Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft Edge Chromium

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Như các bạn đã biết, Microsoft mới đây đã tung ra trình duyệt web với phiên bản mới hoàn toàn khác với các phiên bản trước và sử dụng nhân Chromium. Điều này thực sự khiến rất nhiều người thích thú và hào hứng sử dụng.

Và ở bài viết trước mình cũng đã chia sẻ Liên kết tải xuống Microsoft Edge Chromium cho bạn. Nếu bạn nào chưa tải thì có thể vào lại link này để tải về một số bài đánh giá theo ý kiến ​​cá nhân của mình.

Theo mặc định, trình duyệt web Microsoft Edge Chromium sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Bing để tìm kết quả. Và trong bài trước tôi đã nói về vấn đề này. Đây là nhược điểm lớn của trình duyệt web này khi không có tùy chọn công cụ tìm kiếm mặc định để thay thế.

Tuy nhiên, tôi đã sai 🙂

Tôi đã không nghiên cứu kỹ lưỡng và có điều gì đó không ổn. Nhưng tôi phải nói rằng Microsoft đã giấu nó cẩn thận một chút 😛

Được rồi, và trong hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt web Microsoft Edge Chromium. Đặc biệt, tôi sẽ để công cụ tìm kiếm mặc định là Google Tìm kiếm để giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn.

Vì thành thật mà nói, kết quả khi tìm kiếm bằng Bing vẫn rất kém so với Google. Công cụ tìm kiếm Bing chỉ đúng với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt hiện tại chưa tốt lắm.

Sử dụng tìm kiếm của Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft Edge Chromium

Nói chung, nó rất dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước dưới đây!

+ Bước 1: Mở trình duyệt web Microsoft Edge Chromium.

+ Bước 2: Nhập địa chỉ này vào thanh tìm kiếm => và nhấn vào Enter.

Cạnh: // Cài đặt /

+ Bước 3: Sau đó chọn các tùy chọn Privacy and services => và chọn Address bar Như hình bên dưới.

Microsoft-Edge-Chrom-1

+ Bước 4: Trong phần Search engine used in the address bar Bạn chọn công cụ tìm kiếm mặc định là Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn thích.

Microsoft-Edge-Chrom-2

Bây giờ bạn có thể mở một tab mới và kiểm tra xem nó có ổn không 🙂

phần kết

Có, tôi đã chỉ cho bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt web Microsoft Edge Chromium.

Nó rất đơn giản, nhưng nếu bạn không cẩn thận, việc tìm kiếm có thể khá mệt mỏi 😛

Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn