Chia sẻ 6 thủ thuật quản lý File và thư mục với File Explorer

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Mở File Explorer để truy cập PC này thay vì truy cập nhanh
  • # 2. Thêm các thư mục để truy cập nhanh
  • # 3. Chỉnh sửa tên tệp và thư mục cùng một lúc
  • # 4. Sử dụng cửa sổ xem trước để xem trước tệp
  • # 5. Xếp hạng chất lượng của ảnh hoặc video theo sao để dễ dàng tìm kiếm
  • # 6. Sắp xếp tệp theo nhóm theo
  • # 7. phần kết

File Explorer là trình quản lý tệp tiêu chuẩn trên hệ điều hành Windows. Hầu hết mọi người đã quen với việc sử dụng File Explorer với các cài đặt mặc định có sẵn, nhưng thêm vào đó là tốc độ thực hiện mọi thứ. Của bạn không được tối ưu hóa.

Đúng ! Nếu bạn chú ý, còn rất nhiều điều thú vị nữa trong File Explorer (Windows + E). Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn với File Explorer.

Được rồi, bây giờ chúng ta đến với phần nội dung chính của bài viết.

#Đầu tiên. Mở File Explorer để truy cập PC này thay vì truy cập nhanh

Không phải ai cũng thích tính năng truy cập nhanh vì không ai muốn mở lại tệp vừa bị đóng. Vì vậy, PC này là sự thay thế hoàn hảo để truy cập nhanh.

Chạy: Nhấp vào tab ViewOptions → Trên tab General trong bài báo Open File Explorer to: chọn This PC.

File File File Explorer (1)

GHI CHÚ: Nếu bạn vẫn muốn giữ Quyền truy cập nhanh nhưng không muốn xem các tệp hoặc thư mục bạn mở thường xuyên, bạn nên bỏ chọn hai hộp kiểm trong phần. Privacy => sau đó nhấn Clear File Explorer history đã hoàn thành.

# 2. Thêm các thư mục để truy cập nhanh

Quick Access thực sự rất tiện dụng nếu bạn biết cách sử dụng nó đúng cách. Bạn có thể thêm các thư mục bạn sử dụng để ghim vào Truy cập nhanh bằng cách kéo và thả Thư mục vào mục Truy cập nhanh trên thanh. Navigation pane Trái.

File File File Explorer (2)

Để gỡ cài đặt bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục này => rồi chọn Unpin from Quick access nó đã kết thúc.

File File File Explorer (3)

# 3. Chỉnh sửa tên tệp và thư mục cùng một lúc

Tính năng này rất phổ biến, nhưng chắc chắn nhiều người không để ý đến nó. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một số tệp hoặc thư mục (nhấn CTRL + A) => sau đó chỉnh sửa tên tệp / thư mục đầu tiên. Các tệp / thư mục ở mặt sau tự động được tính là (1) (2). (3) …

Nếu bạn đặt sai tên và muốn hoàn nguyên về tên cũ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím tắt Ctrl + Z.

File File File Explorer (1)

Nếu bạn không hiểu, hãy xem hướng dẫn chi tiết này: Hướng dẫn Đổi tên hàng loạt tệp trong 1 lần nhấp (trong 3 giây)

# 4. Sử dụng cửa sổ xem trước để xem trước tệp

Tính năng này rất hữu ích trong nhiều công việc khác nhau. Ví dụ bạn đang tìm hình ảnh nhưng với kích thước nhỏ như vậy thì bạn không tìm được hình ảnh chính xác mà bạn đang tìm, bạn phải mở trình xem hình ảnh lên để tìm hình ảnh bạn đang tìm.

File File File Explorer (4)

Các giai đoạn này rất tốn thời gian và chức năng Preview Pane giúp bạn hoàn thành công việc rất nhanh chóng bằng cách bấm vào thẻ ViewPreview pane mở.

Bạn nên sử dụng File Explorer ở chế độ toàn màn hình để nhường chỗ cho Preview pane xem ngoại tuyến.

Nó cũng có thể xem trước các tệp Word trong khi các tệp Excel và PowerPoint đang gặp sự cố. Tôi không thể mở nó.

File File File Explorer (5)

Quản trị viên cũng đã có một bài hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Sử dụng chức năng xem trước file Excel, Word, PDF … trên Windows 7/8/10

# 5. Xếp hạng chất lượng ảnh hoặc video theo sao để dễ tìm kiếm

Nếu bạn muốn đặt những bức ảnh đẹp nhất của mình vào một nhóm trong khi chụp ảnh nhưng vẫn nằm trong thư mục ảnh để dễ quản lý, xếp hạng sao này rất hữu ích.

File File File Explorer (2)

Chọn một hoặc nhiều tệp mà bạn muốn đánh dấu và tiếp tục đến tab View → và chọn Details Pane. Ở phía bên tay phải, thông tin của tệp hiện được hiển thị với 5 sao, sẽ trống. Chọn số sao và nhấp vào Lưu lại.

# 6. Sắp xếp tệp theo nhóm theo

Bạn chọn tab View → chọn Group byCó nhiều loại bạn có thể nhóm lại với nhau, chẳng hạn như: Ví dụ: tên, ngày tạo, loại tệp, kích thước, xếp hạng (theo số sao bạn đã lưu trong phần 5), ..

File File File Explorer (3)

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn sắp xếp lại các tệp trong một thư mục mà bạn muốn sắp xếp để dễ dàng tìm kiếm sau này.

# 7. phần kết

Tiếp tục đọc:

  • [Tricks] 5 tính năng ẩn trên Windows 10 mà bạn chưa biết
  • Tăng tốc PC của bạn – 12 bước để có một chiếc PC mới luôn như vậy

Vì vậy, tôi đã chia sẻ và hoàn thiện hướng dẫn cho bạn Một số mẹo sử dụng File Explorer trên hệ điều hành Windowsgiúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc.

Bạn nên thường xuyên dọn rác cho máy tính và sắp xếp lại các tập tin, thư mục trên ổ cứng để máy tính chạy nhanh hơn.

Bạn nên xóa thủ công các tệp cũ mà bạn đã không mở trong nhiều tháng vì tôi không nghĩ rằng bạn sẽ cần những tệp này ở bất kỳ đâu trong tương lai. Mong bạn thành công.

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn