Loại bỏ các tab Microsoft Edge khỏi ALT+TAB trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Nói một chút để bạn hiểu
  • # 2. Cách xóa các Tab Microsoft Edge khỏi Công cụ chuyển đổi ứng dụng Alt + Tab trong Windows 10
  • # 3. Phần kết

Trong môn Tin học lớp 10, chúng ta đã học hệ điều hành đơn là gì và hệ điều hành đa nhiệm là gì. Chỉ cần hiểu rằng đa nhiệm cho phép bạn làm nhiều việc. đồng thời cô đơn không.

Windows 7/8/10, MacOs, Linux hay Android, iOS là những ví dụ chân thực nhất về hệ điều hành đa nhiệm. Việc chuyển đổi giữa các cửa sổ thông thường sẽ mất một khoảng thời gian.

Đặc biệt, trong MacOS hay Linux, mỗi hệ điều hành đều có tổ hợp phím riêng để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Chúng tôi có macOS ⌘ Command  + Tab.

Đối với người dùng Windows, đặc biệt là các game thủ, phím tắt mang tính biểu tượng không có gì lạ ALT + TABngười đã cứu rất nhiều người khốn khổ khỏi những cuộc gank bất ngờ của bố mẹ và thầy cô =))

Về phần Alt + Tab, chắc hẳn các bạn cũng biết bài viết này nói về cái gì rồi đúng không? 😀 Ok vậy các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nhập-Board-Tab-Microsoft-Edge-Tab-Alt-Tab-on-Windows-10 (1)

#Đầu tiên. Nói một chút để bạn hiểu

Như đã đề cập trong một bài trước, Microsoft Edge Chromium đã trở thành trình duyệt web Windows 10 mặc định mới trên Windows 10, phiên bản 20H2 và Microsoft Edge Legacy đã chính thức bị loại bỏ.

Ngoài những thay đổi như cài đặt sẵn trình duyệt trên hệ thống và đề xuất liên tục Microsoft Edge trong menu bắt đầu, Microsoft cũng đã thêm Edge trong App Switcher Alt + Tab dưới Windows trong bản cập nhật này.

Đối với những người không hiểu, thường khi bạn nhấn và giữ Alt + Tab Windows 10 chỉ hiển thị cửa sổ chính của ứng dụng bạn đã mở, nhưng nó không hiển thị tất cả các tab đang mở, ví dụ: B. Chrome, Firefox, …, nhưng với Microsoft Edge thì khác.

Tất cả các tab đang mở được hiển thị riêng biệt, tương tự như hình bên dưới. Nghe có vẻ rất thực tế nhưng thực tế không phải vậy.

Gõ-Stick-Tab-Microsoft-Edge-Open-Alt-Tab-on-Windows-10 (2)

Nếu bạn chủ yếu sử dụng một trình duyệt web và không sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc, điều đó là tốt.

Là một người có thói quen bật nhiều tab Chrome để vừa làm việc, vừa nghe nhạc, xem Youtube, vừa mở Photoshop, FastStone Capture, Messenger, và một số tab Microsoft Edge, nút chuyển tab được kích hoạt. công bằng Alt + Tab sẽ là một cơn ác mộng thực sự.

Tôi đã từng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng cách nhấn phím Tab nhiều lần, bây giờ tôi đang cân nhắc sử dụng chuột.

Không thể phủ nhận rằng tính năng này rất tuyệt vời khi kết hợp với trình duyệt Microsoft Edge, nhưng vì tôi đã quen sử dụng Chrome với rất nhiều thứ quan trọng được lưu nên thay vào đó tôi hoàn toàn không thể chuyển sang Edge. Sau đó, tôi tắt tính năng này.

Có lẽ Microsoft hiểu điều này và rất may là họ không ép người dùng sử dụng tính năng này mà cho phép người dùng bật tắt tùy ý.

# 2. Cách xóa các Tab Microsoft Edge khỏi Công cụ chuyển đổi ứng dụng Alt + Tab trong Windows 10

+ Bước 1: Để xóa các tab Microsoft Edge khỏi Trình chuyển đổi ứng dụng trên Windows 10, trước tiên hãy truy cập ứng dụng Windows Settings với một phím tắt quen thuộc Windows + I.

cũng thế Thông tin về cách mở ứng dụng mới cho cài đặt hệ thống trong Windows 10 bạn có thể tham khảo trong bài viết cùng tên mà mình đã tổng hợp tại đây.

=> Sau đó chọn phần trong cửa sổ chính này System để chuyển sang bước tiếp theo.

Gõ-Stick-Tab-Microsoft-Edge-Open-Alt-Tab-on-Windows-10 (3)

+ Bước 2: Ở đây tiếp tục với phần Multitasking và trong bài báo Alt + Tab Mặc định là tùy chọn hoạt động Hiển thị các ứng dụng và 5 tab Microsoft Edge vừa sử dụng – – Mở cửa sổ và 5 tab thú vị nhất trong Edge khi bạn nhấn tổ hợp Alt + Tab Thay đổi cửa sổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem 3 hoặc tất cả các tab Microsoft Edge đang mở. Tôi không cần hiển thị tất cả các tab vì Chrome hầu như được sử dụng. Microsoft Edge là thứ yếu nên tôi sẽ chọn lại Open windows only, xong rôi.

Nhập-Board-Tab-Microsoft-Edge-Bar-Alt-Tab-on-Windows-10 (4)

// *Tiếp tục đọc* //

Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập cài đặt này từ một dòng lệnh trên Windows 10.

Mở hộp thoại RUN (Windows + R) và nhập lệnh ms-settings:multitasking => đã Enter đã hoàn thành.

// * Kết thúc phần đọc thêm * //

Bạn có thể tìm thấy các lệnh hữu ích hơn tại đây trên trang Microsoft Documents.

Gõ-Stick-Tab-Microsoft-Edge-Open-Alt-Tab-on-Windows-10 (5)

+ Bước 3: Và sau khi kết quả được kiểm tra, mọi thứ trở lại như cũ …

Gõ-Stick-Tab-Microsoft-Edge-Open-Alt-Tab-on-Windows-10 (6)

# 3. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách xóa tab Microsoft Edge khỏi Task Switcher trên Windows 10 trong bản cập nhật mới nhất của Microsoft.

Về lý thuyết, điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ sử dụng một trình duyệt, nhưng đối với những người sử dụng hai trình duyệt cùng một lúc và Edge là trình duyệt phụ, điều này có thể khá khó chịu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn