Điện năng lượng mặt trời Việt Nam SoLar

1. Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà Hoặc lắp đặt trên mái để tận dụng không gian trống trên mái để lắp đặt hệ thống Tấm năng lượng mặt trời Chuyển đổi năng lượng từ bức xạ mặt trời thành điện năng. Nó biến ngôi nhà của bạn thành một nhà máy điện thu nhỏ tạo ra năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Ngoài việc tạo ra điện năng, toàn bộ hệ thống thiết bị, phục vụ sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ hay các doanh nghiệp sản xuất đều được tạo ra để phát điện. Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái Chúng cũng được bán tại EVN với giá 1.943 đồng / kWh (8,38 US cent / kW).

Chìa khóa để đưa ra quyết định sử dụng năng lượng mặt trời sẽ trở thành xu hướng của tương lai vì đây là nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Và như vậy việc làm chủ được nguồn năng lượng trong cả quá trình sử dụng, cũng như sản xuất và thương mại cũng góp phần làm gia tăng áp lực thiếu hụt năng lượng của Việt Nam.

Dự án năng lượng mặt trời trên mái do Mega Sky thực hiện

Với các sản phẩm pin mặt trời, bộ biến tần nguồn điện biến tần cũng như các vật liệu đi kèm đều được làm bằng công nghệ tiên tiến nhất. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng sạch này.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời

Giải pháp năng lượng mặt trời hiện nay được chia thành ba dạng, bao gồm

– Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập.

– Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới.

– Hệ thống năng lượng mặt trời lai (hybrid).

2.1 Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập là một giải pháp năng lượng mặt trời giúp tạo ra điện và cung cấp nhu cầu một cách độc lập với các nguồn năng lượng khác.

Cấu trúc cơ bản của hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Các thành phần chính của một hệ thống điện mặt trời độc lập là: tấm pin mặt trời, bộ biến tần (biến tần) chuyển đổi năng lượng, hệ thống pin hoặc phần tử lưu trữ.

Hệ thống bảng điều khiển hấp thụ năng lượng từ tia nắng mặt trời để chuyển nó thành điện năng ở dạng điện một chiều. Dòng điện một chiều tạo ra từ các tấm pin được biến đổi bằng bộ biến tần (inverter) và ổn định ở một điện áp dòng điện nhất định để sạc hệ thống ắc quy hoặc phần tử lưu trữ (thường là 48V). Đồng thời, một biến tần một chiều (DC) được chuyển thành nguồn AC để cung cấp cho hệ thống cho khách hàng tại nơi lắp đặt các thiết bị tiêu thụ điện.

Như vậy, với gói giải pháp nêu trên, chủ đầu tư sẽ hoàn toàn chủ động được hệ thống cấp điện không quá lớn và không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác.

Tấm Pin Mặt Trời Chất Lượng:https://vietnamsolar.vn/tam-pin-nang-luong-mat-troi/

2.2 Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới

Khác với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống điện mặt trời hòa lưới không có phần tử nhớ và được đấu vào lưới điện của EVN.

Cấu trúc cơ bản của hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới

Dòng điện một chiều được tạo ra bởi hệ thống bảng điều khiển được biến đổi thành dòng điện xoay chiều bằng một bộ biến tần được kết nối với nguồn điện xoay chiều. Sau khi ra khỏi biến tần, nguồn điện xoay chiều sẽ được cấp cho toàn bộ hệ thống điện trong gia đình hoặc toàn bộ khu vực lắp đặt của chủ đầu tư.

Sự khác biệt Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới so với các hệ thống độc lập Hệ thống này được kết nối với mạng quốc gia và hoàn toàn không có bộ nhớ.

2.3 Hệ thống điện mặt trời lai (hybrid)

Như tên của nó, một hệ thống năng lượng mặt trời lai là sự kết hợp của hai hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới.

Là hệ thống năng lượng mặt trời có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng. Hệ thống này có khả năng tích trữ điện cho hệ thống dự phòng trong trường hợp mất điện cũng như bán điện quá mức bằng cách đấu nối vào lưới điện.

Cấu trúc cơ bản của hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp

Sự khác biệt Hệ thống điện mặt trời lai So với hệ thống đấu nối nguồn, có một hệ thống ắc quy hoặc ắc quy để dự trữ một lượng điện năng trước khi lượng điện dư thừa được bán cho hệ thống EVN.

Hệ thống có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng nhưng nhược điểm của hệ thống NLMT hybrid là chi phí đầu tư cao hơn nhiều so với hệ thống hòa lưới thông thường.

Việt Nam Solar đơn vị lắp điện mặt trời số 1 tại Việt Nam

Điện Mặt Trời: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Vì sao lắp điện mặt trời lại tiết kiệm đến 50% chi phí tiền điện?