Hướng dẫn bảo mật tài khoản Microsoft an toàn nhất !

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Như các bạn đã biết, tài khoản trực tuyến rất rộng rãi, phổ biến và ngày càng trở nên quan trọng đối với chúng ta.

Đặc biệt là tài khoản ngân hàng, tài khoản Google, tài khoản Microsoft hay tài khoản Facebook… vì những tài khoản này thường lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân và quyền riêng tư.

Chính vì vậy, các hacker thường tập trung rất nhiều vào các loại tài khoản này nhằm đánh cắp thông tin người dùng phục vụ lợi ích của chính họ.

Tin tặc đã lợi dụng sơ hở và sự chủ quan của bạn để lấy lại mật khẩu tài khoản người dùng bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm: B. bằng cách chèn keylogger vào máy tính, gửi các liên kết chứa vi rút qua Facebook hoặc email. … và khi bạn nhấp vào liên kết này, máy tính của bạn chắc chắn sẽ bị nhiễm …

Cũng có nhiều cách mà tin tặc có thể xâm nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn. Và bằng chứng là trước đây đã có rất nhiều người bị đánh cắp tài khoản, lừa đảo để mất tiền nhưng nguyên nhân chính của việc này vẫn là do sự chủ quan của bạn. Tại sao?

  • Tiếp tục đọc: 13 lưu ý bạn cần biết để giữ an toàn trên Internet

Hiện nay, họ thường tạo ra một loại bảo mật rất an toàn trên các trang web trực tuyến UY TÍN, đó là bảo mật Lớp 2. Bạn có thể bảo mật tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc ứng dụng. trên điện thoại của riêng bạn.

Nói một cách đơn giản, sau khi bạn đã đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, bước tiếp theo là xác nhận rằng đây là tài khoản của bạn và chỉ khi bạn nhập đúng mã được gửi đến điện thoại hoặc điện thoại di động của bạn từ trang web này . Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập đầy đủ vào tài khoản.

Theo tôi, đây là một kiểu bảo mật rất an toàn mà bạn nên áp dụng cho tất cả các tài khoản trực tuyến lớn ngay lập tức, trước khi quá muộn.

Mình biết hiện nay có rất nhiều người vẫn rất chủ quan, chưa hiểu hết ý nghĩa của các tài khoản này và rất ít người thực hiện bảo mật 2 lớp không những thế họ còn đặt mật khẩu rất đơn giản và dễ đoán như SĐT, họ tên, ngày tháng năm sinh, 12345678, … nên việc bạn bị mất tài khoản là đúng. Bạn không nên trách người khác, chỉ nên trách bản thân quá cẩu thả.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật tài khoản Microsoft an toàn nhất vì tài khoản này liên quan đến nhiều dịch vụ như: B. tài khoản Onedrive hoặc tài khoản Skype. , Tài khoản đăng nhập Windows….

Tiếp tục đọc:

  • Hướng dẫn tạo và bảo mật tài khoản Gmail hiệu quả
  • Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack hiệu quả nhất

Kích hoạt đăng nhập bước 2 cho tài khoản Microsoft của bạn

Ghi chú: Bạn cần có SmartPhone để sử dụng chức năng này.

+ Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, điều đầu tiên bạn có thể làm là xem cách tạo một tài khoản.

+ Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng truy cập liên kết này để đăng nhập và thiết lập.

+ Bước 3: Nếu bạn chưa nhập số điện thoại khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft khi tạo tài khoản, thì đây là bước bạn nên thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhập số điện thoại của mình, bạn có thể bỏ qua bước 3 Xin chào!

Chạy:

nhấp chuột Your info => chọn Manage your sign-in email or phone number .. để nhập số điện thoại.

Bao-Tai-Khoan-Micosoft-7

+ Bước 4: Nhấp vào tùy chọn trong thanh menu Security & privacy => chọn More security settings Bắt đầu thiết lập. Hãy làm như hình bên dưới.

Bao-Tai-Khoan-Micosoft-1

Okey! Ở bước này MS sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số cuối của số điện thoại. Khi nhập xong, hãy nhấp vào Send Code Yêu cầu họ gửi mã đến điện thoại của bạn.

micosoft túi 2 tai

Có thể mất một lúc để nhận được tin nhắn, nhưng bạn thường nhận được ngay. MS đã gửi cho bạn một số gồm 7 chữ số vào điện thoại của bạn. Hãy nhập 7 số này vào => rồi nhấn Submit Xác nhận.

micosoft-ear-bag-khoan-3

Bấm vào bước tiếp theo Set it up now.

Túi-to-khoan-Micosoft-4

+ Bước 5: Cài đặt ứng dụng để nhận mã

Ở cửa sổ cuối cùng, MS sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn để tải ứng dụng hỗ trợ nhận mã. Nhấp vào liên kết này để tải xuống.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại authentication Google và sau đó cài đặt nó trên điện thoại của bạn.

Túi-to-khoan-Micosoft-5

OK, sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng lên => bấm vào đánh dấu + => Chọn chức năng Quét Mã Vạch

Bây giờ hãy quét mã vạch hiển thị ở trên. Lúc này ứng dụng sẽ tự động nhận biết đó là gì và lưu luôn vào đây.

Bạn chỉ cần quét mã vạch một lần và lần đăng nhập tiếp theo, bạn chỉ cần mở ứng dụng để lấy dãy số do ứng dụng này cung cấp.

Túi-to-khoan-Micosoft-8

Okey! Xác nhận xong, vui lòng nhấn Finish chia tay. Việc tạo mật khẩu đăng nhập 2 lớp đã hoàn tất.

micosoft-ear-bag-khoan-6

phần kết

Vì vậy, tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn rất chi tiết về cách Bảo mật tài khoản Microsoft Được rồi, đó là một công việc thực sự quan trọng. Hãy dành một chút thời gian để hoàn thành nó ngay bây giờ.

Không chỉ tài khoản Microsoft mà bất kỳ tài khoản trực tuyến lớn nào bạn cũng nên đăng ký ngay, đừng để mất rồi mới cảm thấy hối hận và tiếc nuối.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn