Làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn Cortana trên Windows 10?

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Có gì mới trong Cortana trên Windows 10 Phiên bản 2004?
  • # 2. Cách xóa hoàn toàn Cortana trên Windows 10
  • # 3. Làm cách nào để cài đặt lại Cortana trên Windows 10?
  • # 4. phần kết

Cortana là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng người dùng Windows 10.

Bạn có thể chưa bao giờ sử dụng nó trước đây, nhưng ít nhất bạn đã nghe nó một vài lần khi sử dụng hệ điều hành này rồi đúng không.

Cortana, một trợ lý ảo rất hiện đại, có nhiều chức năng hữu ích. Tuy nhiên, khi nhìn vào thực tế, thủ thuật này không được nhiều người quan tâm hay cảm động khi sử dụng Windows 10, đặc biệt là ở Việt Nam. .

Nguyên nhân chính là do Cortana vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt như Apple Siri đã làm

Trợ lý ảo này không thành công và tiêu tốn rất nhiều tài nguyên máy tính mỗi khi bạn cảm thấy muốn dùng thử hoặc vô tình kích hoạt nó.

Trong bản cập nhật Windows 10 Version 2004, mặc dù Cortana đã được cập nhật và cải tiến rất nhiều nhưng hai điều quan trọng mà tôi đề cập ở trên vẫn không hề thay đổi.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách Gỡ cài đặt hoàn toàn Cortana trên Windows 10 Phiên bản 2004 trở lên!

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (1)

#Đầu tiên. Có gì mới trong Cortana trên Windows 10 Phiên bản 2004?

Trợ lý ảo Cortana trong phiên bản Windows 10 mới nhất đã được cập nhật và cải thiện rất nhiều về độ tiện dụng và ổn định trong quá trình sử dụng. Tôi thấy anh ấy thông minh hơn trước rất nhiều. .

Quên, nếu bạn không biết cách kiểm tra phiên bản Windows, hãy đọc bài viết này: Cách Kiểm tra Phiên bản Windows Hiện tại (Phiên bản, Bản dựng ..)

Giao diện người dùng là một điểm đáng chú ý trong phiên bản mới này. Toàn bộ nội dung được thiết kế lại giống như một tin nhắn trong Messenger, để bạn có thể tương tác với Cortana dễ dàng hơn.

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (2)

Tuy nhiên, có lẽ thay đổi đáng kể nhất ở đây là Cortana là “độc lập”, được tách ra và trở thành một ứng dụng độc lập dưới dạng một ứng dụng Universal Windows Platform (UWP). Windows 10.

Bằng cách chia nó thành một ứng dụng độc lập, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ và cài đặt lại với MS Cortana bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, bạn vẫn không thể xóa Cortana bằng cách truy cập Windows Settings (Windows + I) => App & Features => sau đó nhấn Uninstall ngon như bất kỳ ứng dụng nào khác để gỡ cài đặt.

Làm cách nào để xóa Cortana tại đây trên Windows 10?

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (3)

# 2. Cách xóa hoàn toàn Cortana trên Windows 10

+ Bước 1: Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở trường tìm kiếm trên thanh tác vụ (nhấn tổ hợp Windows + S) => Sau đó nhập từ khóa powershell.

Windows Powershell được hiển thị đầu tiên trong danh sách kết quả. Tuy nhiên, đừng mở nó ra ngay, hãy chọn dòng Run as Administrator Quyền điều hành Powershell với tư cách quản trị viên.

GHI CHÚ: Đây là hành động bắt buộc vì Cortana dù tách biệt với Windows nhưng nó vẫn là một ứng dụng hệ thống và bạn phải có quyền quản trị viên nếu muốn can thiệp và chỉnh sửa. Vì điều này, bạn không thể loại bỏ nó như mô tả ở trên.

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (4)

+ Bước 2: Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ PowerShell đang mở ở trên => rồi nhấn phím Enter Chạy lệnh và đợi vài giây để Cortana bị xóa khỏi Windows 10.

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10 | Remove-AppxPackage

Nếu hoàn tất và bạn không thấy lỗi ngoài dòng lệnh đã nhập thì xin chúc mừng, bạn đã xóa thành công Cortana khỏi Windows của mình.

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (5)

+ Bước 3: Ôn tập! Sau khi loại bỏ phím tắt Windows + C Phím tắt để gọi Cortana trong khay hệ thống không còn hoạt động. Cortana đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

# 3. Làm cách nào để cài đặt lại Cortana trên Windows 10?

Như tôi đã nói ở đầu bài viết, Cortana đã được tách thành một ứng dụng độc lập kể từ phiên bản Windows 10 năm 2004, giống như Microsoft đã làm với nhiều ứng dụng tiêu chuẩn khác.

Sau khi gỡ cài đặt, bạn có thể tải xuống và cài đặt lại Cortana miễn phí từ Cửa hàng ứng dụng Microsoft Store.

Chạy: Trước hết, bạn cần mở ứng dụng Microsoft Store bằng cách nhấp vào nút Start => và chọn Microsoft Store Như hình bên dưới.

Cach-go-bo-hoàn axit-cortana

=> Sau đó nhập vào trường tìm kiếm văn bản Cortana => Sau đó nhấn enter để tìm kiếm.

Nếu bạn nhìn vào danh sách kết quả bên dưới, bạn sẽ thấy rằng logo Cortana và xếp hạng sao thấp nhất là Cortana mà chúng ta cần tìm 😀

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (6)

Khi bạn đã tìm thấy Windows 10 Cortana phù hợp, tất cả những gì còn lại phải làm là nhấp vào nút GET màu xanh lam và đợi Cortana tự động cài đặt.

Sau nút Open/Launch Điều này có nghĩa là Cortana đã trở lại và bạn có thể sử dụng bình thường mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn có phải đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của mình để đồng bộ hóa dữ liệu không? đừng bận tâm.

Steroid-Cortana-trên Windows-10 (7)

Tiếp tục đọc:

  • Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10 cực kỳ đơn giản
  • 30 lệnh tuyệt vời khi sử dụng Cortana trên Windows 10 [Update liên tục]

# 4. phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm Cortana bị loại bỏ hoàn toàn trên Windows 10 từ phiên bản 2004.

Cá nhân tôi thực sự thích Trợ lý ảo Windows của Cortana và tôi tin rằng nhiều người trong số các bạn có thể sử dụng tốt ngôn ngữ tiếng Anh.

Nhưng nhu cầu, mọi người đều khác nhau. Nếu không thích, bạn luôn có thể gỡ cài đặt Cortana. Và mong rằng Microsoft sẽ sớm cập nhật tiếng Việt để nhiều người có thể sử dụng Cortana hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn