Thêm ảnh từ thư mục khác vào ứng dụng Photos Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Chắc hẳn các bạn đều biết đến công cụ Windows Photo Viewer huyền thoại tại đây: – Đây là một trong những ứng dụng xem ảnh cực kỳ nhẹ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, rất thân thiện với người dùng, dễ dàng và tiện lợi.

Đáng tiếc, Microsoft đã chính thức gỡ bỏ công cụ Windows Photo Viewer trên Windows 10 và thay thế bằng một ứng dụng xem và quản lý ảnh hoàn toàn mới dưới dạng UWP (ảnh).

Chúng ta cũng nên làm quen với việc sử dụng ứng dụng Photo Viewer mới này có rất nhiều tính năng mới và thú vị. NHƯNG Chỉ những ảnh đã lưu trong thư mục mới được hiển thị Picutures đừng bận tâm.

Nếu bạn muốn xem hình ảnh ở nơi khác, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào chúng để xem chúng. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh của bạn vào Windows 10 Photos!

Tiếp tục đọc:

  • Cách xóa, di chuyển thư mục màn hình nền, tài liệu, hình ảnh, …
  • Thư mục “Camera Roll, Saved Images” lưu trữ những gì trong Windows 10?

Thêm ảnh của bạn vào ứng dụng Ảnh trong Windows 10

Ở trên tôi đã nói rằng Windows 10 đã chính thức loại bỏ Windows Photo Viewer khỏi hệ thống, nhưng có một cách để đưa Photo Viewer trở lại. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng Photo Viewer cũ, nhiều người dùng không muốn sử dụng Photos (ứng dụng mới) vì sử dụng trên ổ cứng rất rối. Chỉ mất 9 đến 10 giây để tải hình ảnh. Đôi khi rất khó chịu các bạn ạ!

Chà, tôi sẽ không quan tâm đến những bức ảnh như thế, đúng không. Và đây là Windows Photos Photo Viewer mới.

How-to-you-to-use-Windows-10-Photos (1)

Được rồi, để thêm các thư mục ảnh khác của bạn, hãy làm như sau:

+ Bước 1 : Mở ứng dụng Photos bằng cách mở Windows Search => và tìm kiếm bằng từ khóa photolà phím tắt để mở Windows Search Windows + S ngoại tuyến => và mở ứng dụng Photos Như hình bên dưới.

How-to-do-you-to-use-windows-10-photos (2)

+ Bước 2 : Nhấp chuột dấu 3 chấm sau đó chọn ở góc bên phải cửa sổ => Settings trong menu này để mở cài đặt ứng dụng.

How-to-do-you-to-use-windows-10-photos (3)

+ Bước 3 : Trong cửa sổ Settings, trong hàng Here’s a list of what we’ve found so far Tại đây bạn có thể xem các thư mục mà ứng dụng lấy ảnh để xem trong ứng dụng.

Để thêm một thư mục mới tại đây, hãy nhấp vào dòng Add a folder.

How-to-you-to-use-Windows-10-Photos (4)

+ Bước 4 : Cửa sổ File Explorer được hiển thị để bạn chọn một thư mục có ảnh đã chuẩn bị.

Tôi đặt nó trong thư mục Wall trong sổ đăng ký Videosnên tôi sẽ chọn đúng thư mục => sau đó nhấn Add this folder to Pictures thêm nó Photos.

How-to-do-you-to-use-windows-10-photos (5)

+ Bước 5 : Vậy là xong, bạn sẽ thấy ảnh trong thư mục đã chọn ở giao diện chính của ứng dụng Photos.

How-to-you-to-use-Windows-10-Photos (6)

//*Tiếp tục đọc*//

Ngoài ra chúng ta còn có một tùy chọn khác để thêm nhanh hơn và bạn có thể lưu từ thiết bị lưu trữ ngoài như USB, máy ảnh, điện thoại, …

Ban đầu cũng tại giao diện chính của ứng dụng PhotosBạn bấm vào nút Import góc bên phải của cửa sổ => và chọn nơi ảnh của bạn sẽ được đưa vào (thư mục hoặc từ các thiết bị như máy ảnh, USB, điện thoại di động) => Tôi sẽ chọn nhập From a folder.

How-to-you-to-use-Windows-10-Photos (7)

Cuối cùng, bạn cần truy cập vào thư mục chứa ảnh File Explorer Windows => và nhấn Add this Folder to Photos nó đã kết thúc.

// * Kết thúc phần đọc thêm * //

phần kết

Trên đây giống như tThêm ảnh của bạn vào ứng dụng Ảnh trong Windows 10 trong một thư mục khácgiúp bạn truy cập và xem những hình ảnh này nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cá nhân tôi vẫn chọn ứng dụng Windows Photo Viewer truyền thống vì nó đơn giản, dễ sử dụng và rất nhẹ. Do đó, bất kỳ ai có ổ SSD đều nên sử dụng ảnh. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn