Fix một số lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

 • I. Lỗi khi sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10
  • # 1: Đã sửa lỗi trò chơi có 2 bộ điều khiển được kết nối
  • # 2. Sửa lỗi một số trò chơi không nhận dạng được bộ điều khiển PS4
  • # 3. Cập nhật …
 • II. Phần kết

Hiện tại, việc sử dụng bộ điều khiển để chơi trò chơi trên PC Windows và macOS không phải là điều quá xa vời.

Ưu điểm cũng như sự tiện lợi của trò chơi hơn hẳn với bàn phím và chuột. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho một số loại trò chơi.

Các nhà sản xuất máy chơi game dường như cũng rất quan tâm đến thị trường PC khi họ bán thiết bị cầm tay của mình với các thiết bị ngoại vi như bộ thu USB để giúp chúng thuận tiện hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, vì chúng không được thiết kế cho máy tính, nên có nhiều vấn đề lớn khi sử dụng chúng – ngoại trừ bộ điều khiển Xbox One S, điển hình là DualShock 4 (bộ điều khiển PS4) nổi tiếng. SONY.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn. C.Yoke sửa một số lỗi bộ điều khiển PS4 trên Windows 10 Không có gì !

Tiếp tục đọc:

 • 3 cách kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính Windows 10, rất dễ dàng
 • 3 cách sửa bộ điều khiển PS4 bị mất kết nối với PlayStation 4

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (1)

I. Lỗi khi sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10

Mặc dù SONY đã xác nhận rằng bộ điều khiển PS4 hỗ trợ Windows 7/8/10 PC và MacO, nhưng không phải tất cả các trò chơi dành cho hai hệ điều hành này đều có thể phát hiện và sử dụng PS4. kết nối.

Một lỗi nhỏ, game không nhận nhầm hoặc nút sai, thậm chí tệ hơn là game bạn đang chơi không nhận ra bạn đã cắm điều khiển vào hệ thống.

Do đó, để sử dụng đầy đủ và tốt hơn các tính năng của tay cầm PS4 DualShock, chúng ta phải nhờ đến phần mềm thứ ba can thiệp. Có một vài cái tên trong danh sách này nhưng tôi vẫn tin vào công dụng DS4 Windows(http://ds4windows.com/).

Phần mềm này cho phép bạn thực hiện nhiều việc trên bộ điều khiển PS4 của mình, chẳng hạn như: Chúng bao gồm thay đổi màu sắc của dải đèn LED ở mặt trước, điều chỉnh độ rung, điều chỉnh bàn di chuột và các nút đặt lại. , … _ Nhưng hẹn gặp lại ở bài khác 😛!

Với mục đích của bài viết này, tôi chỉ sử dụng nó để giúp bạn sửa một vài lỗi. Vì vậy, trước tiên hãy truy cập liên kết bên dưới và chọn hàng DS4Windows.zip - 1.5.2 (là phiên bản mới nhất tại thời điểm viết bài).

Nếu có phiên bản mới hơn, vui lòng tải phiên bản mới hơn, cách sử dụng không thay đổi.

 • Liên kết tải xuống: https://github.com/Jays2Kings/DS4Windows/releases

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (2)

Bạn tải về, giải nén vào thư mục bất kỳ sẽ có 2 file DS4Updater.exeDS4Windows.exe.

tập tin DS4Updater.exe tìm kiếm các bản cập nhật phần mềm dài hơn DS4Windows.exe Phần mềm Windows DS4 cần cài đặt mới => Nhấp đúp chuột vào tập tin này để mở phần mềm.

Trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm Virtual Bus Driver bằng cách nhấp vào nút Step 1 : Install the DS4 driver.

Ngoài ra, bạn cần cài đặt thêm 360 Driver Đối với DS4 (nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trở xuống) và hướng dẫn kết nối bluetooth bên dưới mình đã nói rộng trong bài viết trước.

Sau khi thực hiện tất cả các bước này, bạn có thể nhấp vào Finish và bắt đầu với phần mềm.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (3)

Sau khi bạn đã cài đặt tất cả các trình điều khiển và sau đó có thể kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10, bạn cần ngắt kết nối và sau đó bắt đầu lại nếu bạn đã kết nối trước đó. DS4 Windows Chỉ cần nhận bộ điều khiển của bạn.

Nếu giao diện chính của DS4Windows hiện ra tương tự như hình minh họa sau thì bạn đã cài đặt thành công phần mềm DS4 Windows.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (4)

# 1: Đã sửa lỗi trò chơi có 2 bộ điều khiển được kết nối

Lỗi này không có gì đặc biệt nữa. Bạn chắc chắn sẽ gặp chúng khi chơi các trò chơi CO-OP nơi hai người có thể chơi FIFA Series trên cùng một máy tính như Cuphead hoặc EA Sports (xem bên dưới).

Lúc này game nhận ra có 2 người chơi khớp với 2 tay cầm được công nhận, nhưng thực tế bạn thực sự chỉ có 1 tay cầm nên nhân vật thứ 2 không được điều khiển.

Cách đơn giản nhất là tắt chế độ Local Co-op hoặc sử dụng phần mềm Windows DS4 như được mô tả trong bài viết này.

One-Shot-When-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (5)

Nói thì có vẻ buồn cười nhưng thực ra lỗi này do chính phần mềm gây ra DS4 Windows Nguyên nhân này.

Lý do cho điều này là thủ thuật Windows DS4 là Windows 10 trong đó bộ điều khiển PS4 mà bạn đang kết nối là bộ điều khiển Microsoft XBOX 360. Các trò chơi bạn chơi có thể nhận ra và sử dụng bộ điều khiển PS4 này.

Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tạo ra một bộ điều khiển ảo XBOX 360 như bạn có thể thấy trong phần Set up USB game controlles Như hình dưới đây, bạn có hai tay cầm ảo trên Windows.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (6)

May mắn thay, tác giả của Jays2Kings đã thêm một tính năng để sửa lỗi phát hiện bộ điều khiển khó chịu này.

Đầu tiên hãy mở lại phần mềm DS4 Windows thu nhỏ và nếu bạn chỉ thu nhỏ, đừng nhấp vào X Biểu tượng nằm trong khay hệ thống của khay hệ thống Windows 10. Nhấn vào đây để mở lại.

Sau đó, tab Default Bạn bấm vào từ Edit Kế tiếp profile chọn trong phần Selected Profile Chỉnh sửa cài đặt bộ điều khiển.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (7)

Rất nhiều cài đặt khó hiểu xuất hiện ở đây và chúng tôi có thể thực hiện rất nhiều điều thú vị với bộ điều khiển PS4 của mình.

Tức là chức năng của các nút, điều chỉnh cài đặt touchpad, cài đặt thanh LED phía trước, test chế độ rung blah blah mà trong bài này không có.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (8)

Để khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm khi đang chơi, vui lòng tìm dấu tích ở dòng Use Dinput only trong bài báo Other và đừng quên nhấn Save để lưu cài đặt này.

DS4 Windows ngắt kết nối khỏi bộ điều khiển PS4 và thiết lập lại kết nối. Bạn cũng không cần phải tắt và mở lại trò chơi. Tuy nhiên, cài đặt này có hiệu lực ngay lập tức. Save.

Bây giờ quay trở lại cửa sổ trò chơi và như bạn có thể thấy trong hình, chỉ có một bộ điều khiển được kết nối trong trò chơi FIFA của tôi: D. Và gì Custom A Đó không phải là tên của bộ điều khiển, đó là các tổ hợp phím mà tôi sử dụng trong trò chơi.

Nếu bạn chuyển sang game khác mà game không bị lỗi nhận 2 bộ điều khiển, hãy quay lại DS4 Windows và tắt nó đi Use Dinput onlyNếu không, nó sẽ dẫn đến lỗi trong trò chơi nếu bộ điều khiển không được nhận dạng như sau.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (9)

# 2. Sửa lỗi một số trò chơi không nhận dạng được bộ điều khiển PS4

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, một số trò chơi có thể không nhận ra bộ điều khiển bạn đang kết nối vì nó không được thiết kế cho các trò chơi Windows và MacO.

Lúc này chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của DS4 Windows, tuy nhiên trong một số trường hợp game vẫn không nhận ra bộ điều khiển ngay cả khi bạn đang sử dụng phần mềm nói trên.

Tôi không biết lý do của lỗi này, nhưng làm thế nào để khắc phục lỗi này là có.

Nhưng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng game hỗ trợ chơi bằng bộ điều khiển. Rất dễ dàng để xác minh thông tin này.

Bạn có thể vào cài đặt của trò chơi và tìm phần Controller Settings Như với game FIFA 21 trong hình, hãy tìm kiếm thông tin trên Google hoặc trên trang web của game hoặc hỏi trên các diễn đàn game.

Đây là thông tin rất quan trọng vì nếu trò chơi không hỗ trợ bộ điều khiển, bất cứ điều gì bạn đang làm, nó sẽ không được chấp nhận.

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (10)

Để giải quyết lỗi này, vui lòng khởi động phần mềm DS4 Windows Bây giờ kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 và mở trò chơi bị lỗi. Sau đó sử dụng phím tắt Alt + Tab để quay lại cửa sổ Windows DS4 đã mở trước đó.

Trong cửa sổ Windows DS4, chuyển sang tab Settings để mở cài đặt riêng của phần mềm này chứ không phải cài đặt bộ điều khiển như hình trên.

Ở đây chúng tôi có rất nhiều cài đặt hữu ích, bao gồm dòng Hide DS4 Controller. Cài đặt này có thể giúp bạn khắc phục lỗi trò chơi không nhận ra bộ điều khiển trên Windows 10.

Bây giờ hãy kích hoạt hộp kiểm Hide DS4 Controller Sau đó đợi cho đến khi bộ điều khiển ngắt kết nối và thiết lập lại kết nối => sau đó hủy kích hoạt tùy chọn này và đợi cho đến khi bộ điều khiển thiết lập lại kết nối.

Sau đó chỉ cần làm việc Alt + Tab vào cửa sổ trò chơi => sau đó nhấn bất kỳ nút nào trên bộ điều khiển và bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 của mình như bình thường!

One-Shot-When-To-Use-Cam-PS4-On-Windows-10 (11)

# 3. Cập nhật …

Cập nhật….

II. Phần kết

Vì vậy, tôi chỉ dạy bạn Cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10 Ổn thỏa.

Những lỗi tôi vừa đề cập là những lỗi rất phổ biến mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi chơi với bộ điều khiển PS4 của mình. Lưu lại bài viết này để tham khảo sau này: D.

Ngoài ra, tôi vẫn đang cập nhật các lỗi khác mà tôi gặp phải khi sử dụng nó. Vì vậy, hãy nhớ theo dõi blog để biết thông tin mới nhất. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn