Tra từ, dịch nội dung trang web trên FireFox với Simple Translate

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Đúng ! Khi lướt Internet bằng trình duyệt Firefox, bạn bắt gặp một thứ gì đó khá thú vị bằng tiếng nước ngoài – hoặc một từ mới mà bạn quên. Chỉ cần mở một tab khác. Trang Google Dịch (hoặc dịch vụ tương tự) và sao chép và dán nó để dịch và tra cứu các từ mới. Bạn có làm như vậy không

Ok, đó là một khả năng. Tuy nhiên, điều này không thực tế chút nào. Tôi nghĩ phải có một cách nhanh hơn để dịch web, chẳng hạn như tính năng dịch web tự động có sẵn trong trình duyệt Chrome của Google.

Tiếp tục đọc:

  • QTranslate là phần mềm dịch ngôn ngữ tốt nhất trên máy tính của bạn
  • [Tuts] Cách cập nhật FireFox để sửa tất cả các lỗi FireFox

Để tích hợp chức năng này vào FireFox, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về tiện ích trong bài viết này Bản dịch đơn giản do tác giả cung cấp Sienori. Tiện ích này hỗ trợ dịch từ, dịch văn bản và dịch toàn bộ trang web với các cú nhấp chuột nhanh chóng và dễ dàng. Có ba tùy chọn dịch có sẵn với tiện ích này:

1 / Sau khi đánh dấu một từ hoặc đoạn văn mà bạn muốn dịch. Một nút sẽ xuất hiện tại thời điểm này. Nhấp vào bảng nội dung dịch.

Free-to-Use-Firefox-with-Simple-Translate (2)

2 / Hoặc bôi đen đoạn văn bản cần dịch rồi nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ. Bản dịch sẽ được hiển thị tự động.

Free-to-use-on-Firefox-with-Simple-Translate (3)

3 / Bạn có nhiều lựa chọn hơn như:

  • Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang web để dịch toàn bộ trang.
  • Nhấp chuột phải vào liên kết để dịch trang web trong liên kết.
  • Bấm chuột phải vào tab để dịch tab hiện đang được chọn.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (4)

Được rồi, nếu bạn đã thích tiện ích này, bạn có thể tham khảo cài đặt bên dưới.

Cài đặt tiện ích Dịch đơn giản trong FireFox

+ Bước 1: Mở trình duyệt FireFox của bạn. Sau đó nhấp vào liên kết sau: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/simple-translate/ (yêu cầu Firefox phiên bản 42 trở lên, bài đăng trên Firefox 65).

+ Bước 2: Khi cài đặt xong, biểu tượng widget sẽ xuất hiện trên thanh công cụ và hiển thị trang Tiện ích mở rộng của Moz: //b443d4a0-e83b-416b-ae8b-27147a749f09/options/options.html#information? action = đã cập nhật Cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như phiên bản mới nhất của tiện ích bổ sung mà bạn có thể hỗ trợ tác giả, địa chỉ trang github mã nguồn.

Tiếp theo, chúng ta cần thực hiện một số cài đặt Simple Translate để nó hoạt động chính xác hơn. Nhấp vào phần Settings trên trang này hoặc trên thanh công cụ như hình dưới đây.

Dịch ... Dịch-sang-Firefox-với-Dễ-Dịch (5)

+ Bước 3: Trang cài đặt được chia thành 5 phần chính, chính xác hơn là với các cài đặt nhỏ trong đó:

Free-to-use-on-Firefox-with-Simple-Translate (6)

1. Tổng quát

Bạn chọn ngôn ngữ được dịch trong trường Target language. Ở đây tôi sẽ chọn ngôn ngữ của chúng tôi, đó là Vietnamese.

Dịch sang Firefox-with-Easy-Translate (7)

Ghi chú: Bạn có thể đánh dấu vào bài viết “Hiển thị nhiều ứng viên dịch khi dịch một từ.” Khi bạn muốn xem thêm lời giải thích mỗi khi bạn cần dịch một từ.

Dịch miễn phí trên Firefox với bản dịch đơn giản (8)

2. Trang web

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (9)

Hiển thị nút dịch là tùy chọn mặc định cho văn bản được dịch để hiển thị một nút khi nó được đánh dấu.

Bạn cũng có thể chọn Display translation panel để hiển thị cửa sổ dịch ngay lập tức.

Nếu bạn không muốn màn hình bị kẹt vào internet, hãy xem nó Don't display button or panel – Cửa sổ dịch chỉ hiển thị khi bạn nhấp chuột phải và chọn Translate selected textKhông có nút nào xuất hiện.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (10)

Sự lựa chọn riêng biệt Do not display the button if translation is not required là một tùy chọn để tiện ích không dịch nội dung sang cùng ngôn ngữ với ngôn ngữ trong mục Target language mà bạn đã chọn.

3. Cửa sổ bật lên của Thanh công cụ

Bạn có thể thêm một ngôn ngữ bổ sung để dịch nội dung sang cùng một ngôn ngữ Target language. 

Đầu tiên bạn cần đánh dấu vào phần Automatically switch to the second languageSau đó chọn ngôn ngữ con trong trường Second language.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (11)

Để sử dụng, hãy nhấp để chọn nội dung, sau đó nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ để dịch nội dung đó.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (12)

Lời khuyên: Nếu bạn đang sử dụng tính năng trên và nhận được thông báo lỗi rằng không có bản dịch nào được hiển thị trong một thời gian, bạn nên thử tăng số lượng bản dịch trong Waiting time to translate sản xuất.

4. Menu ngữ cảnh

Bạn không thích dòng Translate this...  trong menu ngữ cảnh mỗi khi một trang web, liên kết hoặc tab được nhấp vào? Tất cả những gì bạn phải làm là bỏ chọn nó Display the context menu loại bỏ nó.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (13)

Nếu bạn cần dịch toàn bộ trang web sau đó, hãy sử dụng thanh công cụ.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (14)

5. phong cách

Cuối cùng, thiết lập bề mặt hiển thị của nút (Translation button) và bảng điều khiển (Translation panel).

phần Translation Button Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ nút nhấn Size, chọn nơi nó xuất hiện (như Bottom Right là góc dưới bên phải (Trên cùng bên phải ở bên phải) trên bài báo Display position.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (15)

phần Translation Panel Bạn tự chọn chiều rộng WidthHeight là chiều dài chiều dài, kích thước tính bằng Font sizeBackground color là màu nền (vì màu mặc định của chữ đen không thay đổi được nên chọn màu nền sao cho rõ và mịn).

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (16)

Với các thiết lập trên, bạn sẽ nhận được kết quả dịch như hình bên dưới.

Dịch ... Dịch sang Firefox-với-Dễ-Dịch (17)

*Ghi chú*

Trong một số trang đặc biệt (như about: addons, https://addons.mozilla.orgtrang cài đặt tiện ích có dạng moz-extension:// ) hoặc các tiện ích bổ sung trong chế độ đọc Firefox Simple Translate không thể sử dụng như bình thường, mà bạn phải sao chép nội dung và sau đó nhập khoảng trắng trên thanh công cụ trong hộp thoại tiện ích để xem bản dịch.

Firefox-on-Firefox-with-Simple-Translate (18)

Phần kết luận

Theo ước tính cá nhân của tôi Bản dịch đơn giản là một tiện ích mở rộng rất tốt cho việc dịch văn bản trên trình duyệt FireFox vì nó rất hiệu quả, hoạt động trơn tru, nhưng mang lại sự tiện lợi tương tự như Google Chrome.

Tất nhiên, chúng tôi chỉ sử dụng nó như một “tài liệu tham khảo” vì các công cụ trực tuyến không thể dịch chính xác và đáng tin cậy nội dung chuyên nghiệp. Điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ công cụ dịch thuật nào.

Được chứ. Hi vọng trong tương lai tác giả có thể kết hợp thêm tính năng phát âm để tiện ích hơn nữa!

Chuyên Gia Công Nghệ: Thuận – Chienthandota.vn