Lữu trữ dữ liệu với 1TB dung lượng Free trên Baidu Cloud

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Baidu Cloud là gì?
  • # 2.Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)
  • # 3.Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)
  • # 4. phần kết

Tuy không phải là dịch vụ được cộng đồng người dùng trên thế giới sử dụng rộng rãi nhưng khi nhắc đến Baidu Bạn không còn lạ nữa, phải không.

Bởi vì đây là một trong những trang web hàng đầu ở quốc gia đông dân nhất thế giới – vâng, nước láng giềng Trung Quốc, bên cạnh chúng ta.

Internet ở Trung Quốc rất khác so với các nước trên thế giới. Bạn sẽ không thấy nhiều người ở đây sử dụng các dịch vụ quen thuộc như Facebook, Google, Youtube. Độc thân vì chúng không được sử dụng 😀

luu-tru-on-baidu-cloud (1)

Thay vào đó, tất cả họ đều có các trang web địa phương với các chức năng tương tự, ví dụ, Baidu sẽ thay thế Google tìm kiếm, Baidu Haokan cho Youtube, Weibo là Facebook / Twiter, họ có Taobao cho Amazon, v.v. và những đám mây.

Và một dịch vụ của Baidu mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết này là Baidu Cloud Internaltional – dịch vụ lưu trữ dữ liệu với 1TB dung lượng miễn phí.

Có, và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận 1TB bộ nhớ miễn phí này!

Tiếp tục đọc:

  • 6 dịch vụ lưu trữ đám mây đáng sử dụng hiện nay
  • Top 20+ dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, lưu tệp trực tuyến!
  • Sử dụng AnyTrans cho Đám mây để quản lý nhiều dịch vụ đám mây

#Đầu tiên. Baidu Cloud là gì?

Baidu Cloud, Dubox hay tên đầy đủ là Baidu Cloud International là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tương tự như Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox, Mega.nz, v.v. Nên tôi không cần giới thiệu nhiều.

Baidu Cloud International là công ty con của POPIN Inc., tên khác của Baidu Chi nhánh Nhật Bản => Baidu Cloud là một dịch vụ đến từ Baidu Nhật Bản.

Dịch vụ này hiện đã được đăng ký trên toàn thế giới. Tất cả người dùng đều nhận được 1TB dung lượng trống và không giới hạn thời gian lưu tệp.

Ngoài ra, Baidu Cloud có giao diện dễ sử dụng, miễn phí, không có quảng cáo và tốc độ tải xuống / tải lên của người dùng không giới hạn. Chắc đang phỏng vấn khách 🙂

Ngoài phiên bản web, nó còn có ứng dụng Dubox trên nền tảng Android / iOS, có thể dễ dàng quản lý dữ liệu.

Và vâng, International – International thay mặt cho mình, Baidu Cloud International chỉ cho phép người dùng quốc tế đăng ký, trong khi người dùng trong nước (Trung Quốc) đã bị chặn truy cập.

Luu-Tru-On-Baidu-Cloud (2)

# 2.Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)

+ Bước 1: Đăng ký dịch vụ này cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, mở một tab mới trong trình duyệt web bạn đang sử dụng và truy cập trang web. dubox.com để mở trang chủ Dubox.

Với điện thoại của mình, bạn có thể mở ứng dụng Dubox trực tiếp hoặc truy cập Internet. Bạn có thể vào trang chủ để tải ứng dụng về điện thoại.

Giao diện người dùng của trang web tương tự như hình ảnh bên dưới. Bạn có thể đăng nhập trực tiếp bằng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google và Apple ID để thuận tiện.

Điều này quá dễ dàng, vì vậy tôi chỉ hướng dẫn bạn đăng ký một tài khoản mới. Bấm vào hàng Create an account tiếp tục đi!

Luu-Tru-On-Baidu-Cloud (3)

+ Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần nhập các thông tin mà Dubox yêu cầu như tên người dùng (nickname), email, mật khẩu và ngày sinh => rồi nhấn nút Create an account để đăng ký một tài khoản người dùng mới.

Ngay sau đó, bạn sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản vừa tạo bằng đường dẫn được gửi đến email đăng ký.

Luu-Tru-On-Baidu-Cloud (4)

+ Bước 3: Truy cập email của bạn và tìm chủ đề trong hộp thư đến [Dubox] Please confirm registration và mở tin nhắn này.

Nội dung đơn giản như trang chủ. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Verification email Màu xanh lá cây như trong hình bên dưới và đợi một lát để quá trình xác minh email hoàn tất.

Vì liên kết xác nhận này có hiệu lực trong 2 giờ, tài khoản của bạn sẽ được coi là chưa đăng ký nếu quá muộn. Bạn phải đăng ký lại từ đầu không có nút bấm. Resend verification email Ở đâu

Nếu bạn không thể tìm thấy email xác nhận, hãy kiểm tra kỹ thư rác, thư rác và thùng rác trước khi đăng ký lại.

luu-tru-on-baidu-cloud (5)

+ Bước 4: Xác minh thành công. Giờ đây, bạn có thể đăng ký và sử dụng 1TB dung lượng miễn phí trên Baidu Cloud International.

Như đã nói từ trước, Dubox có giao diện rất trực quan, dễ sử dụng và dễ sử dụng cho mọi người.

# 3.Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Dubox (Baidu Cloud)

Các tệp bạn tải lên sẽ tự động được phân loại là hình ảnh, tài liệu, Video, Âm nhạc Khác Không buộc tải lên theo cách thủ công vào bất kỳ thư mục tạo sẵn nào như Mediafire Tốt Dropbox.

Tôi thấy tính năng này rất hữu ích khi bạn phải làm việc với một lượng lớn dữ liệu và mất nhiều thời gian để sắp xếp thủ công.

Luu-Tru-On-Baidu-Cloud (6)

Việc tải dữ liệu lên Dubox cũng rất dễ dàng. Bạn có thể tạo một thư mục mới bằng cách nhấp vào nút. New Folder => Sau đó tải dữ liệu lên hoặc tải trực tiếp thư mục có dữ liệu lên.

Nhìn chung, mọi thứ đều ổn khi tải lên dữ liệu, từ việc hỗ trợ tất cả các định dạng tệp phổ biến cho đến tốc độ tải lên / tải xuống không giới hạn cho người dùng, ngoại trừ lỗ hổng bảo mật. Chết người: Giới hạn 4 GB để tải lên tệp như bạn có thể thấy trong hình.

Tôi nghĩ dịch vụ này rất tốt để lưu trữ ảnh, trò chơi, video và một số phim một cách dễ dàng, nhưng nó không thể lưu trữ các tệp có dung lượng hàng chục GB hoặc bạn phải chia tệp thành nhiều phần nhỏ.

Luu-tru-on-baidu-cloud (7)

Nhấp chuột phải hoặc nhấp vào bất kỳ tệp nào sẽ vẫn hiển thị các tùy chọn và thao tác cơ bản, bao gồm chia sẻ, Thông thoáng, đổi tênCắt bản sao.

Dù sao thì Dubox vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm open beta như đã thông báo trên trang chủ. Vậy là chỉ có những tính năng trên, hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tính năng mới và hữu ích hơn.

Nếu bạn có nhận xét, bạn cũng có thể gửi phản hồi và đề xuất qua thư cho nhóm phát triển dubox100@gmail.com – Dịch vụ ok và mail hơi nghiệp dư 😛

luu-tru-on-baidu-cloud (8)

Để mở một tệp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tệp đó. Tuy nhiên, Dubox chỉ hỗ trợ mở và hiển thị một số định dạng hình ảnh, video thông dụng như AVI, MP4, … còn .docx, .txt, .html, .js, … thì không.

Khi bạn xem video trên Dubox, tất cả video bạn đã tải lên sẽ được hiển thị trong danh sách trong phần. Other videosbất kể họ đang ở đâu.

Bên cạnh đó, trình xem ảnh của dịch vụ này cũng rất thông minh và tiện lợi, tiện lợi như thế nào, hãy tự mình trải nghiệm nhé!

Luu-tru-on-baidu-cloud (9)

Nếu đây không phải để lưu trữ do dung lượng tải lên có hạn thì bạn hoàn toàn có thể dùng nó làm nơi chia sẻ tập tin cho mọi người.

Dubox hỗ trợ bạn tạo liên kết chia sẻ tệp Private link sharing – tức là tất cả những người muốn truy cập vào liên kết này phải có mật khẩu mà bạn đã tạo.

Đầu tiên, nhấp vào nút Sharenó sẽ xuất hiện trên toàn Dubox để mở cửa sổ chia sẻ như hình bên dưới.

  • Đầu tiên là phần Thời gian hiệu lực là thời hạn của liên kết được chia sẻ, mặc định là 7 ngày, bạn có thể chọn lại Permanent validity để liên kết này không bao giờ hết hạn.
  • Tiếp theo, bạn có thể chia sẻ với tối đa 5 người khác qua email bằng cách nhập từng email vào hộp Recipients => sau đó nhấn Share. Hoặc chia sẻ tệp với mọi người bằng cách nhấp vào Create a link để tạo liên kết chia sẻ.

Luu-tru-on-baidu-cloud (10)

  • Cuối cùng, Dubox tự động tạo liên kết chia sẻ và mật khẩu để truy cập vào liên kết này. Bây giờ bạn có thể gửi liên kết này cho những người bạn muốn chia sẻ và họ sẽ có thể tải xuống tệp của bạn.

chức năng Share Điều này rất phù hợp với những người chia sẻ tệp và cần tự hủy liên kết chia sẻ sau một khoảng thời gian hạn chế.

Luu-tru-on-baidu-cloud (11)

Khi ai đó truy cập vào liên kết chia sẻ của bạn, họ có thể đưa ra lựa chọn Lưu vào tài khoản Dubox Của tôi, Tải về hoặc báo cáo nội dung vi phạm các yêu cầu pháp lý hoặc mở chế độ xem trực tiếp của ảnh và video.

Ngoài ra, người có liên kết biết chính xác liên kết đó có hiệu lực trong bao lâu, điều này tránh bị mất các liên kết được chia sẻ do hết hạn.

Luu-tru-on-baidu-cloud (12)

# 4. phần kết

Nên tôi vừa chia nhỏ vừa hướng dẫn bạn Sử dụng dịch vụ lưu trữ Dubox của Baidu Cloud International sau đó ha

Nhìn chung, dịch vụ này có tiềm năng phát triển lớn và rất tốt để lưu trữ hình ảnh, video, game nhẹ và chia sẻ tệp tin …

Nhược điểm duy nhất là nếu UPLOAD chỉ hoạt động, nó sẽ giới hạn kích thước tệp với hy vọng rằng điều này sẽ được cải thiện khi ra mắt chính thức. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn