Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính và ngược lại không cần dây cáp

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog … xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • Cài đặt và sử dụng ứng dụng Airdroid
  • 1 / Sao chép tập tin từ máy tính sang điện thoại Android
  • 2 / Chuyển các tập tin từ điện thoại thông minh sang PC

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính hoặc ngược lại, từ máy tính sang điện thoại Android đã thực sự quen thuộc với bạn rồi phải không? Thông thường chỉ cần một cáp để kết nối với máy tính. Bạn có thể thoải mái sao chép qua lại giữa hai thiết bị này.

Nhưng khi bạn sử dụng cáp để sao chép dữ liệu, bạn sẽ không nói cho bạn biết phải làm gì đúng 😀. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một thủ thuật cho phép bạn chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính và ngược lại mà không cần sử dụng cáp kết nối. Cách này mình nghĩ sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp ví dụ như khi bạn bị đứt cáp hoặc bạn đi đâu đó mà quên mang theo cáp.

Tiếp tục đọc:

  • Sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại mà không cần dây cáp
  • [Tips] Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Vectir bằng điện thoại

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Airdroid

Ghi chú: Yêu cầu máy tính và điện thoại của bạn phải kết nối Internet.

+ Bước 1:

Ứng dụng Airdroid hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành điện thoại thông minh mới nhất như Android, iOS và Windows Phone. Các bạn vào trang chủ tải ứng dụng cho điện thoại: link vào trang chủ tại đây: https://www.airdroid.com/

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp kho ứng dụng của hệ điều hành của mình. Ví dụ: hệ điều hành Android đang mở CH Play tải xuống hoặc nhập App Store cho hệ điều hành iOS.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (1)

+ Bước 2: Quay lại màn hình điện thoại sau khi cài đặt ứng dụng Airdroid => Nhấn vào biểu tượng Airdroid để tạo môi trường trước khi kết nối.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (2)

Trong vài bước tiếp theo, ứng dụng sẽ giới thiệu một số tính năng và công dụng của chương trình này. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Next tiếp tục đi.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (3)

Chọn tiếp theo Next => Next tiếp tục đi.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (5)

Bấm vào bước này SIGN IN OR SIGN UP để đăng nhập hoặc đăng ký một tài khoản.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (6)

+ Bước 3: Sau khi nhấp ĐĂNG NHẬP HOẶC ĐĂNG NHẬP Xong xuôi, bây giờ bạn hãy chuyển sang máy tính của mình => rồi truy cập vào địa chỉ trang web sau: https://www.airdroid.com/vi/signup/ => Chọn Tạo tài khoản (Create Account), đăng ký.

Ghi chú: Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google+ để nhanh chóng tạo tài khoản.

Chuyển từ Android sang Máy tính (8)

+ Bước 4: Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://web.airdroid.com/ => Đăng nhập tài khoản đã tạo trước đó.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (9)

+ Bước 5: Okey, quay lại điện thoại của bạn. Vui lòng sử dụng tài khoản mà bạn vừa tạo bước 3 đăng nhập => bấm vào ĐĂNG NHẬP.

Chuyển từ Android sang Máy tính (10)

+ Bước 6: Chọn My Computer kết nối.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (13)

Lời khuyên: Nếu không muốn đăng ký tài khoản, bạn vào phần mềm Airdroid trên điện thoại => bấm biểu tượng để quét mã Qrcode => sau đó quét mã QR bước 4.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (14)

Chụp mã QR Đây là trong trình duyệt web máy tính của bạn để kết nối 2 thiết bị với nhau.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (15)

Okey! Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa chuyển tệp vô tư trên hai thiết bị này. Bây giờ tôi sẽ cho bạn một ví dụ dễ hình dung hơn.

1 / Sao chép tập tin từ máy tính sang điện thoại Android

Bây giờ tôi sẽ cố gắng chuyển các tệp trong ảnh (tức là ảnh) từ máy tính sang điện thoại. Bạn cũng có thể chọn Files, Videos Tốt Music … chuyển đổi qua lại.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (16)

+ Bước 1: Sau khi nhấp Photos => Bạn chọn vùng chứa hình ảnh rồi chọn Upload file hoặc là Upload folder từ máy tính sang điện thoại.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (11)

+ Bước 2: Chọn file trên máy tính, bấm Open và đợi hoàn tất.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (17)

2 / Chuyển các tập tin từ điện thoại thông minh sang PC

Rất đơn giản, bạn chọn vùng chứa tập tin muốn sao chép vào máy tính => rồi bấm vào nút Download như hình bên dưới để hoàn thành việc tải ảnh về máy tính.

Chuyển đổi từ Android sang Máy tính (12)

phần kết

Ok vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Truyền dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính hoặc từ máy tính sang điện thoại bằng ứng dụng Airdroid Ổn thỏa.

Ngoài khả năng di chuyển tập tin mà không cần dây, ứng dụng này cho phép bạn quản lý điện thoại thông qua máy tính cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng Airdroid còn cho phép bạn kết nối, chuyển đổi và quản lý. Quản lý tập tin giữa hai điện thoại thông minh là rất thiết thực. Nhìn chung, ứng dụng này vẫn còn rất nhiều tính năng hay đang chờ bạn khám phá 😀

Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Cảm ơn vì đã xem.

Nhân viên: Lương Trung