Cách xóa Bing khỏi công cụ tìm kiếm trên Windows 10 (Windows Search)

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Tại sao nhiều người muốn gỡ cài đặt Bing để khởi động Windows 10?
  • # 2. Cách xóa Bing khỏi công cụ tìm kiếm trên Windows 10
  • # 3. Phần kết

Khi tạo phiên bản Windows 10, Microsoft đã cố gắng tích hợp các phần mềm và dịch vụ đi kèm vào hệ điều hành này, sau đó đưa ra các đề xuất hoặc buộc người dùng sử dụng chúng.

Một số ví dụ điển hình là Microsoft Edge – cái này tốt hơn, phần mềm chống vi-rút Windows Defender và đặc biệt là công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp trong Windows Search.

Không giống như ở trên, chúng ta khó có thể thay Bing bằng một công cụ tìm kiếm khác như Google Search, DuckDuckGo, vì nó được tích hợp khá sâu vào hệ thống Windows 10. chúng ta khó có thể can thiệp.

Hầu hết chúng ta không bao giờ sử dụng công cụ tìm kiếm này, trừ một vài trường hợp bất đắc dĩ. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách Tìm kiếm Bing đã bị xóa khỏi tìm kiếm của Windows trong Windows 10!

#Đầu tiên. Tại sao nhiều người muốn gỡ cài đặt Bing để khởi động Windows 10?

Bing hay còn gọi là Live Search, Windows Live Search, MSN Search (nhiều tên gọi: D) là một công cụ tìm kiếm của Microsoft, một công cụ tìm kiếm tương tự như Google Search, nhưng không thực sự hiệu quả. Trái cây ở Việt Nam.

Nó bắt đầu hoạt động vào năm 2009 và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng. Hiện tại bạn cũng có thể tìm thấy những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người, cuộc sống hàng ngày được cập nhật trên trang chủ của công cụ này.

  • Đọc thêm: Công cụ giúp tự động thay đổi hình nền máy tính theo Bing

Bởi vì nó là một gia đình của Microsoft, Bing thường được hiển thị là công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Edge Chromium hoặc trong tìm kiếm của Windows.

Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 là một bản nâng cấp đặc biệt so với người tiền nhiệm của nó trong Windows XP, Windows 7 và Windows 8.

Ngoài việc cho phép bạn tìm kiếm các tệp, thư mục và ứng dụng có sẵn trên máy tính, Windows Search trong Windows 10 cũng có thể giúp bạn tìm thấy nội dung trên Internet.

Điều này là do Microsoft đã tích hợp Bing Search vào Windows Search để người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không cần mở trình duyệt web.

Search-in-search-in-search-under-Windows-10 (1)

Tuy nhiên, Bing chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. Điều này là do người dùng của chúng tôi đã quá quen thuộc với việc sử dụng tìm kiếm của Google.

Và thực sự Bing không có cửa cạnh tranh với Google tại thị trường Việt Nam. Do thực tế là kết quả tìm kiếm của Bing ít hơn nhiều so với kết quả do tìm kiếm của Google trả về.

Đó là lý do tại sao mọi người tìm ra cách Bing hoàn toàn bị xóa khỏi tính năng tìm kiếm của Windows trên Windows 10.

# 2. Cách xóa Bing khỏi công cụ tìm kiếm trên Windows 10

Từ Windows 10 phiên bản 1909 trở xuống, bạn có thể chỉ cần tắt tính năng tìm kiếm trên Bing bằng một phím BingSearchEnabled Tuy nhiên, phương pháp được mô tả ở trên không còn được sử dụng trong sổ đăng ký kể từ Windows 10 2004 trở lên.

May mắn thay, chúng tôi vẫn có thể xóa Bing trên Windows Search bằng khóa tự tạo có tên DisableSearchBoxSuggestions

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi sổ đăng ký nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu toàn bộ sổ đăng ký Windows 10 vì đây là một tác vụ rất đơn giản mà hệ điều hành sẽ gây ra lỗi nếu bạn làm sai.

Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ tắt Bing để khởi động Windows Search trên Windows 10. Bạn làm theo trình tự hướng dẫn bên dưới:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhập từ khóa regedit trong trường tìm kiếm.

Hoặc là Mở hộp thoại Run (Windows + R.) => Nhập từ khóa regedit => sau đó nhấn Đi vào là được.

Tìm kiếm trong-tìm-kiếm-dưới-windows-10 (2)

+ Bước 2: Tiếp theo, sao chép đường dẫn sau vào thanh địa chỉ Registry Editor => rồi nhấp vào Enter để truy cập nhanh vào thư mục Windows.

Máy tính HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Policies Microsoft Windows

Xem thêm các bài viết khác: Mẹo mở nhanh đường dẫn trong sổ đăng ký – 1 cú nhấp chuột

Nhập-Tìm kiếm-trong-Tìm kiếm-trong-Windows-10 (3)

=> Sau đó nhấp chuột phải vào tên thư mục Windows Chọn cái này => New => Key để tạo một thư mục mới và chúng tôi sẽ đặt tên cho nó Explorer như trong hình trên.

GHI CHÚ: Nếu máy tính của bạn có sẵn, bạn không phải xây dựng lại nó. Nếu chưa có, bạn cần làm theo bước này.

+ Bước 3: Thư mục mặc định Explorer Điều này sẽ chỉ có một khóa duy nhất (Default) Chưa thiết lập, nhưng bạn không phải lo lắng về nó.

Bây giờ nhấp chuột phải vào không gian trống ở bên phải và chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value để tạo khóa mới. Và bạn đặt tên cho khóa mới này DisableSearchBoxSuggestions như tôi đã nói ở đầu bài viết.

Nếu bạn chưa đặt hoặc đặt tên không đúng vì tên này cũng khá dài, bạn có thể click chuột phải vào tên của khóa mới này => và chọn Đổi tên để sửa lại cho đúng.

Search-in-search-in-search-under-Windows-10 (4)

+ Bước 4: Cuối cùng, nhấp chuột phải vào phím DisableSearchBoxSuggestions vừa tạo => sau đó chọn Modify… chỉnh sửa giá trị để kích hoạt chức năng của nó.

cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value xuất hiện, sửa giá trị trong ô Value Data Xa 1phần còn lại vẫn như hình bên dưới rồi bấm vào OK để tiết kiệm.

Tìm kiếm trong-tìm-kiếm-dưới-windows-10 (5)

+ Bước 5: Bây giờ hãy đóng Registry Editor và khởi động lại Windows 10 nếu thay đổi này có thể có hiệu lực.

______________

Nếu bạn muốn sử dụng lại Bing Search trong Windows Search, bạn rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhập lại thư mục này và thay đổi giá trị của 1 trong khoảng 0hoặc nhanh hơn, xóa hoàn toàn khóa DisableSearchBoxSuggestions Đi là được.

Không ai có thể sử dụng nó một lần nữa 😀

# 3. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm Công cụ tìm kiếm Bing bị xóa hoàn toàn khỏi tìm kiếm của Windows Microsoft đã tích hợp trường tìm kiếm trong Windows 10.

Mặc dù Bing không được sử dụng nhiều ở Việt Nam nhưng nó vẫn là một công cụ tìm kiếm rất hữu ích, không kém gì Google. Nếu bạn tìm kiếm với từ khóa tiếng Anh, kết quả cũng OK!

Bạn cũng nên dùng thử trước khi xóa khỏi Windows 10! Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

  • Những điều bạn sẽ thích: Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft Edge Chromium

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn