Hướng dẫn bật tính năng đọc file PDF mới trên Google Chrome

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Trong trình duyệt web, Google Chrome được tích hợp trình đọc PDF cho phép người dùng dễ dàng đọc các tệp PDF mà không cần sử dụng các công cụ đọc PDF của bên thứ ba.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn phải làm việc với các tệp PDF thường xuyên. Tuy nhiên, nếu so sánh trình đọc file chuẩn trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay thì trình đọc PDF trong Google Chrome khá tệ phải không nào. có nhiều chức năng và tính năng vượt trội.

File-pdf-on-chrome (1)

May mắn thay, trong các bản cập nhật Chrome gần đây, Google đã thay đổi và cập nhật một số tính năng cho trình đọc PDF của mình. Tính năng này hiện chỉ đang được thử nghiệm và chưa được sử dụng chính thức.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức, bạn phải kích hoạt thủ công bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Cách bật tính năng đọc tệp PDF trong Google Chrome

+ Bước 1: Vui lòng cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất trước tiên.

+ Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ Google Chrome: chrome://flags => và nhấn Enter.

File-pdf-on-chrome (2)

+ Bước 3: Vui lòng tìm kiếm theo từ khóa pdf viewer update, Phần PDF Viewer Update => Bấm vào Chọn Enable bật lên.

File-pdf-on-chrome (3)

+ Bước 4: Sau đó, khởi động lại trình duyệt web bằng cách nhấn nút RELUNNCH Dưới.

File-pdf-on-chrome (4)

+ Bước 5: Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, hãy mở tệp PDF để xem trình đọc PDF đã thay đổi như thế nào.

Bạn có thể nhanh chóng mở tệp PDF trong Google Chrome bằng cách kéo và thả tệp PDF vào trình duyệt này. Nếu bạn chưa biết hãy xem bài viết này: Đọc File PDF Bằng Trình Duyệt Web Chrome / FireFox / Cốc Cốc

Nó trông đẹp hơn phiên bản trước nhưng chúng ta phải xem các tính năng mới sẽ hoàn thiện như thế nào, có cập nhật hay không.

File-pdf-on-chrome (5)

Một menu dọc ở bên trái của PDF được hiển thị trước các trang trong tệp, vì vậy người dùng có thể tìm thấy trang họ cần nhanh nhất.

Các chức năng phóng to, thu nhỏ, căn chỉnh màn hình và xoay trang nằm ở thanh công cụ trên cùng.

File-pdf-on-chrome (6)

Tính năng được mong đợi nhất trong bản cập nhật này là xem hai mặt cùng lúc. Bạn có thể kích hoạt chúng tại ba điểm ở góc trên cùng bên phải màn hình như trong hình.

File-pdf-on-chrome (7)

Với tính năng này, máy tính có màn hình lớn sẽ tối ưu hóa diện tích hiển thị tốt hơn so với chỉ một trang.

Đồng thời, nó giúp bạn tiếp tục xem nội dung của trang tiếp theo mà không mất nhiều thời gian như trước, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhìn ngay vào trang đó để đọc 😁

File-pdf-on-chrome (8)

Sau khi trải nghiệm xong, mình có một chút nhận xét và mong muốn như sau:

  • Tôi muốn Google cho phép tôi tự chọn trang nào để hiển thị vì khi tôi cần so sánh các con số nhưng hai con số lại nằm trên hai trang khác nhau hoặc tôi muốn tìm nội dung mà tôi đã xem nhưng dù sao muốn đọc trang hiện tại. Chọn số lượng trang để hiển thị rất hữu ích.
  • Ở chế độ xem hai mặt, tôi muốn cả hai mặt đều phát sáng trong thanh menu bên trái như trong hình. Chỉ có mặt đầu tiên sáng và đối với mặt thứ hai không có dấu hiệu nào cho thấy tôi đang nhìn vào nó.

Đúng ! Không biết mọi người trên google có đọc được không, nhưng sao cũng được (づ  ̄ 3 ̄) づ

Tiếp tục đọc:

  • Google Chrome đã cứu tôi trong bài kiểm tra hôm nay

phần kết

Vì vậy, tôi phải hướng dẫn bạn Cách bật tính năng đọc PDF mới trong trình duyệt Chrome Được rồi, theo tôi, các tính năng mới mà Google đã cải tiến là rất hữu ích và chắc chắn nhiều bạn sẽ cần chúng.

Nếu thường xuyên làm việc với các tệp PDF thì đây là trình đọc tệp mới mà bạn nên sử dụng vì nó sẽ giảm đáng kể thời gian làm việc và học tập của bạn. Chúc các bạn thành công hơn nữa!

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn