Chỉnh sửa thông tin file MP3 cực kì đơn giản trên Windows

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

MP3 là định dạng tệp âm thanh phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng thường xuyên và thường được nghe hàng ngày trên các trang web, trong các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Nhaccuatui, SoundCloud … hay ZingMP3.

Vì đây không phải là tệp video nên bạn không thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video để thay đổi thông tin về tệp.

Để thay đổi thông tin đã cài đặt này, bạn cần sử dụng phần mềm đặc biệt có tên Nhà xuất bản thẻ MP3 PRO Tôi sẽ giới thiệu điều đó trong bài viết này!

Tiếp tục đọc:

  • TÌM ứng dụng TÊN PHẦN ngay bây giờ qua SIGNAL tốt nhất!
  • Đây là cách chính xác nhất để tìm tên bài hát bằng giai điệu trên máy tính

Làm cách nào để chỉnh sửa thông tin tệp MP3?

Thông tin tôi đề cập ở đây bao gồm: tên bài hát, nghệ sĩ, thể loại, năm, ghi chú, hình ảnh album …

Thông tin này được hiển thị trong trình phát nhạc bạn đang sử dụng hoặc khi xem thông tin chi tiết về bản nhạc.

Mặc dù tên ứng dụng là Nhà xuất bản thẻ MP3 CHUYÊN NGHIỆP Tuy nhiên, đây vẫn là ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng Microsoft Store không thu phí.

Chạy: Để cài đặt ứng dụng, hãy mở Microsoft Store => Sử dụng Windows Search hoặc nhấp vào biểu tượng trên khay hệ thống.

+ Bước 1: Tìm kiếm một ứng dụng có tên Editor of MP3 Tags PRO, chọn quà thích hợp => bấm GET Để cài đặt ứng dụng điện thoại => và chọn LAUNCH để chạy phần mềm sau khi cài đặt xong.

Hoặc là, Bạn có thể nhấp vào liên kết này để cài đặt ứng dụng này một cách nhanh chóng!

Chỉnh sửa tệp thông tin MP3 (1)

+ Bước 2: Sau khi ứng dụng chạy, hãy nhấp vào điểm đánh dấu + hoặc nút Add Files Thêm tệp MP3 – Chỉ hỗ trợ các tệp MP3.

Chỉnh sửa tệp thông tin-MP3 (2)

+ Bước 3: Bấm chọn tệp muốn chỉnh sửa => sau đó bấm biểu tượng bút chì để tiếp tục chỉnh sửa thông tin trên của tệp đã chọn.

Bạn có thể bấm vào nút Select All để chọn tất cả các tệp MP3 và phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt tệp MP3 cùng một lúc!

Chỉnh sửa tệp thông tin MP3 (3)

+ Bước 4: Nếu bạn nhấp vào biểu tượng bút chì ở trên, hộp nhập thông tin sẽ xuất hiện với tất cả các mục được đề cập: Tên, nghệ sĩ, album, thể loại, năm, hình ảnh của album …

Nếu bạn không biết những yếu tố này có nghĩa là gì, bạn Google Luôn sẵn sàng giúp đỡ, tôi không thể giải thích mọi thứ trong bài đăng này 😀

Hoặc cách dễ dàng hơn là bạn cứ viết ngẫu nhiên rồi lưu lại là xem được ngay: V.

Chỉnh sửa tệp thông tin MP3 (4)

=> Sau khi chỉnh sửa xong, vui lòng bấm nút Save Màu đỏ để lưu các thay đổi của bạn!

Chỉnh sửa tệp thông tin-MP3 (5)

Lặp lại các bước này để chỉnh sửa các bài hát khác. Ngoài chức năng chính là thao tác thông tin từ các tập tin nhạc MP3, bạn cũng có thể nghe nhạc với nó, nhưng thực ra nó rất tù.

Để nghe nhạc, hãy nhấp vào Music ListSau đó nhấn nút Play bên cạnh tên của bài hát mà bạn đã thay đổi trong quá trình chỉnh sửa trước đó, nếu có. Và như bạn thấy, chúng tôi có thể chọn tất cả các tệp và chỉnh sửa chúng cùng một lúc.

Chỉnh sửa tệp thông tin-MP3 (6)

Đây là giao diện, các điều khiển không có gì khác ngoài các nút Pause/PlayTimeline của bài hát.

Bạn không thể bắt nó hát rồi thay đổi bản nhạc, tua đi / tua lại nhanh bài hát. Trong mọi trường hợp, đây chỉ là một tính năng phụ do nhà phát triển thêm vào để bạn có thể xem lại kết quả sau khi chỉnh sửa thông tin.

Chỉnh sửa tệp thông tin-MP3 (7)

Nếu bạn sử dụng nhiều vào ban đêm, ứng dụng này cũng hỗ trợ các chủ đề tối nhưng nó bị tắt theo mặc định vì nó không hỗ trợ đồng bộ hóa với Windows 10.

Vì vậy, bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công bằng cách nhấn Settings => Thay đổi Dark trong phần Application ModeSau khi cài đặt, nó sẽ thay đổi mà không yêu cầu khởi động lại.

Hiện tại chưa có ngôn ngữ tiếng việt nên các bạn đừng tìm nhé. Oke, điều đó cũng áp dụng cho ứng dụng của chúng tôi.

Edit-info-file-mp3 (8)

Ghi chú: Ngoài ứng dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng có tên là MediaTag để chỉnh sửa các tập tin MP3 một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

phần kết

Được rồi, tôi đã điền hướng dẫn cho bạn Cách chỉnh sửa thông tin tệp MP3 với trình chỉnh sửa của ứng dụng MP3 Tags PRO.

Theo trải nghiệm, mình thấy ứng dụng này hoạt động rất mượt mà và rất phù hợp với những ai thường xuyên đăng tải nhạc MP3 trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Hoặc chép nhạc vào điện thoại để lấy thông tin và nhìn đẹp hơn.

Ứng dụng này chỉ miễn phí trong một thời gian. Vì vậy, nếu thực sự cần sử dụng, bạn hãy nhanh chóng cài đặt vào máy tính để có bản quyền vĩnh viễn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn