Ngăn chặn Windows 10 tự động mở lại ứng dụng khi Restart

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Đúng vậy, trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10, Windows 10 phiên bản 1803, mặc định Microsoft đã bật chức năng tự động mở lại khi bạn tắt máy.

Điều này có nghĩa là nếu máy tính đột ngột tắt do mất điện, hoặc bạn tắt máy mà không tắt các ứng dụng đang sử dụng thì các ứng dụng đó sẽ tự động mở khi máy tính khởi động lại để bạn có thể làm việc theo mặc định. Sự tiếp tục.

Đây là một tính năng khá hay nhưng lại là con dao hai lưỡi. Nếu máy tính của bạn là máy tính cá nhân và chỉ có bạn đang sử dụng nó thì OK không phải là thông minh. Nhưng nếu là máy tính dùng chung, máy tính gia đình, máy tính công ty thì chức năng này không tốt chút nào.

Nguyên nhân? Đơn giản vì bạn bị lộ những việc bạn đang làm, khi bạn làm những việc nhạy cảm, những công việc phải giữ bí mật mà tự động mở lại như thế thì hỏng hết chứ còn gì nữa.

Hoặc là Nếu bạn bị nhiễm vi-rút, chức năng này sẽ không được sử dụng khi bạn khởi động lại Windows.

Nếu điều này không thực sự cần thiết, bạn nên tắt tính năng này. Và nếu bạn chưa biết cách thì đây là bài viết dành cho bạn. Nói chung, nó cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Tiếp tục đọc:

  • Hướng dẫn Windows 10 # 1
  • Đây là cách nhanh nhất để xóa màn hình đăng nhập trên Windows 10

Cách tắt tính năng tự động mở lại khi tắt máy trong Win 10

+ Bước 1: Bạn mở Windows Settings Cách nhanh nhất để làm điều này là nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Account.

Win-Win-10-from-time-to-use-when-use-from-time-to-1

+ Bước 2: Tiếp theo, chọn Sign-in options => sau đó kéo phần xuống Privacy Ở cột bên phải. Một lát sau:

Bạn để cho OFF phần “Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi và mở lại ứng dụng của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại.”

Win-Win-10-from-time-to-use-when-use-from-time-to-screen-2

Vậy đó, bạn vừa làm công việc Tắt tính năng khởi động lại phần mềm khi máy tính khởi động lại Windows 10.

+ Bước 3: Tải file OFF.bat tại đây hoặc tại đây => sau khi tải xong giải nén file này ra!

+ Bước 4: Mở Local Group Policy Editor bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => Sau đó nhập lệnh gpedit.msc => và nhấn Enter.

=> Sau đó vào đường dẫn sau: 𝐔𝐬𝐞𝐫 𝐂𝐨𝐧𝐟𝐢𝐠𝐮𝐫𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐖𝐢𝐧𝐝𝐨𝐰𝐬 𝐒𝐞𝐭𝐭𝐢𝐧𝐠𝐬 𝐒𝐜𝐫𝐢𝐩𝐭𝐬 (𝐋𝐨𝐠𝐨𝐧 / 𝐋𝐨𝐠𝐨𝐟𝐟)

Bây giờ nhấp đúp Logoff để mở hộp thoại Logoff Properties => Bấm vào nút Add... => chọn Browse... => và điều hướng đến tệp OFF.bat mà bạn đã giải nén Bước 3 trên => OK => OK làm xong.

Windows-10-tu-dong-dong-to-mobile-when-you-use-apps

phần kết

Tôi muốn nhắc lại rằng nếu bạn sử dụng PC, sử dụng máy tính đó một mình và có mật khẩu mạnh thì có lẽ bạn không cần phải tắt nó đi.

Ngược lại, nếu là máy tính dùng chung, tôi nghĩ nên tắt nó đi cho lành. 😀 Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn