Cách tắt tính năng tự động cập nhật Driver trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • I. Xem xét kỹ hơn trình điều khiển trên máy tính
  • II. Cách tắt cập nhật trình điều khiển tự động của Windows 10
    • #Đầu tiên. Tắt cập nhật trình điều khiển tự động trong Windows 10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm
    • # 2. Tắt cập nhật trình điều khiển tự động trên Windows 10 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký
    • # 3. Thiết lập bảo vệ hệ thống
  • III. phần kết

Hóa ra, DRIVER hay Việt có nghĩa là “trình điều khiển”, một trong những thành phần cực kỳ quan trọng trên hệ điều hành máy tính, trong đó có Windows 10 mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Trình điều khiển được cài đặt trên máy tính ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của PC. Sau khi cài đặt Windows, trước tiên bạn phải cài đặt trình điều khiển đầy đủ.

Trên Windows 8, Windows 7 hoặc các phiên bản Windows cũ hơn, bạn sẽ cần tìm kiếm trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công hoàn toàn hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ ba để cài đặt chúng trên Windows 10. Hệ thống làm mọi thứ cho bạn.

Miễn là máy tính của bạn được kết nối với Internet, Windows sẽ tự động tải xuống hầu hết các trình điều khiển thông qua Windows Update và bạn chỉ cần cài đặt một số trình điều khiển đặc biệt (ví dụ: trình điều khiển máy in) khi cần.

Cập nhật Windows 10 và driver thường xuyên là điều cần thiết, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó không thực sự tốt mà còn mang đến những rắc rối cho bạn, đặc biệt là driver.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách tắt cập nhật trình điều khiển tự động trên Windows 10 (cho ai có nhu cầu) nhé!

I. Xem xét kỹ hơn trình điều khiển trên máy tính

Driver là thành phần giúp hệ điều hành giao tiếp với phần cứng và điều khiển hoạt động của các thiết bị phần cứng này.

Do đó, nếu thiếu trình điều khiển, phần cứng được đề cập sẽ không hoạt động bình thường, không hoạt động như bạn muốn, hoặc tệ hơn là không thể sử dụng được.

Tôi nhớ khi Windows XP và Windows 7 rất phổ biến, tương đối khó để tìm được trình điều khiển “chuẩn”. Cập nhật trình điều khiển mỗi khi cài Win.

Hiện tại, hầu hết các trình điều khiển cần thiết để máy tính hoạt động bình thường đã được Windows 10 tự động cập nhật.

Tuy nhiên, như tôi đã nói ở đầu bài viết, không phải lúc nào bản cập nhật mới nhất cũng tốt. Đôi khi xảy ra sai sót ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nếu đó là PC của bạn thì OK, hãy cập nhật thoải mái và tôi khuyên bạn điều đó. Tuy nhiên, nếu máy tính này là một phần của văn phòng, thì công ty có chứa … phần mềm vững chắc. Tôi nghĩ rằng nó nên được sử dụng trong phiên bản ổn định nhất.

Một ví dụ điển hình về điều này là trình điều khiển cạc đồ họa. Tôi đã sử dụng Windows Update để cập nhật trình điều khiển mới nhất cho VGA AMD Radeon RX 470. Trình điều khiển mới nhất này gây ra lỗi VGA khi chơi. .

Sau đó, tôi phải gỡ bỏ trình điều khiển cũ hơn và cài đặt thủ công trước khi lỗi được giải quyết.

Ngoài ra, dòng card đồ họa chơi game NVIDIA GeForce G / RTX và AMD Radeon RX thường bao gồm một ứng dụng để điều chỉnh cài đặt đồ họa, cũng như hiệu suất VGA, phần mềm AMD Radeon và bảng điều khiển NVIDIA.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng hai chương trình này nếu đang sử dụng trình điều khiển được cập nhật từ Windows Update hoặc bất kỳ phần mềm nào khác tự động cài đặt trình điều khiển.

Việc cập nhật rất dễ dàng, bạn gỡ bỏ hoàn toàn driver cũ bằng công cụ Display Driver Uninstaller rồi tự cài đặt lại!

Driver-PC-Driver-Driver-Windows-10 (1)

Do đó, Microsoft đã cho người dùng tùy chọn nhận hay không nhận các bản cập nhật trình điều khiển mới thông qua Windows Update.

II. Cách tắt cập nhật trình điều khiển tự động của Windows 10

Được rồi, trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách đơn giản nhất để thực hiện. Bạn có thể làm điều đó bất kỳ cách nào.

#Đầu tiên. Tắt cập nhật trình điều khiển tự động trong Windows 10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro, Enterprise và Education Editions, sử dụng Group Policy Editor là cách dễ nhất, nhanh nhất và dễ dàng nhất để tắt cập nhật trình điều khiển tự động trong Windows 10.

+ Bước 1: kết thúc Group Policy Editor Tôi không cần giới thiệu nhiều. Trước tiên, hãy truy cập công cụ này bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) gpedit.msc => sau đó nhấn OK.

GHI CHÚ: Bạn có thể sử dụng các từ khóa gpedit.msc Điều này có thể được thực hiện trong Windows Search (Windows + S), Command Prompt hoặc PowerShell.

Trình điều khiển-PC-Trình điều khiển-Trình điều khiển-Windows-10 (2)

+ Bước 2: Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ được hiển thị. Truy cập thư mục Windows Update theo đường dẫn:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Windows Update

Trong danh sách các chính sách ở bên phải, hãy tìm một chính sách có tên Do not include drivers with Windows Updates => Nhấp đúp vào chính sách này để chỉnh sửa giá trị của nó. Mặc định là Not configured.

Trình điều khiển-PC-Trình điều khiển-Trình điều khiển-Windows-10 (3)

+ Bước 3: Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi trạng thái từ Not Configured đến Enabled => sau đó nhấn OK. Cuối cùng, khởi động lại Windows 10 để thay đổi này có hiệu lực, vậy là xong.

Nếu bạn muốn bật lại tính năng tải xuống trình điều khiển tự động của Windows 10, tất cả những gì bạn phải làm là vào đây và thay đổi trạng thái thành Hủy kích hoạt hoặc là Không được định cấu hình như người bạn đầu tiên của bạn.

Trình điều khiển-PC-Trình điều khiển-Trình điều khiển-Windows-10 (4)

# 2. Tắt cập nhật trình điều khiển tự động trên Windows 10 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Ngoài phương pháp được mô tả ở trên, bạn có thể sử dụng một công cụ rất nổi tiếng khác là Registry Editor. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, đây có thể là điều bắt buộc vì phiên bản này đã bị loại bỏ. Một số thành phần bao gồm Local Group Policy Editor như trên.

GHI CHÚ: Trước khi làm theo hướng dẫn trong bài viết này, trong trường hợp xấu nhất, bạn nên sao lưu toàn bộ registry Windows 10 (trường hợp xấu nhất là bạn thực hiện sai hướng dẫn này)!

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ở đây tôi đang sử dụng lệnh trong hộp thoại Chạy (Windows + R) bằng cách gõ lệnh. regedit => sau đó nhấn OK.

Trình điều khiển-PC-Trình điều khiển-Trình điều khiển-Windows-10 (5)

+ Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện, hãy làm theo đường dẫn bên dưới để truy cập vào thư mục Settings chứa một số cài đặt từ Windows Update bao gồm một số thứ chúng tôi cần tìm.

Một chìa khóa được đề cập ở đây ExcludeWUDriversInQualityUpdate => Bạn nhấp đúp chuột vào nút này hoặc nhấp chuột phải => rồi chọn Modify… để chỉnh sửa giá trị của nó.

Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft WindowsUpdate UX Settings

Xem thêm: Mẹo mở nhanh đường dẫn trong sổ đăng ký – 1 cú nhấp chuột

Driver-PC-Driver-Driver-Windows-10 (6)

+ Bước 3: Sau đó sửa giá trị trong ô Value Data của 0 Xa Đầu tiên, phần còn lại vẫn còn => sau đó nhấn OK Điều này có thể ngăn Windows Update cập nhật trình điều khiển phần cứng theo cách thủ công.

Tất nhiên, bạn phải khởi động lại Windows 10 sau các bước này để chức năng có hiệu lực.

Điều này cũng có nghĩa là từ bây giờ bạn sẽ phải tự kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt trình điều khiển mới nếu cần thiết. Nhưng hãy yên tâm rằng các trình điều khiển quan trọng hiếm khi nhận được bản cập nhật mới nếu đó chỉ là trình điều khiển cạc đồ họa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lại tính năng tự động cập nhật trình điều khiển Windows 10, chỉ cần quay lại thư mục này và thay đổi giá trị khóa. ExcludeWUDriversInQualityUpdate kết thúc 0 như ban đầu được thực hiện.

Driver-PC-Driver-Driver-Windows-10 (7)

# 3. Thiết lập bảo vệ hệ thống

Đây là cách tôi thấy quản trị viên được đề cập trong phần hướng dẫn Windows 10. Bạn có thể áp dụng nếu bạn muốn.

Bạn có thể xem tại đây: Cách sử dụng Windows 10 # 2 hiệu quả (ngay trong Phần # 1 của bài viết)!

III. phần kết

Vì vậy, tôi chỉ dạy bạn Cách tắt cập nhật trình điều khiển tự động trên Windows 10 sau đó ha

Nhìn chung, đây là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi mà hầu như chúng ta ít khi phải tắt nó đi, và tôi cũng không khuyên bạn nên tắt nó đi khi không thực sự cần thiết.

Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong quá trình sử dụng. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn