Tải tất cả ảnh trên Google Photos hoặc chuyển sang dịch vụ khác

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Cách tải tất cả ảnh trong Google Photos xuống máy tính của bạn
  • # 2. Chuyển tất cả ảnh từ Google Photos sang một dịch vụ đám mây khác
  • # 3. Phần kết

Google mới đây đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, người dùng sẽ không còn được phép lưu ảnh không giới hạn trên Google Photo nữa. Tin rất buồn cho bạn lưu trữ nhiều ảnh trên!

Điều này có nghĩa là mọi ảnh được lưu trong Google Photo của bạn trước ngày 1 tháng 6 năm 2021 sẽ vẫn ở đó. Tuy nhiên, sau ngày đó, dung lượng ảnh được lưu trữ trong Google Photo sẽ là 15GB. tổng kích thước tài khoản Google của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những thay đổi sắp tới đối với Google, bạn có thể đọc tại đây.

Với những thông tin trên chắc hẳn nhiều bạn muốn tải ảnh trên Google Photo về lưu trữ trên máy tính hoặc chuyển những bức ảnh đó sang một dịch vụ lưu trữ khác để lưu trữ.

Thông thường, bạn có thể tải thủ công bất kỳ ảnh nào trên Google Photos rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc tải xuống thủ công tất cả các bức ảnh trong thư viện của bạn khá rắc rối và không rõ ràng. rất thông minh. ^ _ ^

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải toàn bộ ảnh trên Google Photo về máy hoặc chuyển sang dịch vụ khác để lưu cực kỳ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

#Đầu tiên. Cách tải tất cả ảnh trong Google Photos xuống máy tính của bạn

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web https://takeout.google.com/. Nếu bạn có nhiều Tài khoản Google, bạn cần chọn đúng Tài khoản Google có chứa ảnh của bạn.

//*Tiếp tục đọc*//

Hoặc là Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công như sau:

Các bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện như hình bên dưới => rồi chọn Quản lý Tài khoản Google => sau đó chọn Next Quản lý dữ liệu và cài đặt cá nhân.

Ảnh-album-trên google-ảnh-trên máy tính (1)

Và tiếp tục bỏ phiếu Truy cập Trang tổng quan của Google.

Google-photos-on-google-photos-on-computer (2)

// * Kết thúc phần đọc thêm * //

+ Bước 3: Chọn ngày để bao gồm. Tại đây bấm vào nút Bỏ chọn tất cả khi truy cập takeout.

Google Photos Ảnh Ảnh Máy tính (3)

+ Bước 4: Kéo xuống trang web và tìm Google Photo => và tích vào ô trống.

Google Photos trên Máy tính Ảnh (4)

Cuộn thêm đến cuối trang => nhấp vào Bước tiếp theo.

Google-ảnh-trên-google-ảnh-trên máy tính (5)

+ Bước 5: Chọn loại tệp (định dạng), tần suất và vị trí xuất tệp.

Theo mặc định, Google xuất một lần với một tệp nén, như thể hiện trong hình. Ngoài ra, Google cho phép bạn xuất dữ liệu hai tháng một năm, tương đương với 6 tệp nén.

Tùy vào mục đích của bạn mà chọn cho phù hợp nhé. Cũng một phần Loại và kích thước tệp Tôi khuyên bạn nên giữ Google chuẩn có sẵn.

Google-photos-on-google-photos-on-computer (6)

Cuộn xuống và chọn Tạo tệp xuất.

Google-photos-on-google-photos-on-computer (7)

+ Bước 6: Đang xuất tệp.

Khi quá trình xuất hoàn tất, Google sẽ gửi thông báo qua email kèm theo liên kết để tải xuống tệp dữ liệu của bạn. Điều này phụ thuộc vào số lượng ảnh của bạn đang lưu trữ. Tuy nhiên, thời gian cũng khác nhau.

Google Photos trên Máy tính Ảnh (8)

Tôi có khoảng 1000 bức ảnh trong tài khoản của mình và chỉ 2 phút sau tôi có link tải trong Gmail. Mở địa chỉ email bạn sử dụng cho Google Photos để lấy liên kết.

Google-photos-on-google-photos-on-computer (9)

Tải xuống tất cả ảnh trên Google Photos qua tệp nén rất dễ dàng và nhanh chóng 😀

# 2. Chuyển tất cả ảnh từ Google Photos sang một dịch vụ đám mây khác

Nếu không muốn lưu ảnh trên máy tính, bạn có thể chọn dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác.

Hiện tại, Google đã giúp bạn chuyển dữ liệu sang một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, nhưng không nhiều. Hi vọng trong thời gian tới Google sẽ hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác để bạn có thêm nhiều lựa chọn thay thế. .

+ Bước 1: Để chuyển dữ liệu sang dịch vụ khác, hãy tiến hành như sau Bước 1 Đến Bước 4 ở trên.

+ Bước 2: Chọn loại tệp (định dạng), tần suất và vị trí.

phần Phương pháp gửi Bạn chọn dịch vụ mà bạn sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ chọn dịch vụ OneDrive để lưu. Họ cũng làm các dịch vụ khác.

Google Photos trên Ảnh máy tính (10)

Cuộn xuống và chọn Liên kết tài khoản và xuất dữ liệu.

Google Photos Ảnh Ảnh Máy tính (11)

+ Bước 3: Quy trình xuất khẩu.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập cho tài khoản OneDrive của mình. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn cho phép Google thực hiện các thay đổi đối với OneDrive của bạn. nhấn Yes tiếp tục đi.

Google-ảnh-trên-google-ảnh-ảnh-máy-tính (12)

Chờ vài phút (tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn có) => rồi vào OneDrive để tìm Tệp của tôi => Ứng dụng => Google Download Your DataBạn sẽ thấy một tệp nén ảnh của mình.

Google Photos Ảnh Ảnh Máy tính (13)

Trên trang mà bạn vừa đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình, bạn sẽ được đưa đến trang thông báo, nơi bạn cũng có thể xem lại các tệp đã xuất.

Google-photos-on-google-photos-photos-computer (14)

Xem thêm các bài viết khác:

  • Đây là cách sao lưu tất cả thông tin tài khoản Google trên máy tính của bạn
  • Cách sao lưu tất cả ảnh Facebook sang Google Photos
  • Cách đồng bộ Google Drive với OneDrive và nhiều dịch vụ khác

# 3. Phần kết

Vậy là tôi đã cùng bạn hoàn thành các bước Tải tất cả ảnh trên Google Photo xuống máy tính của bạn hoặc là Di chuyển ảnh từ Google Photos sang các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác Ổn thỏa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc làm thủ công.

Ngay bây giờ, bạn không cần phải lo lắng vì kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, bạn sẽ không thể lưu Google Photo không giới hạn trên Google nữa. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết và chuẩn bị trước vì tôi nghĩ 15GB là không đủ cho những bức ảnh này Bạn có quá nhiều ảnh. Mong bạn thành công!

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn