Cách thêm chế độ Safe Mode vào Menu Boot không cần phần mềm

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Chế độ An toàn trên Windows là gì? Tôi không cần phải lặp lại nó một lần nữa. Nếu bạn chưa biết, hãy đọc lại bài viết này. Ngoài ra trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẹo cực kỳ hữu ích để giúp bạn làm điều đó Khi khởi động, hãy đặt Chế độ An toàn trong menu Bắt đầu Cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và không cần sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào.

Cách này bạn có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành Windows mà mình đã test và chạy rất tốt trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10. Và Windows XP đã không thử người bạn đang sử dụng. Windows XP, vui lòng kiểm tra nó giúp tôi 😀

Tiếp tục đọc:

  • Đặt Chế độ An toàn trong menu Bắt đầu (Win 7/8/10) (sử dụng công cụ BootICE).
  • Thiết lập Chế độ an toàn của Windows 10 bằng một cú nhấp chuột
  • Đã sửa lỗi không truy cập Chế độ an toàn của Windows

Okey, vào vấn đề chính của bài viết này. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây theo trình tự:

Thêm Chế độ An toàn vào menu Bắt đầu

– Bước 1: mở nó cmd dưới quyền quản trị.

  • Nếu đó là Windows 7: Bạn nhập cmd vào trường tìm kiếm trong menu Start => Nhấp chuột phải vào tệp cmd.exe => chọn Run as administrator thực thi với tư cách quản trị viên.
  • Nếu đó là Windows 8 / 8.1 / 10: Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + X => sau đó chọn Command Prompt (Admin)
them-safe-mode-into-menu-boot-1
Chạy cmd với tư cách quản trị viên trên Windows 7

– Bước 2: Sử dụng lệnh sau để thêm nó vào menu bắt đầu

bcdedit / copy {current} / d “Chế độ An toàn của Windows 7”

Trong đó: Phần trong dấu ngoặc kép có thể viết gì cũng được, nhưng không nên viết dấu tiếng Việt. Sau đó nhấn Enter biểu diễn.

Okey, không sao cả, nếu bạn chỉ muốn thêm chế độ an toàn thông thường, chỉ cần nhập lệnh và khi bạn muốn thêm chế độ Safe Mode Networking (Chế độ an toàn nhưng có nhiều internet hơn), hãy nhập lại lệnh tương tự.

bcdedit / copy {current} / d “Kết nối mạng Windows 7 ở Chế độ An toàn”

Sau đó nhấn Enter để thêm.

them-safe-mode-into-menu-boot-2

– Bước 3: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => Nhập lệnh msconfig => bấm Enter.

them-safe-mode-into-menu-boot-3

– Bước 4: cửa sổ System Configuration xuất hiện, chuyển sang tab Boot và xoay như hình bên dưới để gán quyền truy cập vào nó.

Bạn chọn dòng có tiêu đề Windows 7 Safe Mode (chế độ an toàn bình thường) => dấu kiểm Safe boot => đã kiểm tra Minimal => Bấm Apply biểu diễn.

them-safe-mode-into-menu-boot-4

Tiếp tục và nhấp vào dòng có tiêu đề Windows 7 Safe Mode Networking (Chế độ an toàn với Internet) => Kiểm tra đường truyền Safe boot => đánh dấu vào dòng Network => chọn Apply để làm => nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

them-safe-mode-into-menu-boot-5

– Bước 5: Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả. Chắc chắn thành công 😀

them-safe-mode-into-menu-boot-6

Xóa Chế độ An toàn để khởi chạy Menu Bắt đầu?

Okey, thêm quá dễ dàng. Vậy nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nữa và muốn xóa nó đi thì bạn phải làm như thế nào? Đúng ! Cách để làm điều này cũng dễ dàng.

Chạy: Bạn quay lại cửa sổ System Configuration => Chọn chế độ Safe Mode mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Delete => bấm Apply => OK làm xong.

them-safe-mode-into-menu-boot-7

phần kết

Vì vậy, tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn rất chi tiết về cách Thêm Chế độ An toàn vào menu Bắt đầu Nó ấm áp. Như vậy thì sử dụng phần mềm BootICE mà mình đã giới thiệu ở bài viết trước đều tốt cả. Bạn có thể làm điều này bằng bất kỳ cách nào.

Đúng ! cũng khá thú vị đúng không: D, hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn