

+ Bước 3: Ngay khi đổi tên xong, thư mục sẽ tự động chuyển sang dạng phím tắt Control Panel Như hình bên dưới.

Sử dụng miễn phí trong Windows (2)

+ Bước 4: OK! Khi quá trình tạo phím tắt kết thúc, bạn có thể nhấn đúp chuột vào biểu tượng => một cửa sổ hiện ra. Ở đây chúng tôi đã có nhiều điều chỉnh nâng cao cho Windows.

Sử dụng miễn phí trong Windows (4)

Lúc này, bạn có thể tự mày mò để tìm hiểu các chức năng được cung cấp. Tôi sẽ có một bài viết riêng liệt kê các tính năng thú vị, hữu ích hoặc dư thừa có thể tắt để cải thiện hiệu suất của thiết bị. Bạn nhớ nó!

2 / Trượt để tắt máy – Trượt xuống để tắt máy tính

Đây là tính năng cho phép bạn kéo để tắt. Nó hoạt động như hình và…. Ngoài việc làm cho việc tắt máy của bạn đột ngột trông mát mẻ hơn, tất nhiên nó không có công dụng nào khác

Sử dụng miễn phí trong Windows (5)

Tuy nhiên, nếu quan tâm đến chế độ này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Chạy: Nói chung, việc kích hoạt chế độ này rất dễ dàng. Bạn có thể tạo lối tắt ở bất kỳ đâu. Ở đây tôi chọn ngoài màn hình Desktop.

+ Bước 1: Để tạo phím tắt, nhấp chuột phải và chọn New => tiếp theo để chọn Shortcut Như hình bên dưới.

Sử dụng miễn phí trong Windows (6)

+ Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, nhập các lệnh sau:

% windir% System32 SlideToShutDown.exe

Con nhộng trên cửa sổ (7)

+ Bước 3: Bạn chọn Next và cửa sổ tiếp theo sẽ mở ra đặt tên cho Shortcut. Bạn có thể tùy chỉnh nó hoặc giữ nó làm mặc định.

Sau khi hoàn tất, có một lối tắt cho công việc SlideToShutDown đã được tạo => nhấp đúp ngay để thử 😀!

3 / trò chơi ẩn trong Cortana !!!

Cortana trên Windows 10 là một trợ lý ảo vô cùng thú vị.

Ngoài các lệnh chung, Cortana còn tích hợp một số mini-game mà bạn có thể chưa quen. Những trò chơi nhỏ này không phải là trò chơi để giải trí, nhưng thực ra chúng hơi … nhảm nhí và để giết thời gian 😛

Để kích hoạt trò chơi, bạn có thể bật Cortana, sau đó nhập (hoặc nói): Flip the Coin, Rock Paper Scissors hoặc là Roll the Die.

Sử dụng miễn phí trong Windows (8)

4 / Lắc để làm sạch màn hình

Chắc chắn bạn cũng đã nhiều lần bắt gặp trường hợp máy tính để bàn mở ra hàng loạt cửa sổ lộn xộn. Giải pháp của bạn lúc này là ngồi đóng từng ô cửa sổ.

Tuy nhiên, Windows cung cấp cho người dùng một tính năng ẩn “Lắc để dọn dẹp màn hình của bạn” (Lắc để xóa màn hình).

Với chức năng này, bạn chỉ cần giữ vào thanh trên cùng và lắc qua lắc lại vài lần. Ngay lập tức các cửa sổ khác sẽ bị đóng và chỉ còn lại cửa sổ mà bạn giữ lại!

Thật tuyệt vời đúng không 😀

5 / Trình xem thực tế hỗn hợp – ứng dụng 3D

– Trong phiên bản cập nhật của Windows 10 Fall Creator, tức là từ phiên bản 1709, Microsoft đã ngầm tích hợp một ứng dụng bổ sung cho phép bạn chỉnh sửa các mô hình 3D có sẵn. Ứng dụng này cho phép bạn ngồi và giết một lúc.

Làm thế nào để sử dụng nó Rất dễ dàng, bạn mở thanh Search ra ngoài hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + S => Nhập từ khóa Mixed Reality Viewer trong hộp tìm kiếm và chỉ mở nó ra để sử dụng 😀

Con nhộng trên cửa sổ (9)

phần kết

Trên đây là một số tính năng thú vị mà Microsoft không công bố vì chúng tôi đã tìm thấy chúng. Trong 5 các chức năng ẩn trong Windows 10 Tôi vừa giới thiệu ở trên là bạn đã biết một vài điều. 😀 Nếu bạn biết thêm những tính năng hay ho nào khác ngoài những tính năng trên, đừng ngại chia sẻ cùng nhau nhé. học hỏi

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của mình nhé. Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Chuyên Gia Công Nghệ: Đặng Quang Huy – Chienthandota.vn