Sử dụng lại file Snapshot để phục hồi Windows trên máy ảo VMware

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Vâng, máy tính ảo là phần mềm cực kỳ quan trọng đối với một webmaster chia sẻ các thủ thuật máy tính, phần mềm … Đây là phần mềm hỗ trợ đắc lực nhất trong việc viết bài và chia sẻ hướng dẫn của bạn. Tôi không biết các quản trị viên web khác như thế nào, nhưng hầu hết các hướng dẫn trên blog của tôi đều dành cho các mẹo khắc phục sự cố và sửa lỗi đang xảy ra trên máy tính. Tôi làm điều này thông qua máy ảo.

Hiển thị một chút: Tôi tin chắc rằng có rất nhiều bài viết chi tiết về cách sử dụng máy ảo, cũng như các thủ thuật về máy ảo đó, chỉ có trên blogchiasekienthuc.com hiện tại. Trước đây, việc tạo máy ảo và cài đặt Windows trên máy ảo khá khó khăn do phải trải qua hàng loạt bước phức tạp và phức tạp. Tuy nhiên, tôi đã sưu tầm và đọc thêm nhiều tài liệu giảng dạy trong và ngoài nước để tìm ra những cách giải hiệu quả nhất mà dễ dàng nhất để sau khi đọc xong ai cũng có thể thử làm cho mình. Thực sự, tôi rất tự hào về nó 😛

Quay lại chủ đề chính của hướng dẫn này. Trong hướng dẫn trước, tôi đã giải thích chi tiết cho bạn cách sử dụng phần mềm VMware để tạo một máy ảo. Nếu bạn không biết làm thế nào, bạn có thể xem hướng dẫn này. Ngoài ra trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một thủ thuật khác dành cho bạn Khôi phục hệ điều hành ảo từ tệp ảnh chụp nhanh Nó đã được lưu trước đó khi cài đặt lại Windows trên máy tính thực.

Tiếp tục đọc:

  • Sửa lỗi không cài được máy ảo và bật ảo hóa trong BIOS / UEFI
  • Đặt chế độ khởi động thành mặc định trên máy ảo VMware
  • Hướng dẫn thiết lập máy ảo VMware cài Windows chuẩn UEFI GPT
  • Hướng dẫn cài Windows chuẩn UEFI trên máy ảo VMware Workstation

Ngoài việc tạo VM, tôi đã đăng các mẹo khác về cách sử dụng VMware, bao gồm hướng dẫn về cách chụp ảnh nhanh trên VMware. Đây là chức năng giống như tạo các tập tin ghost. Nếu máy tính của bạn bị hỏng hoặc chạy chậm không rõ lý do, bạn có thể khôi phục Windows về trạng thái mới chỉ với một cú nhấp chuột và quá trình khôi phục sẽ mất chưa đến 3 giây.

Ảnh chụp nhanh-của-máy-tính-VMware

Bài viết này có nghĩa là gì?

Giúp bạn nhanh chóng cài đặt hệ điều hành trên máy ảo mà bạn đã chụp nhanh. Không cần mất thời gian cài lại Windows hay Windows bị ám trên máy ảo.

=> Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Làm cách nào để sử dụng lại các tệp ảnh chụp nhanh trên VMware khi cài đặt lại Windows?

Điều kiện để sử dụng tệp snapshot này là khi cài đặt phần mềm VMware bạn đã thay đổi đường dẫn lưu tệp với ổ C hệ điều hành mặc định sang một phân vùng khác. Vì nếu bạn để đường dẫn chuẩn lưu file hệ điều hành và cài lại Windows thì chắc chắn sẽ bị mất.

Ghi chú: Điều này có thể khó hiểu khi bạn lần đầu tiên đọc nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt một máy ảo với phần mềm VMware, hãy đọc nó một lần để biết

+ Bước 1: Mở phần mềm VMware => chọn Open a Virtual Machine để chọn nguồn.

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (1)

+ Bước 2: Tìm đến thư mục chứa hệ điều hành máy ảo đã được lưu khi tạo máy ảo. Trước đó tôi đã lưu nó trong một thư mục VMware 12 trên phân vùng ổ đĩa G.

Bạn mở lại tệp Windows xxx.vmx tương tự như hình bên dưới => bấm Open.

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (2)

OK, tệp Snapshot đã được tải thành công vào VMware. Nó xuất hiện trong danh sách hệ điều hành và chứa các thông tin sau.

Fle-Snapshot-on-the-File-Recovery-VMware (3)

+ Bước 3: Bây giờ bạn có thể nhấn nút Start để sử dụng lại hệ điều hành cũ này.

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (4)

Sự thành công!

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (5)

Bước 4: Tuy nhiên, còn một điều quan trọng nữa mà bạn phải làm để lần sau không bị thất bại. Bạn có thể thành công trong lần đầu tiên mở, nhưng nếu bạn dừng lại Bước 4 Điều này có thể dẫn đến lỗi ở lần mở tiếp theo.

Chạy:

Vui lòng tham khảo phần Configuration file: Hãy nhớ liên kết này!

Tiếp theo, nhấp vào thanh menu Edit => chọn Preferences...... hoặc nhấn một tổ hợp phím Ctrl + P.

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (6)

Trong phần Vị trí mặc định cho máy ảo => Bạn bấm vào Browse.... => sau đó vào đúng thư mục có tệp Windows 10x64 UEFI.vmx.

fle-snapshot-snapshot-of-computer-vmware (7)

nhấn OK đồng ý.

phần kết

Vâng, vì vậy tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn Cách sử dụng lại tệp ảnh chụp nhanh để khôi phục hệ điều hành Windows đã được cài đặt trên máy ảo VMware. Nói cách khác, nếu bạn cài đặt lại Windows, hãy sử dụng lại hệ điều hành ảo.

Đây là một thủ thuật mà mình cho là rất hay mà các bạn nên sử dụng máy ảo để áp dụng. Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết về thủ thuật sử dụng máy ảo trên blog. Vậy tại sao bạn lại nghiên cứu phần này, hãy bookmark lại blog để tiện sử dụng.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn