Cách thêm chú thích vào trong VIDEO bằng Camtasia Studio

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Trong video đôi khi có những phân đoạn khó hiểu đối với người xem. Nếu bạn không giải thích phần này, người xem sẽ rất khó hiểu và ghi được nội dung của video.

Để video rõ ràng và sắc nét hơn, bạn nên viết phụ đề cho các video này. Điều này giúp người xem dễ hiểu và dễ hình dung hơn.

Và đây cũng là cách phổ biến nhất mà các bạn tạo hay làm video trên Youtube. Vậy bạn vẫn biết phải làm như thế nào?

Đúng! Trong hướng dẫn này tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách thêm phụ đề vào video với Phần mềm Camtasia 2019, 2020 ..!

Cách chèn phụ đề trong Camtasia Studio

Yên tĩnh: Nếu bạn chưa quen với phần mềm Camtasia, hãy đọc bài viết này trước để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như: B. Tải phần mềm Camtasia, thêm video vào Camtasia, xuất video….

Link bài viết: Kiến thức cơ bản khi sử dụng Camtasia Studio 2019, 2020.

// Tôi đã tạo bài viết này trên Camtasia Studio 2019. Các phiên bản khác làm cho bạn hoàn toàn tương tự!

Để thêm phụ đề vào phần mềm Camtasia, tôi làm như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên tôi sẽ chọn bài viết Annotations.

Video hướng dẫn (1)

+ Bước 2: bên trong Annotations Có nhiều loại nhãn. Ở đây tôi muốn tạo chú thích có thể viết nội dung, vì vậy tôi sẽ nhấp vào phần tử Callouts Định hình a Như hình bên dưới.

Video hấp dẫn (2)

+ Bước 3: Trong bài báo Callouts Có nhiều loại nhãn mà bạn có thể thêm nội dung vào. Mặc định là kiểu BasicNghĩa là, nó bao gồm các loại định dạng chú thích được sử dụng phổ biến nhất.

Tại đây bạn có thể thấy các kiểu chú thích như: mũi tên, đám mây, hình chữ nhật, hình thoi hoặc nền trống trong kiểu văn bản.

Video hấp dẫn (3)

+ Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể chọn một chủ đề khác bằng cách nhấp vào mũi tên xuống Style có nhiều loại chủ đề khác nhau như: Tất cả, Trừu tượng, Cơ bản, Bold, Đô thị.

Khi bạn chọn một phần tử, loại nhãn được hiển thị với chủ đề tương ứng.

Video hướng dẫn (4)

Để xem tất cả các nhãn, hãy nhấp vào mục All.

Video hướng dẫn (5)

+ Bước 5: Muốn sử dụng loại phụ đề nào bạn có thể chọn chú thích đó => sau đó nhấn giữ chuột và kéo trên màn hình trình chiếu video.

Video hấp dẫn (6)

+ Bước 6: Tiếp theo, bạn bấm đúp vào ghi chú => rồi nhập nội dung cần ghi chú.

Video hướng dẫn (7)

Ghi chú, Khi viết tiếng Việt có dấu, bạn cần chọn các font sau: Time New Roman, Tahoma, Arial. Không có lỗi đánh máy khi sử dụng các phông chữ này.

Để thay đổi định dạng của phông chữ, bạn chỉ cần quét / chọn / đánh dấu văn bản => sau đó lưu ý thanh bên phải PropertiesBạn có thể tìm thấy các thuộc tính phông chữ ở đây.

Bạn có muốn thay đổi phông chữ bạn chọn trong phần FontSau đó chọn màu chữ ở bên và kích thước văn bản. Căn chỉnh vị trí với Alignment,….

Sử dụng các thuộc tính này giống như trong Word, rất đơn giản. Bạn có thể thử lần lượt từng cái và xem sự thay đổi văn bản.

Video hấp dẫn (8)

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của chú thích bằng cách nhấp vào hộp nhận xét. Nó chứa điểm. Bạn có thể nhấn và giữ hình tròn => và kéo để tăng kích thước của nhãn.

Video hấp dẫn (9)

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển nhãn đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình video bằng cách nhấp vào nhãn =>, sau đó nhấn giữ chuột và kéo đến vị trí mong muốn.

Video hấp dẫn (10)

+ Bước 7: Khi bạn đã đặt phụ đề vào video, định dạng phụ đề sẽ tốt. Tiếp theo, bạn cần lấy nhãn để sửa đoạn mà nó phải hiển thị.

Để thực hiện việc này, hãy đặt thanh dòng thời gian thành thời gian bạn muốn phụ đề xuất hiện, sau đó trên màn hình xem trước video, hãy xem đoạn bạn muốn phụ đề là chính xác. Nếu đúng thì bạn kéo chú thích vào đó => và căn chỉnh vị trí chú thích trên màn hình video sao cho khớp với video.

Video video hấp dẫn (11)

Cách chèn bình luận theo nội dung. Ngoài ra, bạn có thể chèn nhận xét theo các định dạng khác như mũi tên, hình vẽ, bàn phím, v.v. Quy trình cũng hoàn toàn tương tự như chỉ chèn nhãn có nội dung.

Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt xem xét các loại chú thích khác!

Nếu bạn muốn chọn nhãn mũi tên, hãy bấm để chọn Arrows and Lines. Nhớ chọn All Để xem đầy đủ mũi tên => bạn thích mũi tên nào, bạn có thể nhấn giữ màn hình video và kéo.

Đầu vào video (12)

Để chèn một bản vẽ, hãy chọn nó Shape.

Video hấp dẫn (13)

Chọn tiếp theo Blur & HighlighKhông làm mờ hoặc làm sáng một điểm cụ thể trong video.

Video hấp dẫn (14)

Chọn để nhập Sketch Motion Callouts để quay quanh một điểm cụ thể hoặc đánh dấu phần đó trong video.

Làm thế nào để đối phó với video (15)

Nếu bạn là giáo viên dạy phần mềm hoặc máy tính, video của bạn đề cập đến các tổ hợp phím mà bạn sử dụng và bạn muốn đưa chúng lên màn hình để người xem dễ hiểu hơn, bạn chọn bài viết Keystroke CalloutsCó 4 mẫu cho bạn. Để sử dụng một mẫu, hãy kéo nó vào màn hình video.

Làm cách nào để tôi hòa nhập với video?  (16)

Sau đó, bạn nhận thấy rằng phía bên phải có thanh Propreties, Quét lựa chọn trên mục Keys Khi bạn nhập phím tắt muốn xem, ngay lập tức nó sẽ hiển thị trên màn hình trình chiếu video.

Mang đi video (17)

phần kết

Vì vậy, tôi đã chỉ cho bạn trong bài viết này Cách thêm phụ đề vào video Thì mong rằng với thủ thuật nhỏ này bạn có thể sử dụng phần mềm Camtasia Studio để tạo video chất lượng cao hơn cho người xem.

Nếu có thắc mắc đừng ngại để lại bình luận dưới bài viết này, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Mong bạn thành công!

Chuyên Gia Công Nghệ: Ngọc Cường – Chienthandota.vn