Cách thêm Control Panel vào menu Windows+X trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Xin chào các bạn, có rất nhiều cách để chúng tôi có thể tùy chỉnh Menu nguồn ( Bạn có thể mở menu nguồn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X Để mở hoặc nhấp chuột phải vào nút Start ) trên hệ điều hành Windows 10.

Và trong bài viết hôm nay blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ đến các bạn một phần mềm giúp Power Menu trở nên mạnh mẽ và tiện lợi hơn. Với tích hợp bổ sung. Tổng đài vào menu nguồn thông qua phần mềm Trình chỉnh sửa menu WinX.

Đây là giao diện Power Menu tiêu chuẩn. Vì bạn có thể thấy rằng giao diện người dùng không có bảng điều khiển, tôi không hiểu tại sao Microsoft lại loại bỏ một tính năng quan trọng như vậy để khởi chạy Power Menu. Microsoft có thể đang cố tình hướng người dùng đến giao diện người dùng Settings Mới của bạn (Windows + I).

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (1)

Làm cách nào để thêm bảng điều khiển vào menu nguồn?

+ Bước 1: Đầu tiên, tải WinX Menu Editor từ đây hoặc tại đây, giải nén tập tin và chạy nó. WinxMenueditor.exe với quyền quản trị viên.

Ghi chú: WinX Menu Editor là phần mềm portable nên bạn không cần cài đặt khi sử dụng. Rất tiện lợi và nhanh chóng.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (2)

+ Bước 2: Lưu ý rằng bạn phải chạy phần mềm với quyền quản trị viên, nếu không bạn sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo. Dưới đây là giao diện chính của phần mềm.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (3)

+ Bước 3: Trên giao diện chính, chọn tùy chọn Add a program => sau đó chọn tiếp tục Add a Control Panel Item Như hình bên dưới.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (4)

+ Bước 4: Vui lòng chọn tại đây All Control Panel Items => sau đó nhấn Select Thêm vào Power Menu (Windows + X)

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (5)

+ Bước 5: OK! Sau khi thêm Power Menu và sau đó bạn có thể nhấn Rename hoặc chìa khóa F2 để thay đổi tên theo ý thích của bạn.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (6)

Nhập tên mới để hiển thị trong cửa sổ Power Menu.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (7)

+ Bước 6: Để các thay đổi có hiệu lực, bạn phải khởi động lại Explorer bằng cách nhấp vào nút Restart Explorer Ở góc phải làm như hình bên dưới.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (8)

Và bây giờ bạn có thể kiểm tra nó. Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ menu nguồn. Nếu thành công, bạn sẽ thấy Control Panel đã được thêm vào menu nguồn.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (9)

Và tất nhiên sẽ không có lỗi khi mở nó Tổng đàiNếu bạn muốn quay lại như cũ, chỉ cần mở phần mềm WinX Menu Editor lên => bấm vào nút Restore Default => sau đó bấm vào nút Restart Explorer để đặt nó thành tiêu chuẩn đã sẵn sàng.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (10)

Lúc này menu nguồn trở lại trạng thái ban đầu.

Cach-them-Control-Panel-in-Windows-x (11)

Tiếp tục đọc:

  • Nhấp chuột phải vào Cài đặt Menu và chỉnh sửa chúng bằng Menu ngữ cảnh dễ dàng
  • Hướng dẫn cách nén menu chuột phải bằng phần mềm Ccleaner
  • Thủ thuật thiết lập tăng tốc menu chuột phải trên Windows

phần kết

Trên đây mình chỉ hướng dẫn rất chi tiết Cách thêm bảng điều khiển vào menu chính trên Windows 10 Sử dụng phần mềm WinX Menu Editor.

Sử dụng trình chỉnh sửa menu WinX không chỉ giúp ích Thêm Bảng điều khiển vào menu Windows + XNhưng bạn cũng có thể thêm rất nhiều công cụ khác. Tuy nhiên, với mục đích của bài viết này, tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn nội dung đó, phần còn lại để các bạn đọc blogchiasekienthuc.com tự khám phá thêm. Cũng giống nhau nên không khó đâu 😛

Chúc các bạn may mắn và có thể tìm và đọc thêm các thủ thuật Windows 10 trong mục Thủ thuật Windows 10 trên blog!

Chuyên Gia Công Nghệ: Lục Phạm – Chienthandota.vn