Làm thế nào để ẩn thông báo “Đã Xem” khi sử dụng iMessage ?

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog … xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Như các bạn đã biết iMessage là một trong những tính năng nhắn tin miễn phí được tích hợp trên iPhone, iPod Touch và iPad (các sản phẩm của Apple). Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tính năng iMessage để chia sẻ SMS giữa các thiết bị Apple mà không mất đồng nào. Điều này rất hữu ích và không tốn kém cho người dùng.

Nhìn chung, cho đến nay có rất nhiều ứng dụng nhắn tin đa dạng và miễn phí khác nhau. Ví dụ Zalo, Facebook Message, What App … rất nhiều. Tuy nhiên, IMessage vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết chi tiết cách kích hoạt iMessage, với một mẹo nhỏ Ẩn thông báo ẩn trong iMessage. Tôi nghĩ nhiều bạn đang cần 😀

Làm cách nào để sử dụng iMessage?

Rất dễ dàng, chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

  1. Thiết bị của bạn (iPhone, iPod Touch và iPad) có kết nối internet, 3G hoặc Wifi.
  2. IMessage được kích hoạt trên cả hai thiết bị.

Để dễ dàng kích hoạt iMessage, hãy làm như sau:

+ Bước 1: Bạn nắm lấy Settings (Khung).

use-imessage-on-iphone-0

+ Bước 2: Kéo xuống dưới để tìm phần Tin nhắn (Tin nhắn) => kích hoạt chức năng iMessage ở trên.

use-imessage-on-iphone-1

+ Bước 3: Sau đó bấm vào Sử dụng ID Apple cho iMessage Như hình bên dưới.

use-imessage-on-iphone-2

+ Bước 4: Lúc này Apple sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Apple ID. Vui lòng đăng nhập với thông tin chính xác của bạn => và sau đó nhấp vào Đăng nhập.

use-imessage-on-iphone-3

Okey để bạn có thể sử dụng nó iMessage cho những người cũng sử dụng các sản phẩm của Apple và cách bạn đã kích hoạt iMessage.

Ghi chú: Khi hai thiết bị có iMessage gửi cho nhau một tin nhắn văn bản, một nền màu xanh lam sẽ xuất hiện, như hình dưới đây. Màu xanh lá cây là thông báo bình thường.

use-imessage-on-iphone-4

Xem hướng dẫn về cách tắt thông báo trong iMessage

+ Cách 1: sử dụng tính năng tắt thông báo đã đọc

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn vào Cài đặt (Preferences) => chọn để đến phần Messages (Tin nhắn) => Tiếp theo, tắt chức năng Gửi báo cáo gửi bằng cách vuốt sang trái.

use-imessage-on-iphone-5

Nếu bạn chỉ muốn ẩn thông báo giám sát khi bạn nhắn tin cho những người cụ thể, hãy làm như sau:

Mở tin nhắn của người muốn tắt tính năng này => sau đó bấm vào chữ i ở góc trên bên phải => và tắt chức năng Gửi thông báo đã đọc làm xong.

use-imessage-on-iphone-6

+ Cách 2: Sử dụng chức năng 3D Touch

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho iPhone 6 trở lên, vì 3D Touch chỉ khả dụng cho phiên bản này trở lên và các phiên bản cũ hơn không có tính năng này.

3D Touch là gì?

3D Touch là tính năng cảm ứng trên điện thoại cho phép người dùng xem trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng bằng cách chạm vào màn hình. Sẽ xảy ra 2 trường hợp: chạm nhẹ (Nhìn trộm) và nhấn với nhiều lực hơn (bật ra).

  1. Khi bạn chạm nhẹ vào màn hình (nhìn lén): Đây là một hành động phổ biến mà chúng tôi làm rất nhiều.
  2. Nhấn với lực mạnh hơn (bật): Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiển thị nhanh một bảng mà bạn có thể thiết lập mà không cần truy cập vào phần cài đặt.

=> Chúng ta có thể sử dụng chức năng 3D Touch này để hiển thị nhanh toàn bộ nội dung tin nhắn vừa gửi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ một tin nhắn để kết thúc nó và tất nhiên với phương pháp này người bên kia sẽ không biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa 😀

phần kết

Được rồi, vậy là tôi có hướng dẫn chi tiết cho bạn Sử dụng iMessage trên iPhone và các thiết bị của Apple. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết thêm một mẹo nhỏ từ bài viết này nhưng rất thú vị đó là ẩn thông báo hiển thị trong iMessage. Bạn có thể đọc tin nhắn, nhưng bên kia không biết bạn đã xem nó 😛

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn