Chặn truy cập vào Settings và Control Panel trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link download, blog tải chậm hoặc không vào được một trang nào đó trong blog… qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • I. Cách hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng Bảng điều khiển và Cài đặt trong Windows 10
  • Phương pháp 1: Hạn chế quyền truy cập vào Bảng điều khiển và Cài đặt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
  • Phương pháp 2: Hạn chế quyền truy cập vào Bảng điều khiển và Cài đặt bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ
  • II. Phần kết

Có, tất cả các hệ điều hành đều có một hoặc nhiều công cụ mà chúng ta có thể sử dụng để đơn giản đặt lại cài đặt hệ thống vì chúng không dành cho cá nhân hoặc công ty. bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và cũng có lý do, mỗi người dùng có thói quen và cách sử dụng hệ điều hành khác nhau nên những thiết lập mặc định mà nhà phát triển cài đặt sẵn chỉ mang tính chất tương đối chứ không phải. phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Và Microsoft Windows 10 cũng không ngoại lệ, vì vậy chúng tôi có Control Panel và các ứng dụng Windows Settings để thay đổi và điều chỉnh cài đặt hệ thống, mạng, bảo vệ dữ liệu và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn nên Ngăn người dùng truy cập Cài đặt Windows và Bảng điều khiển Windows 10. Ví dụ máy tính công cộng, trực quan …

I. Cách hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng Bảng điều khiển và Cài đặt trong Windows 10

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (1)

Cài đặt Windows Tổng đài Đây là hai công cụ vô cùng mạnh mẽ để tùy chỉnh và thiết lập lại hệ điều hành Windows nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

NHƯNG nếu bạn đặt một người không có kiến ​​thức máy tính vào mớ hỗn độn, bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

Nếu bạn là quản trị viên của hệ thống máy tính hoặc nếu máy tính của bạn chỉ được chia sẻ giữa những người dùng, hãy giới hạn quyền truy cập vào Tổng đài các thiết lập Đây là những gì bạn nên làm trên Windows 10.

Tại thời điểm này, các cài đặt và cài đặt hệ thống của bạn sẽ luôn được giữ nguyên và sẽ ngăn một số cài đặt quan trọng của Windows bị cấu hình sai.

Phương pháp 1: Hạn chế quyền truy cập vào Bảng điều khiển và Cài đặt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Registry Editor là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trên Windows nói chung và Windows 10 nói riêng. Có nhiều điều bạn có thể làm mà Bảng điều khiển và Cài đặt không làm được.

Lần này cũng không ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Registry Editor để ngăn người dùng truy cập cài đặt Windows và các ứng dụng bảng điều khiển Windows 10.

Ngoài ra, đây là tùy chọn duy nhất nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home vì Windows 10 Hom không đi kèm với các công cụ Local Group Policy Editor những gì tôi sẽ sử dụng theo cách #2 Dưới.

Chạy:

+ Bước 1: Trước hết, bạn phải mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký đã có trong Windows 10. Có nhiều cách để mở công cụ này mà chúng ta có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tôi sử dụng nó nhiều và khuyến khích bạn sử dụng bằng cách sử dụng dòng lệnh trong hộp thoại Run.

Đặt hàng regedit Trong hộp thoại Run (Windows + R) => nhấp vào Enter để truy cập trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể chạy lệnh này từ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (2)

+ Bước 2: Trình chỉnh sửa đăng ký cửa sổ được hiển thị. Vui lòng truy cập thư mục Explorer Làm theo đường dẫn bên dưới trong sổ đăng ký. Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là dán đường dẫn trên vào thanh địa chỉ của công cụ này và nhấn Enter.

Máy tính HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Policies Explorer

Xem cách làm: Mẹo để mở đường dẫn trong sổ đăng ký một cách nhanh chóng – 1 Nhấp chuột

Một số khóa có thể có hoặc không có trong thư mục này, nhưng chúng tôi không quan tâm.

Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong trường bên phải và chọn New => DWORD (32-bit) Value để tạo một khóa mới và đặt tên cho nó NoControlPanel => sau đó nhấn Enter Như hình bên dưới.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (3)

+ Bước 3: Sau đó nhấp chuột phải (hoặc nhấp đúp) vào khóa vừa tạo => rồi chọn Modify… để sửa giá trị của nó nhằm hạn chế quyền truy cập của người dùng Tổng đài Cài đặt Windows.

Ở cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value Này, bạn sửa giá trị trong ô Value Data từ 0 Xa Đầu tiênnếu các giá trị còn lại vẫn giữ nguyên, nhấn OK để tiết kiệm.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (4)

Sau đó, bạn sẽ cần khởi động lại Windows 10 để các thay đổi trên có hiệu lực.

Nếu người dùng không còn quyền quản trị viên kể từ bây giờ, thông báo lỗi sẽ hiển thị khi mở (xem bên dưới) Tổng đài Cài đặt Windows.

“Thao tác này là do các hạn chế áp dụng trên máy tính này. Xin vui lòng liên hệ với quản trị hệ thống của bạn “

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (8)

Mặt khác, nếu bạn không còn muốn hạn chế quyền truy cập vào Bảng điều khiển và Cài đặt Windows, chỉ cần thay đổi giá trị của khóa NoControlPanel từ Đầu tiên trong khoảng 0 Khi bạn hoàn tất hoặc nhanh hơn, hãy xóa hoàn toàn khóa này.

Phương pháp 2: Hạn chế quyền truy cập vào Bảng điều khiển và Cài đặt bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ cũng là một công cụ rất mạnh trong Windows. Anh ấy có thể giúp bạn tìm hiểu sâu về hệ thống Windows 10 và tùy chỉnh nó.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, cách dễ nhất để ngăn người dùng truy cập Bảng điều khiển và Cài đặt Windows là sử dụng Local Group Policy Editor.

Đọc thêm: Tôi nên sử dụng phiên bản Windows 10 nào? Trang chủ / Pro / Enter hoặc Edu

Chạy:

+ Bước 1: Bạn cũng có thể truy cập Local Group Policy Editor Trên Windows 10, sử dụng hộp thoại Run (Windows + R) như trên cách #1.

Bạn nhập dòng lệnh gpedit.msc Trong hộp tìm kiếm Windows Run hoặc Taskbar, bấm =>, sau đó bấm Enter để mở công cụ này.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (5)

+ Bước 2: Truy cập vào thư mục Control Panel Trong chính sách nhóm cục bộ, hãy làm theo đường dẫn bên dưới:

Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Bảng điều khiển

Vì công cụ này không có thanh địa chỉ, bạn sẽ cần truy cập nó thông qua một cái cây ở bên phải.

Trong danh sách của policies Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn có tên Prohibit access to Control Panel and PC settings => Chúng ta phải tìm ra điều đó.

Bây giờ bấm vào nó => và bấm vào policy setting cấu hình lại để kích hoạt chức năng của chính sách này.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (6)

+ Bước 3: Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm trong cửa sổ này là thay đổi trạng thái mặc định Not Configured đến Enabled => sau đó nhấn OK lưu là xong.

Quyền truy cập vào bảng điều khiển và cài đặt trong Windows 10 (7)

Bằng cách đó, bạn không phải khởi động lại máy mà sẽ có hiệu lực ngay sau khi bạn lưu lại, rất tiện lợi. Và khi ai đó vào Tổng đài Cài đặt Windows cũng sẽ nhận được thông báo lỗi tương tự như phương pháp 1 ở trên.

Tiếp tục đọc:

  • Làm cách nào để xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10?
  • Làm cách nào để ngăn người dùng thêm tài khoản Microsoft vào Windows 10?

II. Phần kết

Vì vậy, tôi đã điền vào các hướng dẫn cho bạn Cách ngăn người dùng truy cập Bảng điều khiển và Cài đặt trong Windows 10 Ổn thỏa.

Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về hệ điều hành của Microsoft. Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên chia sẻ lên mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để nhiều người biết đến thủ thuật này nhé. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn