Hướng dẫn cách cài đặt Microsoft Edge trên Chromebook

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Microsoft Edge (trước đây là Project Spartan) là một trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft bằng cách sử dụng lõi Chromium của Google. Lõi này được Google sử dụng để tạo trình duyệt nổi Google Chrome. Ngôn ngữ.

install-microsoft-edge-on-chromebook (8)

Theo “netmarketshare.com”, thị phần hiện tại của trình duyệt Microsoft Edge Chromium là 7,75%, chỉ đứng sau Google Chrome và tiếp tục tăng.

Vì nó sử dụng cùng một lõi Chromium về tốc độ và bảo mật, nó tương tự như Google Chrome. Tuy nhiên, vì đây là mã nguồn mở nên Microsoft đã tích hợp một số chức năng dành riêng cho trình duyệt này.

Ví dụ: các bộ sưu tập (cho phép bạn ghim các trang web để so sánh giá cả, dịch vụ … …), SmartScreen bảo vệ bạn khỏi các vấn đề bảo mật khi truy cập mạng …

Ngoài ra, trình duyệt Edge cũng có thể truy cập và chia sẻ cùng một Google App / Extension Store và tất nhiên là tiếp tục sử dụng kho ứng dụng “Người trồng” – Microsoft Store.

Chromebook được thiết kế để chạy Google Chrome. Tuy nhiên, với một nhân Linux bổ sung, bạn có thể cài đặt các trình duyệt khác trên Chromebook của mình (nếu muốn), bao gồm cả Microsoft Edge Chromium.

Cho dù bạn muốn thử những gì trình duyệt của Microsoft cung cấp hoặc nếu bạn chán ngấy RAM như uống nước của Chrome, đây là cách cài đặt Edge trên Chrome OS.

Làm cách nào để cài đặt Microsoft Edge trên Chromebook?

+ Bước 1: Vì bạn đang cài đặt Microsoft Edge trên Linux, trước tiên, bạn cần kích hoạt Linux trên Chromebook của mình, nếu nó chưa được kích hoạt.

Để làm điều này, hãy truy cập phần Settings Chromebook từ ngăn ứng dụng hoặc bảng cài đặt nhanh (bằng cách nhấp vào đồng hồ ở góc dưới bên phải của màn hình chính).

install-microsoft-edge-on-chromebook (6)

+ Bước 2: Sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy nó Linux (Beta) => và nhấp vào nút Turn on Kế tiếp.

install-microsoft-edge-on-chromebook (9)

Xin bấm Next trong cửa sổ tiếp theo.

install-microsoft-edge-on-chromebook (4)

+ Bước 3: Nhập khẩu Username và kích thước cho phân vùng Linux của bạn. Bạn có thể giữ nguyên cài đặt mặc định nếu không muốn cài nhiều ứng dụng Linux => sau đó nhấn Install khi bạn hoàn thành.

install-microsoft-edge-on-chromebook (7)

Chromebook của bạn sẽ bắt đầu tải xuống và định cấu hình Linux. Nó sẽ tự động bắt đầu khi bạn hoàn tất. Bây giờ bạn có thể cài đặt Microsoft Edge.

+ Bước 4: Mở Google Chrome và truy cập trang tải xuống của Microsoft. Sau đó bấm vào nút Download for Linux (.deb) Debian/Ubuntu dưới bản đồ Dev Channel. Chọn trong cửa sổ bật lên Accept and download.

install-microsoft-edge-on-chromebook (1)

+ Bước 5: Bạn nhấp đúp chuột để chạy tệp cài đặt mà Chromebook của bạn vừa tải xuống => rồi chọn Install.

install-microsoft-edge-on-chromebook (2)

+ Bước 6: nhấn nút OK tiếp tục đi. Tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn, sẽ mất vài phút để Chromebook của bạn cài đặt Microsoft Edge. Sau khi hoàn tất, trình duyệt sẽ có sẵn trong ứng dụng.

install-microsoft-edge-on-chromebook (3)

Giờ đây, bạn có thể mở Microsoft Edge và sử dụng trình duyệt web giống như bất kỳ PC truyền thống nào khác.

Nếu ứng dụng Microsoft Edge đang hoạt động trên Chromebook của bạn, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó và ghim vào khay hệ thống để dễ dàng truy cập.

install-microsoft-edge-on-chromebook (5)

Như với Microsoft Edge, bạn có thể cài đặt các ứng dụng Linux khác nếu chúng tương thích với Chromebook.

Vâng, tôi vừa hoàn thành bài hướng dẫn cách cài đặt trình duyệt Microsoft Edge trên Chromebook. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Hồng Khanh – Chienthandota.vn