Tạo USB cài Windows 10 với Easy2Boot cực kỳ đơn giản

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi khi tải link, tải blog chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog … qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

 • #Đầu tiên. Giới thiệu về Easy2Boot
 • # 2. Tạo USB boot Windows 10 với Easy2Boot cực kỳ dễ dàng
 • # 3. Phần kết

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi mua máy tính xách tay hoặc PC là sử dụng Windows 10 mới để có hệ điều hành gốc mà không có phần mềm được cài đặt sẵn bởi cửa hàng hoặc nhà sản xuất.

Có nhiều cách cài Windows nhưng phổ biến nhất và mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng hầu hết là cài Win qua USB.

Blog đã giới thiệu nhiều công cụ và giải thích cách cài đặt USB Windows 10 đã được cài đặt sẵn. Bạn có thể tự do lựa chọn cách nào là tốt.

Trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng Easy2Boot để các bạn có thêm sự lựa chọn khi tạo USB boot Tạo USB cài Windows 10 theo cả chuẩn UEFI và LEGACY Không có gì !

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (1)

#Đầu tiên. Giới thiệu về Easy2Boot

HÌNH ẢNH: Easy2Boot là phần mềm, công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tạo USB cài đặt Windows, không chỉ Windows 10 mà nhiều hệ điều hành khác.

Easy2Boot khác với phần mềm trước ở chỗ nó không có giao diện người dùng. Tất cả các tương tác được thực hiện thông qua giao diện dòng lệnh của dấu nhắc lệnh. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và sử dụng chúng, và luôn không cần cài đặt trên thiết bị.

Tính đến thời điểm tôi viết bài này, Easy2Boot có tổng cộng 5 phiên bản khác nhau bao gồm:

 • Trình cài đặt Easy2Boot Windows 8 / 10.exe – Phiên bản tiêu chuẩn, cũng được sử dụng trong bài viết này.
 • Easy2Boot MPI_Tool_Pack
 • Easy2Boot Windows 8 / 10.exe – đi kèm với trình điều khiển Windows DPMS XP 33 bit
 • Easy2Boot ZIP E2B v2.05 quyết tâm cho Linux, Windows 7XP – Mật khẩu ZIP là e2b
 • Easy2Boot ZIP E2B + DPMS v2.05 thích hợp Trình điều khiển XP đến Linux, Windows 7XP – Mật khẩu ZIP là e2b

# 2. Tạo USB boot Windows 10 với Easy2Boot cực kỳ dễ dàng

+ Bước 1: Chỉ phiên bản tiêu chuẩn của Easy2Boot được sử dụng trong bài viết này. Vì vậy, hãy truy cập trang tải ứng dụng này trên FossHub tại đây / Liên kết sao lưu / Liên kết sao lưu

=> Sau đó chọn dòng Easy2Boot EXE E2B v2.05 Windows 8 or 10 .exe Installer (Recommended) Đầu tiên, tải xuống ứng dụng Easy2Boot Phiên bản tiêu chuẩn.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (2)

Ngoài việc tải trước ứng dụng này, bạn cần chuẩn bị:

 1. Tệp ISO của phiên bản Windows 10 bạn muốn cài đặt (tải bộ cài Windows tại đây).
 2. USB có dung lượng trống> 8 GB
 3. Tạm thời vô hiệu hóa các ứng dụng Windows Defender và Anti-Vius cho tệp Autorun không bị chặn – nếu không, màn hình nhắc lệnh sẽ chuyển sang màu đỏ với thông báo lỗi ERROR được hiển thị.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (3)

+ Bước 2: Vui lòng mở tệp Easy2Boot EXE đã tải xuống ở trên trong cửa sổ Setup Điều này sẽ cho phép bạn chọn lại đường dẫn để giải nén các tệp Easy2Boot bằng cách nhấp vào nút Browser.

Nếu không, bạn có thể để mặc định và Easy2Boot sẽ được giải nén vào thư mục Easy2Boot_v2.05 Ngoài màn hình nền, tôi cứ để mặc định rồi bấm vào Next Dừng lại.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (4)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn copy file ISO Windows 10 đã chuẩn bị sẵn (bộ cài Win 10) vào thư mục:

Easy2Boot_v2.05 _ISO WINDOWS WIN10

Tương tự như vậy, với các chương trình cài đặt Windows khác, tệp ISO của chương trình cài đặt Windows 7 được sao chép vào thư mục THẮNG7Sau đó sao chép ISO Windows 8 THẮNG 8 Ở nhà….

Easy2Boot cũng hỗ trợ các hệ điều hành khác như Linux, Android, … Bạn chỉ cần copy file ISO và thư mục, thư mục tương ứng Easy2Boot_v2.05 Nó nằm ở đâu tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn ở bước trên.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (5)

+ Bước 4: Bây giờ bạn hãy cắm USB> 8 GB đã chuẩn bị ở bài trên vào máy tính và quay lại thư mục Easy2Boot_v2.05 Bạn sẽ thấy một tệp có tên Make_E2B.exe

=> Nhấp chuột phải vào tệp này => và chọn Run as administator để chạy phần mềm Easy2Boot với quyền quản trị viên.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (6)

+ Bước 5: Giao diện người dùng Easy2Boot giống như hình minh họa bên dưới. Bạn có thể chọn ngôn ngữ của phần mềm ở cột bên trái. Tuy nhiên, hầu hết nó không cần thiết vì mặc định đã là tiếng Anh.

Trước tiên, bạn cần nhấp vào menu bên cạnh nút Refresh Để chọn USB, bạn cần tạo một USB boot. Nếu bạn chỉ kết nối một cổng USB với máy tính, bạn có thể bỏ qua bước này. Bây giờ, có hai tùy chọn để tạo USB boot Windows 10:

 • Tạo E2B_Drive : Tự động tạo USB boot với cài đặt mặc định của Easy2Boot => Đây là phương pháp bạn khuyên dùng.
 • CMD : Tạo khởi động USB theo cách thủ công, phân vùng thủ công và thiết lập nhiều thứ khác. Nói chung là bằng tay!

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo USB cài đặt Windows 10 bằng phương pháp tự động vì chúng tôi không cần nhiều hơn cài đặt USB Windows, vì vậy không cần phân vùng hoặc thiết lập. , cứ để mặc định.

=> Hãy bấm vào nút Make E2B_Drive Để bắt đầu tạo USB boot, một cảnh báo sẽ xuất hiện khi bạn nhấp vào OK tiếp tục đi.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (7)

Cửa sổ CMD sẽ mở ra, dòng lệnh sẽ tự động chạy và quá trình tạo USB sẽ bắt đầu. Tắt lại Bộ bảo vệ Windows và phần mềm Chống vi-rút. Nếu không, lỗi sẽ xảy ra trong đoạn này.

Chờ đến khi hiện thông báo Format USB => nhấn OK để xác nhận việc xóa toàn bộ dữ liệu trên USB. Sau đó tiếp tục đợi lệnh chạy rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (8)

+ Bước 6: Chờ một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy dòng Copying files to… - please wait… Với cảnh báo tắt phần mềm chống vi-rút, điều đó có nghĩa là quá trình sao chép tệp ISO và tạo USB khởi động đã bắt đầu.

Việc này diễn ra khá lâu, tầm 15-20 nên bạn phải kiên nhẫn chờ đợi, không nên xem copy lâu rồi out.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (9)

Nếu quá trình tạo USB diễn ra không có lỗi, bạn sẽ nhận được thông báo FINISHED - ALL OKĐồng thời, giao diện cửa sổ nhắc lệnh sẽ chuyển sang màu xanh như hình bên dưới.

Bây giờ nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím của bạn để đóng cửa sổ CMD này và USB boot của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Ngược lại, giao diện CMD sẽ chuyển sang màu đỏ với thông báo lỗi nếu xảy ra lỗi trong khi tạo USB boot. Bạn cần kiểm tra lỗi nào để sửa.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (10)

+ Bước 7: Bạn cũng có thể nhấp vào nút khi hoàn thành Test with QEMU để xác minh rằng khởi động USB đã được tạo thành công.

Nếu bạn thấy màn hình lựa chọn khởi động được hiển thị bên dưới sau khi đợi một lúc để khởi động, thì USB boot của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Và bạn có thể dễ dàng tích hợp nhiều hệ điều hành vào một thanh USB có khả năng khởi động như thế này. Cách thực hiện mình sẽ có hướng dẫn chi tiết sau.

tao-usb-cai-windows-10-elefant-easy2boot (11)

Một số bài báo bạn có thể tìm kiếm:

 • Tôi nên làm gì trước khi cài đặt Windows?
 • Hướng dẫn tạo USB CÀI WIN theo chuẩn UEFI và LEGACY

# 3. Phần kết

Tôi vừa chỉ cho bạn cách sử dụng Easy2Boot Tạo USB cài đặt Windows 10 Ổn thỏa. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn vẫn có thêm lựa chọn tạo USB BOOT Windows 10.

Nếu thấy bài viết trên hữu ích đừng quên chia sẻ để nhiều người biết đến thủ thuật này nhé. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn