icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Máy tính của bạn chưa bao giờ bị lỗi, tất cả các biểu tượng trên màn hình trong menu bắt đầu đều giống nhau Biểu tượng và có phần mở rộng .lnk chưa?

Đúng ! Trong một lần sử dụng máy tính tôi đã vô tình tạo ra lỗi này và dường như không thể khắc phục được. Trong đầu tôi nghĩ sẽ phải cài lại Win. May mắn thay, tôi tìm thấy một tài liệu rất quý giá trên mạng mà bây giờ tôi không thể tìm thấy, may mắn là tôi vẫn còn nhớ như thế nào.

Đó là lý do tại sao tôi đi vào bài viết này Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi đổi các ký hiệu sang đuôi .lnk Thành công 100%, nguyên nhân của lỗi này không phải do mình bấm nhầm Open With Trong Windows 7 với tệp lối tắt trên màn hình bằng chương trình khác, tôi quên đánh dấu vào văn bản. “Luôn sử dụng chương trình đã chọn đó để mở loại tệp này“. Vì những lý do khác mà tôi cũng chưa biết.

Đã sửa lỗi khiến biểu tượng được chuyển đổi thành .lnk
Đã sửa lỗi khiến biểu tượng được chuyển đổi thành .lnk

Đây là cách sửa lỗi .lnk

+ Bước 1: Đầu tiên bạn nhập Start chọn RUN . Hoặc sử dụng phím tắt Windows + R Mở hộp thoại Run => và nhập lệnh regedit.

regedit


+ Bước 2: Một cửa sổ sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể truy cập và chỉnh sửa các khóa cần thiết. Bạn đang truy cập tiện ích mở rộng .lnk thông qua liên kết bên dưới.

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows Phiên bản hiện tại Explorer FileExts .lnk

Tại đây bạn có thể thấy 3 khóa thư mục: OpenWithList , OpenWithProgidsUserChoice.
bvb


+ Bước 3: Bạn chỉnh sửa lần lượt các phần tử này như sau:

  • Tại ổ khóa OpenWithList: Các bạn chú ý đến khung bên phải, các bạn xóa hết và chỉ để lại bài viết (Chuẩn) REG_SZ (không đặt giá trị).
  • Tại ổ khóa OpenWithProgids: Chỉ cần để lại tất cả xóa (Chuẩn) REG_SZ (giá trị không được chỉ định) và lnkfile REG_NONE (giá trị nhị phân có độ dài bằng không).
  • Tại ổ khóa UserChoice: Ban đầu được ép, là do yếu tố này. Phần tử này không có trên các máy tính hoạt động bình thường. Xin vui lòng xóa nó không thương tiếc.

Ghi chú: Bấm chuột phải vào khóa thư mục UserChoice ở bên trái và chọn Thông thoáng Không có gì.

phần kết

OK rồi đó, bây giờ khởi động lại máy tính là bạn đã có thể hoạt động bình thường rồi. Tất cả các ký hiệu có .lnk đều biến mất ^^!

Chúc may mắn. Nếu gặp khó khăn, hãy comment để được giúp đỡ!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn