Khắc phục tình trạng tự ngắt WiFi sau khi Sleep trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hibernation là tính năng cho phép người dùng đưa máy tính của mình vào trạng thái “ngủ đông” (tức là chuyển sang trạng thái ngủ đông khi không sử dụng).

Hoặc máy tính của bạn có thể tự chuyển sang trạng thái này sau một thời gian dài người dùng tương tác và chúng tôi có thể nhanh chóng trở lại hoạt động chỉ bằng một nút bấm. Bất kỳ trên bàn phím hoặc nút nguồn.

Máy tính Mac, Windows và Linux đều hỗ trợ tính năng này, nhưng chỉ có chế độ ngủ đông trên máy Mac mới đáng giá tiền vì người dùng Mac hầu như không bao giờ cần phải tắt máy, tất cả những gì họ cần làm là đặt thiết bị ở chế độ ngủ. .

Vì tôi sử dụng máy Mac khi chuyển sang Windows, tôi có thói quen để thiết bị của mình ở chế độ ngủ và không tắt hoàn toàn.

Chế độ này trên Windows 10 hoạt động khá tốt. Chỉ có một vấn đề khiến tôi rất khó chịu đó là mỗi lần tôi mở máy lên sau khi nó ở chế độ ngủ đông, WiFfi bị mất kết nối và tôi phải đợi nó kết nối lại. hoặc làm thủ công.

May mắn thay, tôi đã đưa ra một giải pháp triệt để và tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết ngay trong bài viết này!

Tiếp tục đọc:

  • Sửa máy tính Windows 10 tự động đóng tất cả các ứng dụng không hoạt động
  • Làm cách nào để tắt máy tính? Tắt máy, ngủ hay ngủ đông?
  • Cách bật chế độ Ngủ và Ngủ đông trên Win 7/8/10

Tại sao máy tính tự động ngắt kết nối WiFi sau khi ngủ đông trong Windows 10?

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này nhưng bạn yên tâm, chúng tôi đã có cách khắc phục.

LƯU Ý: Vì bài viết này thực hiện một số thay đổi đối với sổ đăng ký, hãy sao lưu đầy đủ sổ đăng ký Windows 10 trước khi làm theo Hướng dẫn bảo mật.

Để làm điều này, chúng ta phải sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký, một công cụ sẽ rất quen thuộc với bạn trong các bài hướng dẫn của tôi.

+ Bước 1: Đầu tiên, cách nhanh nhất để mở nó Registry Editor tức là nhấn tổ hợp phím Windows + R Để mở hộp thoại Chạy, hãy nhập lệnh regedit => sau đó nhấn OK hoặc chìa khóa Enter.

Hoặc là Bạn cũng có thể sử dụng Windows Search (Windows + S.) và nhiều tùy chọn khác, nhưng đây là cách tôi sử dụng, rất tiện lợi.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (2)

+ Bước 2: Sau đó vào thư mục PowerSettings Trong sổ đăng ký Windows 10, hãy làm theo đường dẫn bên dưới:

Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power PowerSettings

Bạn cũng có thể dán liên kết này trực tiếp vào thanh địa chỉ của mình Registry Editor => sau đó nhấn Enter để truy cập nhanh hơn (xem chi tiết nếu bạn chưa biết).

Nếu bạn không thấy thanh địa chỉ hiển thị trong hình, hãy nhấp vào từ View => sau đó chọn dòng Address Bar để hiển thị thanh địa chỉ Registry Editor.

+ Bước 3: Hãy tiếp tục tìm kiếm và truy cập vào thư mục được đề cập F15576E8-98B7-4186-B944-EAFA664402D9Thường thì thư mục này ở cuối thư mục PowerSettings Và mỗi máy tính đều có một ngôi nhà.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (3)

+ Bước 4: Sau khi truy cập vào thư mục trên, mặc định có 4 khóa, trong đó có một khóa DWORD (32-bit) với tên Attributes => Vui lòng nhấp chuột phải vào phím này => rồi chọn Modify… để chỉnh sửa giá trị của nó.

GHI CHÚ: Nơi không có chìa khóa Thuộc tính Không khó chút nào, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ô trống để chọn là được Mới => đã sẵn sàng Giá trị DWORD mới (32-bit) để tạo một khóa mới và đặt tên cho nó Thuộc tính Dừng lại.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (4)

cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value xuất hiện, chỉnh sửa giá trị mặc định trong ô Value Data của chìa khóa Attributes Từ này Đầu tiên đến 2, phần còn lại vẫn còn => sau đó nhấn OK để tiết kiệm.

=> Sau đó đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và thực hiện bước tiếp theo. Trong trường hợp này, bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (5)

+ Bước 5: Bây giờ hãy mở nó Control Panel Có nhiều cách để mở lại thành phần này mà Microsoft muốn loại bỏ vĩnh viễn. Tuy nhiên, tôi vẫn thích sử dụng lệnh trong Windows RUN hơn.

Đầu tiên, mở hộp thoại Chạy bằng phím tắt Windows + R như trên => sau đó nhập lệnh control hoặc là control.exe hoặc là Tổng đàiMọi thứ đều ổn => sau đó nhấn OK.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (6)

+ Bước 6: Cửa sổ Control Panel quen thuộc sẽ xuất hiện lại trước mặt bạn. Bây giờ chúng ta cần truy cập cài đặt Power Plan.

Thay đổi chế độ xem View by từ Category đến Large icons và sẽ xem ngay bài viết Power Options => Bấm vào là ok.

Cũng có một cách khác nhanh hơn, giống như trong Registry Editor, bạn có thể sao chép toàn bộ đường dẫn này Control PanelHardware and SoundPower OptionsSau đó, dán vào thanh địa chỉ Control Panel và nhấn Enter để truy cập nhanh Cài đặt năng lượng.

Hoặc là là bạn cũng có thể sử dụng lệnh powercfg.cpl hoặc là powercfg.exe trong hộp thoại Chạy để truy cập nhanh vào cài đặt này. Chọn cách nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (7)

Trong cửa sổ cài đặt Power Plans Vui lòng kiểm tra xem máy tính của bạn có đang được sử dụng không Power Plan Cái nào trong 3 cái Balanced, High performancePower Save – Thông thường Cân bằng.

=> Sau đó bấm vào dòng Change plan settings liên kết.

Ví dụ tôi sử dụng là High performance sau đó tôi phải nhấp vào dòng Change plan settings ở bên phải của dòng High performance để mở cài đặt của gói bạn đang sử dụng.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (8)

+ Bước 7: Trong cửa sổ cài đặt, bạn có thể điều chỉnh thời gian màn hình tắt và thời gian máy tính chuyển sang chế độ ngủ.

Tuy nhiên, bạn không cần phải xem xét các tùy chọn này. Chỉ cần nhấp vào Change advanced power settings để mở cài đặt nâng cao cho gói này.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (8)

+ Bước 8: Có một cửa sổ ở đó Power Options Cái nhỏ hơn được hiển thị ở đầu danh sách.

phần High performance (Cân bằng hoặc Công suất thấp, tùy thuộc vào gói bạn đang sử dụng) có một tùy chọn mà chúng tôi vừa bật trong sổ đăng ký ở trên, đó là:

Kết nối mạng ở chế độ chờ – Vẫn kết nối với mạng ở chế độ chờ, tức là ở chế độ ngủ đông.

=> Việc bạn phải làm bây giờ là chuyển tùy chọn Cài đặt từ Disable Xa Enable => sau đó nhấn OK chỉ cần lưu.

Loi-tu-ngat-wifi-after-sleep-on-windows-10 (10)

Vậy là xong các bạn, bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đóng tất cả cửa sổ Control Panel, sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả nếu có thể. Windows 10 không còn bị mất kết nối mạng sau khi đưa máy tính vào chế độ ngủ.

phần kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của tôi về cách Sửa lỗi mất WiFi sau khi mở lại Windows 10 ở chế độ ngủ.

Sau khi làm theo phương pháp trên, tôi đã rất chắc chắn sử dụng chức năng ngủ thay vì tắt máy vì tình trạng trên không xảy ra nữa (> ‿ ♥).

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này trên Windows 10. À quên, bạn có thể áp dụng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay vì cả hai thiết bị đều hỗ trợ chức năng ngủ. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn