Gỡ bỏ và chặn Microsoft Teams khởi động cùng Windows

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Microsoft Teams là gì?
  • # 2. Cách xóa Microsoft Teams
  • # 3. Cách ngăn Microsoft Teams bắt đầu với Windows 10

Gần đây sau khi tôi cài đặt Bộ công cụ văn phòng Office 365, phần mềm có tên Microsoft Teams sẽ khởi động mỗi khi tôi khởi động máy tính của mình.

Lúc đầu tôi nghĩ đây là phần mềm virus nguy hiểm được cài tự động vào máy tính, nhưng sau khi đọc tên và thấy chữ Microsoft, tôi càng tin tưởng và bắt đầu tìm hiểu về nó.

Mình đã google search thì được biết đây là ứng dụng / chương trình sẽ tự động cài đặt theo gói Office 365 để người dùng làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định chứ nhiều người không có nhu cầu sử dụng, ví dụ như tôi.

Làm cách nào để xóa Microsoft Teams khỏi máy tính của tôi và ngăn ứng dụng này khởi động cùng Windows? Được rồi, câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này!

Nhóm Microsoft (3)

#Đầu tiên. Microsoft Teams là gì?

Như tôi đã nói ở trên, nó hoàn toàn không phải là virus hay phần mềm độc hại, nó là phần mềm thực do Microsoft phát hành.

Nhóm Microsoft là phần mềm được bao gồm trong gói ứng dụng Microsoft Office 365 và giúp cho việc nhắn tin, gọi điện, họp trực tuyến, làm việc nhóm, chăm sóc sức khỏe và cộng tác trực tiếp với khách hàng trở nên hiệu quả hơn.

Nhóm Microsoft (1)

# 2. Cách xóa Microsoft Teams

Rất khó để gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Teams Control Panel => Programs And Features đã sẵn sàng Uninstall sau đó tạm thời bị loại bỏ.

Nhưng chỉ cần bạn khởi động lại máy tính hoặc cập nhật hệ điều hành mà nó xuất hiện và khởi động như không có gì xảy ra, thì điều đó khá khó chịu.

Chạy : Nhấn tổ hợp phím Windows + R Mở hộp thoại Run => và nhập lệnh appwiz.cpl sẽ giúp bạn mở cửa sổ Programs And Features cực kỳ nhanh chóng!

Nhóm Microsoft (2)

Tùy chọn duy nhất là xóa tất cả phần mềm Office 365. Nhưng không được vì phải dùng bộ office này: ((

  • Tiếp tục đọc: [Tuts] Cách gỡ bỏ phần mềm root trên Windows 10/8/7

Làm như thế nào? Xin vui lòng đọc dưới đây.

# 3. Cách ngăn Microsoft Teams bắt đầu với Windows 10

Mỗi khi khởi động máy, phần mềm sẽ hiển thị màn hình đăng nhập như hình bên dưới.

Việc Microsoft Teams khởi động cùng Windows 10 làm chậm hệ điều hành và gây ra độ trễ đáng kể vì đây là phần mềm khá nặng, đặc biệt là các máy tính không có ổ SSD.

Nếu bạn không có gì để làm với nó, tốt nhất là tắt ứng dụng.

Nhóm Microsoft (4)

Có hai cách để tắt ứng dụng này khi khởi động Windows:

Cách đầu tiên: Điều này bị tắt trong cài đặt Microsoft Teams. Bạn làm như sau:

Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn => Nhấn vào Avatar của người dùng => và chọn Settings

Nhóm Microsoft (5)

Trong tab Gerenal => Bạn thoát khỏi tùy chọn Auto-start application Đi là được.

Nhóm Microsoft (6)

Phương pháp 2: Bằng cách này, như nhiều người trong số các bạn đã biết, chúng tôi sẽ sử dụng Task Manager để vô hiệu hóa nó.

Chạy: mở Quản lý công việc (CTRL + SHIFT + ESC) hoặc là CTRL + ALT + DEL => và chuyển sang tab Start-up => Nhấp chuột phải lên Microsoft Teams => chọn Disable làm xong.

Nhóm Microsoft (7)

  • Bạn có thể đang tìm kiếm: Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7, 8, 10

phần kết

Vâng, vì vậy tôi chỉ hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Cách gỡ cài đặt Microsoft TeamsChặn Microsoft Teams khởi động với Windows sau đó ha

Từ bây giờ bạn không phải lo lắng về phần mềm này nữa, nó sẽ không bao giờ tự động khởi động lại với hệ điều hành Windows này.

Và nếu bạn buồn khi thấy Microsoft Teams xuất hiện trên Windows của mình, đừng lo lắng. Chỉ cần tiếp tục từ từ như mô tả ở trên. Được rồi 😀

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn