Tăng tốc độ mạng internet cho USB 3G và mạng 2G hiệu quả

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • Hướng dẫn tăng tốc độ internet
  • Bước 1: Tăng bộ nhớ cache DNS.
  • Bước 2: Loại bỏ giới hạn băng thông.
  • Bước 3: Tắt tối ưu hóa tự động (TCP tự động tối ưu hóa).

Bạn chưa cài đặt internet và bạn đang sử dụng mạng Dcom 3G hoặc 2G? Nếu bạn vẫn đang sử dụng tốc độ cao của 3G thì vẫn xem được video youtube ngon lành. Nhưng trong trường hợp bạn hết lưu lượng tốc độ cao mà quay về 2G thì xem video phải miêu tả là cực kỳ ức chế. Ngay cả khi bạn vẫn có lưu lượng truy cập tốc độ cao, đôi khi tốc độ internet vẫn như rùa. Trong bài hướng dẫn này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu Windows để tăng tốc độ lướt web bằng USB 3G. Sau khi bạn hoàn thành, điều này chắc chắn sẽ cải thiện rất nhiều. Ở tốc độ 2G, bạn vẫn có thể xem youtebe. Mình đã test thử và thấy khá hiệu quả nên quyết định chia sẻ kinh nghiệm test với các bạn, không mất nhiều thời gian, đúng sai gì mà không thử luôn 😀

Công việc của chúng tôi là:

  1. Tăng bộ nhớ cache DNS.
  2. Loại bỏ các giới hạn băng thông.
  3. Tắt tối ưu hóa tự động (tối ưu hóa tự động TCP).

Hướng dẫn tăng tốc độ internet

Bài viết nổi bật: Bài viết nổi bật: Thủ thuật để tăng tốc Internet hiệu quả nhất

Bước 1: Tăng bộ nhớ cache DNS.

Mục đích: Bộ đệm DNS chịu trách nhiệm lưu trữ địa chỉ IP của các trang web mà chúng tôi đã truy cập gần đây. Tăng kích thước bộ nhớ cache DNS của bạn có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tải trình duyệt.

Bạn làm như sau: Nhập ” bắt đầu “> Nhập từ khóa” regedit “Sau đó chạy tệp regedit.exe. Hoặc, bạn có thể mở hộp thoại RUN, sau đó gõ regedit bằng lệnh để mở cửa sổ Registry Editor.

Tăng tốc internet 3G
Tăng tốc internet 3G

Tiếp theo, bạn sẽ truy cập vào đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Services DNScache Parameters

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong ô bên phải và chọn MỚI> Chọn Giá trị DWORD (32-bit).

Bạn làm 4 lần như vậy với 4 tên như sau:

CacheHashTableBucketSize
CacheHashTableSize
MaxCacheEntryTtlLimit
MaxSOACacheEntryTtlLimit

Tăng tốc internet 3G 2

Sau khi hoàn tất, chúng ta có 4 chìa khóa như sau:

Tăng tốc internet 3G 3

Bây giờ thiết lập các giá trị cho các khóa bạn vừa tạo như sau. Bạn bấm đúp vào khóa để tạo giá trị và nhập vào ô “Dữ liệu giá trị”. Sau đó bấm OK.

CacheHashTableBucketSize >> bạn đặt nó thành 1
CacheHashTableSize >> bạn đặt nó thành 384
MaxCacheEntryTtlLimit >> bạn đặt thành 64000
MaxSOACacheEntryTtlLimit >> bạn đặt nó thành 301

Nếu bạn đã thực hiện bước đầu tiên, bây giờ bạn cần loại bỏ giới hạn băng thông mặc định cho Win. Bạn chuyển sang bước 2.

Bước 2: Loại bỏ giới hạn băng thông.

Bạn truy cập vào đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft

Bạn cần tạo một khóa có tên Psched Nhấp chuột phải vào Windows> Mới> Khóa

Tăng tốc internet 3G 4

Tiếp theo, mở chìa khóa Psched vừa tạo và nhấp chuột phải vào không gian trống gọi là khóa NonBestEffortLimit và đặt giá trị thành 0 để tắt QoS.

Tăng tốc internet 3G 5

Ngay sau khi chúng tôi hoàn thành, đó là cách chúng tôi sẽ

Tăng tốc internet 3G 6

OK, việc tăng giới hạn băng thông đã hoàn tất. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo

Bước 3: Tắt tính năng tối ưu hóa tự động (TCP auto Optimization).

Vào “Start”> nhập từ khóa “cmd”> nhấp chuột phải vào cmd và chọn “Run as Administrator” để chạy với tư cách quản trị viên.

Tăng tốc internet 3G 7

Cửa sổ cmd được hiển thị. Nhập hoặc sao chép lệnh giao diện netsh tcp set global autotuninglevel = bị vô hiệu hóa Sau đó nhấn Enter để chạy.

Tăng tốc internet 3G 8

Cuối cùng, tắt các cửa sổ cmd và thiết lập lại máy tính để hiệu ứng có hiệu lực.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại, cũng mở cửa sổ cmd và nhập lệnh giao diện netsh tcp set global autotuninglevel = normal Không có gì.

ĐƯỢC CHỨ! Giờ lướt mạng thấy chậm: D. Mình xin chia sẻ một số thủ thuật cho những ai hay dùng Dcom 3G như sau:

+ Nên mua Dcom mà không bị phụ thuộc vào nhà mạng. Điều này có nghĩa là kết nối USB có thể được sử dụng bởi tất cả các nhà khai thác mạng có dịch vụ 3G. Vì không phải tất cả các vùng đều giống nhau nên tín hiệu 3G thường không giống nhau. Do đó, bạn có thể thử hoán đổi thẻ SIM của các nhà khai thác mạng khác nhau để cải thiện tốc độ kết nối.

+ Sử dụng cáp USB 3G để kết nối với máy tính thay vì kết nối trực tiếp USB 3G với máy tính. Điều này cực kỳ hữu ích. Thứ nhất, nó giúp giảm nhiễu (từ trường hoặc các loại sóng khác như Wi-Fi, Bluetooth,…) và thứ hai, nó có thể giúp bạn linh hoạt điều chỉnh vị trí của thiết bị. USB để có được hướng tiếp nhận tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất.

Trên đây là cổ phiếu và lời khuyên tăng tốc internet nhanh nhất mà không cần sự trợ giúp của phần mềm. Nếu thấy hay hãy chia sẻ, ủng hộ và nhớ để lại bình luận về kết quả của mình nhé 😀

Chúc may mắn!!!