Một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook tốt hơn

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Đăng nhập Facebook bằng ứng dụng “chính thức” trên điện thoại thông minh của bạn
  • # 2.Sử dụng đăng nhập xác thực hai yếu tố)
  • # 3. Hạn chế sử dụng máy tính công cộng để đăng nhập Facebook
  • # 4. Hạn chế sử dụng wifi ở những nơi công cộng
  • # 5. Sử dụng trình quản lý mật khẩu
  • # 6. Một lưu ý khác
  • # 7. phần kết

Trong bài viết trước tôi đã chia sẻ với bạn Cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn Vì vậy nó rất hiệu quả để không bị hack.

Và nói thẳng ra, Facebook hiện đang là “con mồi béo bở” để các hacker đột nhập. Nó luôn bị tin tặc theo dõi, đặc biệt là các tài khoản Facebook có lượng người theo dõi cao và tài khoản Facebook. từ những người nổi tiếng.

Đây là lý do tại sao tôi sẽ lặp lại bài viết này một lần nữa trong bài viết hôm nay để giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn.

Cách-để-mật-khẩu-Facebook-1

#Đầu tiên. Đăng nhập Facebook bằng ứng dụng “chính thức” trên điện thoại thông minh của bạn

Có thể bạn chưa biết rằng ngày nay có rất nhiều ứng dụng di động giả danh ứng dụng Facebook.

Các ứng dụng giả mạo này có thể không xuất hiện trong Apple App Store (Cửa hàng Apple) hoặc Android (Play Store).

Tuy nhiên, nó có thể xuất hiện trong các bài đăng được chia sẻ bởi một trang web lừa đảo. Và tất nhiên, nếu bạn nhấp vào nó, bạn đang cài đặt một ứng dụng giả mạo.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ứng dụng bạn đang sử dụng là ứng dụng mặc định và chính chủ.

  • Đọc tiếp: 13 lưu ý bạn cần biết để giữ an toàn trên Internet

# 2.Sử dụng đăng nhập xác thực hai yếu tố)

Đây là điều bắt buộc để giữ tài khoản Facebook của bạn an toàn trên internet.

Theo tôi, đây là một trong những hình thức bảo mật tài khoản tốt nhất hiện nay và được hầu hết các trang web uy tín sử dụng.

Mình đã hướng dẫn ở bài trước rồi nên mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây. Bạn có thể xem qua bài viết này nếu chưa biết (link ở đầu bài viết).

# 3. Hạn chế sử dụng máy tính công cộng để đăng nhập Facebook

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn bị mất nhầm tài khoản Facebook. Như bạn đã biết, máy tính công cộng và nhiều máy tính ở nơi công cộng bị nhiễm virus hoặc keylog.

Nếu không may đăng nhập tài khoản Facebook trên những máy tính này, bạn đương nhiên bị lộ mật khẩu rồi, đúng không.

Cuối cùng, bạn nên hạn chế đăng nhập vào các máy tính công cộng hoặc thiết bị không thuộc quyền sở hữu của bạn.

# 4. Hạn chế sử dụng wifi ở những nơi công cộng

Có một bài báo mà tôi đã đề cập đến vấn đề này trước đó. Tôi cũng đã phân tích và phân tích rất rõ ràng những ưu nhược điểm của việc sử dụng Wi-Fi nơi công cộng.

Có rất nhiều kẻ xấu đã tạo ra các điểm truy cập WiFi miễn phí để sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận với các mạng WiFi này.

Nếu bạn chưa đọc, hãy tham khảo lại bài viết này: Cẩn thận khi sử dụng mạng WiFi công cộng và WiFi miễn phí

# 5. Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Điều này không chỉ giúp bạn bảo mật các tài khoản trực tuyến của mình mà còn tiết kiệm thời gian (nếu bạn có nhiều tài khoản trực tuyến).

Có lẽ bạn chưa bao giờ ngờ rằng một chiếc máy tính hay thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng… lại được cài đặt một phần mềm / ứng dụng có thể ghi lại nội dung đầu vào (tương tự như mẫu keylog ở trên). Và khi bạn nhập tài khoản và mật khẩu của mình, chắc chắn nó sẽ được tiết lộ.

Với trình quản lý mật khẩu / phần mềm / ứng dụng đáng tin cậy, bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ tài khoản trực tuyến nào bằng một cú nhấp chuột. Trên hết, mọi thứ đều được mã hóa an toàn và ở một nơi. tự động.

Bạn có thể sử dụng tiện ích LastPass Password Manager hoặc Sticky Password đã chia sẻ trước đó.

# 6. Một lưu ý khác

+ Hạn chế sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào khác vì không phải trang web / blog nào cũng đủ uy tín để bạn tin tưởng. Chủ sở hữu trang web có thể bán thông tin của bạn cho các bên thứ ba để họ có thể sử dụng thông tin đó của bạn.

Bạn không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trực tuyến, vì tin tặc có thể tìm thấy và dự đoán mật khẩu của bạn dễ dàng hơn.

+ Đặt mật khẩu đủ mạnh. Điều này không chỉ áp dụng cho tài khoản Facebook mà cho tất cả các tài khoản trực tuyến.

+ Mật khẩu đủ mạnh là gì? Đúng vậy, mật khẩu an toàn là mật khẩu bao gồm: chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt….

+ Bạn có thể sử dụng tiện ích J2TeaM Security được phát triển bởi một tác giả Việt Nam. Đây là một ứng dụng rất hay mà mình đã có thể chia sẻ với các bạn trong bài viết trước. Nếu quan tâm, bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm và tải về sử dụng.

# 7. phần kết

Chà, tôi vừa chia sẻ với bạn một số phương pháp sẽ giúp bạn Bảo mật tài khoản Facebook điều đó đã tốt hơn

Hy vọng với những kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên đây sẽ giảm bớt được tình trạng tài khoản Facebook bị hack và lộ thông tin. Hãy là một người dùng thông minh!

Chúc may mắn !

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn