[Tips] 7 kinh nghiệm và kiến thức cần biết khi sử dụng máy tính

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • 1 / Đóng lại tab đã đóng trong trình duyệt web
  • 2 / Khi sử dụng YouTube
  • 3 / Chụp ảnh màn hình máy tính
  • 4 / Bạn đã biết cách tìm kiếm thông tin trên Google để có kết quả như ý muốn?
  • 5 / Dọn dẹp máy tính của bạn để cải thiện hiệu suất
  • 6 / Khóa máy ngay lập tức
  • 7 / Sử dụng Internet đúng cách và an toàn

Trong bài viết này, tôi sẽ tóm tắt một số phẫu thuật mà hầu hết mọi người sử dụng nhiều nhất. Đây đều là những kỹ năng rất cơ bản và có thể bạn đã biết tất cả về chúng, nhưng tôi sẽ chuyển nó ở đây cho những người mới làm quen với máy tính.

Được rồi, hãy bắt đầu ngay bây giờ …!

1 / Đóng lại tab đã đóng trong trình duyệt web

Nếu bạn đang đọc một trang web nhất định nhưng vô tình đóng một tab, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím tắt Ctrl + Shift + T khôi phục nhanh chóng.

Mở nhanh chế độ duyệt web ẩn danh để các lần gõ phím không lưu bạn vào lịch sử duyệt web Windows + Shift + N

Hãy cũng nhấn thử Phím Windows + phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) điều khiển các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một phía của màn hình.

nhấn Shift + Windows + Mũi tên chuyển cửa sổ sang màn hình khác hoặc cố gắng nhấn nút Windows + P. giúp bạn thiết lập ngay màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

Kinh nghiệm may-1
Trải nghiệm với máy tính dành cho Newber

2 / Khi sử dụng YouTube

Youtube là một mạng xã hội video mà hầu như những ai sử dụng internet đều quen thuộc. Bạn vẫn xem phim hay nhóm hài trên website này hàng ngày, nhưng bạn đã nghe đến những mẹo hay về nó chưa?

Để tạm dừng video YouTube, bạn có thể sử dụng phím cách hoặc phím K. Chìa khóa JL sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây và nhấn nút M dùng để tắt tiếng.

Bạn có thể xem tất cả các liên kết trên Youtube mà tôi đã chia sẻ trước đây.

3 / Chụp ảnh màn hình máy tính

Nếu muốn chụp ảnh màn hình máy tính, bạn có thể bấm nút Print Screen Tuy nhiên, trên bàn phím, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ nó. Mặc dù Windows đã cung cấp ảnh chụp màn hình cho bạn nhưng nó khá đơn giản và trông không chuyên nghiệp lắm. Bạn có thể sử dụng phần mềm Skitch vì nó miễn phí và có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt.

Tôi thấy tính năng chụp ảnh màn hình này rất hữu ích khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, thanh toán trực tuyến hoặc nạp tiền vào tài khoản của bạn. để có bằng chứng so sánh nếu có trục trặc trong quá trình chuyển tiền.

4 / Bạn có biết cách tìm kiếm thông tin trên Google để có kết quả như ý muốn?

Đây là một kiến ​​thức mà tôi nghĩ rằng bất cứ ai sử dụng internet đều cần có. Biết được cú pháp tìm kiếm trên Google sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn, nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian trên Internet.

Bạn có thể đọc lại bài viết cách tìm kiếm chính xác hơn trên Google mà mình đã chia sẻ với các bạn ở bài viết trước.

5 / Dọn dẹp máy tính của bạn để cải thiện hiệu suất

Một kiến ​​thức khác mà không người dùng máy tính nào có thể bỏ qua nếu không muốn máy tính của mình chạy ì ạch, đầy rác và các tập tin tạm thời.

Bạn nên hẹn giờ dọn rác cho máy tính thường xuyên để máy tính hoạt động ổn định hơn.

6 / Khóa điện thoại ngay lập tức

Bạn muốn đứng dậy và không thích nhìn vào máy tính của mình đặc biệt là khi bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân của mình hoặc kiểm tra một số thông tin mà người khác không biết cách kiểm tra số dư của bạn. Sử dụng phím tắt trên tài khoản ngân hàng hoặc số tiền bạn nợ với công ty cho vay nhanh Windows + L để khóa ngay “baby baby” của bạn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, máy tính của bạn phải đặt mật khẩu khi bạn đăng nhập. 😀 Nếu chưa đặt mật khẩu bảo vệ máy tính, bạn có thể tham khảo bài viết này:

  • Tạo, thay đổi và xóa mật khẩu cho máy tính Windows 7/8/10

7 / Sử dụng Internet đúng cách và an toàn

Đây là một kiến ​​thức vô cùng cần thiết đối với bất kỳ người sử dụng máy tính nào, dù là một người sử dụng máy tính thông minh. Bạn có thể đọc bài viết này từ kinh nghiệm của chính mình: 13 lưu ý bạn cần biết để an toàn trên Internet

Được rồi, không sao, ngoài những kiến ​​thức trên, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin về cách sử dụng máy tính, phần mềm, hoặc internet. ngay trên blog này nếu bạn chưa biết. Tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trên blog của mình, nhưng trước hết hãy nắm vững những kiến ​​thức trên

phần kết

Vâng, vậy tôi vừa chia sẻ với bạn 7 Trải nghiệm với máy tính cực kỳ hữu ích cho mọi người.

Tất nhiên, bạn cần nâng cao kiến ​​thức theo thời gian, không chỉ những kiến ​​thức trên, chỉ là những kiến ​​thức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!