Hướng dẫn xóa hoặc tắt lịch sử hoạt động trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

 • #Đầu tiên. Microsoft thu thập thông tin gì trên máy tính của bạn?
 • # 2.Làm thế nào để xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10
 • # 3. Cách tắt lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10
 • # 4. phần kết

Bạn có thể không biết rằng tất cả hoạt động của bạn trên internet hoặc thậm chí trên hệ điều hành Windows 10 đang được theo dõi và ghi lại.

Nhìn chung, đây không phải là nguyên nhân đáng lo ngại vì hầu hết họ sử dụng thông tin này để tìm hiểu thói quen sử dụng của người dùng. Điều này tạo ra nhiều tính năng phù hợp hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Chỉ sử dụng của chúng tôi.

Điều này cũng không ngoại lệ đối với Windows 10 – hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Microsoft cũng ghi lại mọi bước bạn thực hiện và lưu nó trên máy tính và tài khoản Microsoft của bạn (nếu bạn được kết nối với Windows 10).

Tuy nhiên, không giống như một số dịch vụ, Microsoft giúp bạn dễ dàng xóa thông tin này nếu muốn. Và trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm điều đó!

#Đầu tiên. Microsoft thu thập thông tin gì trên máy tính của bạn?

Bạn cũng nên hiểu thông tin này để xác định xem có cần thiết phải xóa thông tin quan trọng hay không. Nếu không, điều này là tốt. Thông tin này bao gồm:

 • Lịch sử duyệt web trên Microsoft.
 • Lịch sử tìm kiếm trên Bing.
 • Lịch sử vị trí nếu bạn bật vị trí vị trí.
 • Ra lệnh bằng giọng nói trong trợ lý ảo Cortana.

Bên cạnh đó, nếu bạn có cả hai Health Vault hoặc là vòng đeo tay thông minh Thông tin cũng được đồng bộ hóa thông qua tài khoản Microsoft và được lưu trữ trên máy tính.

Họ nói rằng thông tin này sẽ được sử dụng để cung cấp cho bạn các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn và nội dung hữu ích hơn cho bạn.

Tiếp tục đọc:

 • Tắt lịch sử khởi động ứng dụng trong Windows 10
 • Ngăn Microsoft theo dõi bạn trên Windows 10!
 • Cách chặn thông báo đẩy trong Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox …

# 2.Làm thế nào để xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10

+ Bước 1 : Bạn bấm vào nút Start Trong thanh tác vụ hoặc trên nút Windows trên bàn phím, nhấp vào menu Bắt đầu => và nhấp vào nút Settings để mở cài đặt Windows 10.

Hoặc là Một cách nhanh hơn là bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I. mở nhanh Cài đặt Windows.

Xóa-lịch-hoạt-động-dưới-Windows-10 (1)

+ Bước 2 : Bấm vào đây trên bài viết Privacy để mở Cài đặt quyền Riêng tư Trên Windows 10, bạn có thể quản lý lịch sử hoạt động của mình trên Windows 10.

Xóa-lịch-hoạt-động-dưới-Windows-10 (2)

+ Bước 3: Nhấp vào cửa sổ này bằng chuột Activity History ở bên trái cửa sổ để mở lịch sử hoạt động trong Windows 10 như hình.

Trường hợp 1: Bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ, nghĩa là bạn chưa liên kết Windows 10 với tài khoản Microsoft này.

Bây giờ kéo chuột xuống và bạn sẽ thấy nút Clear trong bài báo Clear activity history => Nhấp vào nút này để xóa tất cả lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10.

Xóa-lịch-hoạt-động-dưới-Windows-10 (3)

Sau đó chỉ cần nhấn OK Để xác nhận là xong, bạn vừa xóa tất cả lịch sử hoạt động trên Windows 10 của mình.

Xóa hoạt động trong Windows 10 (4)

Trường hợp 2: Trong trường hợp này, bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft

Trong trường hợp này, bạn đã liên kết Windows với tài khoản Microsoft của mình => và sau đó nhấp vào Manage my Microsoft account activity data và đăng nhập để xóa.

Xóa hoạt động trong Windows 10 (6)

# 3. Cách tắt lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10

Microsoft đã thêm một tính năng gọi là Windows vào năm 2018 TimelineMục đích là để ghi lại các hoạt động của bạn trên Windows 10.

Ví dụ như cửa sổ, ứng dụng đang mở, trang web bạn đã truy cập … và tất nhiên bạn luôn có thể kiểm tra chúng hoặc truy cập lại chúng bằng cách nhấp vào ALT + Windows.

đặc tính Timeline Sử dụng gần như tất cả dữ liệu từ lịch sử hoạt động của bạn và nó sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị thông qua tài khoản Microsoft của bạn. Nếu không sử dụng chúng, bạn nên tắt Lịch sử hoạt động trên Windows 10. Không có gì.

Chạy:

Vô hiệu hóa Lịch sử hoạt động trên Windows cũng dễ dàng trong cửa sổ Activity History Như trên, hãy kéo lên một chút và xóa dòng Store my activity history on this device là được.

Khi dòng Send my activity history to Microsoft Với tùy chọn này được bật, bạn cũng đã tắt tùy chọn ngăn Windows 10 gửi dữ liệu này đến máy chủ của Microsoft.

Xóa-hoạt-động-dưới-Windows-10 (5)

# 4. phần kết

Vâng, tôi đã hoàn thành hướng dẫn cho bạn Cách xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 Được rồi, đồng thời tôi đã chia sẻ với bạn cách Tắt Lịch sử hoạt động trên Windows 10 sau đó ha

Từ nay, bạn không còn phải lo lắng về việc ai đó theo dõi từng bước đi của mình. 🙂 Đừng quên chia sẻ giúp blog nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Đình Tùng – Chienthandota.vn