Cách sử dụng tính năng tạo mã QR Code trên Google Chrome

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Bật và sử dụng tính năng tạo mã QR trong Google Chrome
  • # 2.Cách bật tính năng tạo mã QR trong Chrome (trên điện thoại thông minh)
  • # 3. Phần kết

Khi bạn lướt Internet trên máy tính, bạn thấy một bài báo rất hay và bổ ích cho mình, nhưng đột nhiên bạn bận và không thể ngồi vào máy tính để đọc xong. Vì vậy, bạn muốn tiếp tục đọc trang này. trên điện thoại di động của bạn. Bạn sẽ làm gì?

Đúng ! Thao tác thường thấy của nhiều bạn là copy địa chỉ của trang rồi gửi link qua email, Zalo, Gmail … để lưu lại link => rồi dùng điện thoại vào đó. truy cập vào.

NHƯNG việc này tốn thời gian và gây phiền nhiễu, và một số bạn nâng cao hơn sẽ lưu nó trong ứng dụng Ghi chú đa nền tảng (ví dụ: Evenote), nhưng nói chung phương pháp này mất thời gian. Phòng.

Để đáp ứng những nhu cầu này của người dùng, Google Chrome hiện đã tích hợp tùy chọn chia sẻ địa chỉ trang web rất nhanh chóng bằng cách sử dụng mã QR được cài sẵn trong Chrome.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấc điện thoại lên => quét mã QR => sau đó bạn có thể lướt Internet trên mọi thiết bị mà không cần phải lo lắng về việc lưu địa chỉ của trang web này.

#Đầu tiên. Bật và sử dụng tính năng tạo mã QR trong Google Chrome

+ Bước 1: Bạn mở trình duyệt web Google Chrome => rồi truy cập vào địa chỉ chrome://flags để mở trang có các tính năng thử nghiệm, ẩn của Chrome.

  • Đọc thêm: Cách truy cập tất cả các công cụ ẩn trong Google Chrome

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (1)

+ Bước 2: Bây giờ hãy tìm kiếm từ khóa QR Codetại bài báo đã đề cập Enable sharing page via QR Code, sau đó bật nó lên (chọn Enable).

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, một thông báo sẽ xuất hiện trên trang cuộn xuống yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt web của mình để các tính năng bạn vừa bật hoạt động. bấm vào Relaunch tiếp tục đi.

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (3)

+ Bước 4: Các bước trên máy tính đã hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra nó ngay bây giờ bằng cách nhấp vào địa chỉ trang web => Bây giờ bạn sẽ thấy nút Tạo mã QR trên Chrome được hiển thị như hình.

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (5)

Hoặc là Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang web => sau đó chọn Create QR code for this page để tạo mã QR. Rất thiết thực đúng không 🙂

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (4)

Mã QR sẽ được hiển thị gần địa chỉ trang web. Bạn có thể quét mã QR bằng điện thoại thông minh của mình và sau đó duyệt Internet trên điện thoại của mình. Nếu bạn muốn chia sẻ với nhiều người, bạn có thể tải về máy để sử dụng.

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (6)

GHI CHÚ: Nếu bạn không biết cách quét mã QR, vui lòng đọc phần #2 Trong bài báo này. Chỉ cần mở camera của điện thoại hoặc sử dụng tính năng quét mã QR bằng Zalo.

# 2.Cách bật tính năng tạo mã QR trong Chrome (trên điện thoại thông minh)

// Ghi chú: Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng điện thoại thông minh Android để hướng dẫn bạn. Bạn nào dùng iPhone thì test giùm mình nhé 😀

+ Bước 1: Bạn mở Google Chrome => rồi truy cập vào địa chỉ chrome://flagsgiống như trên máy tính.

Cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (7)

+ Bước 2: Tiếp theo, tìm kiếm các từ khóa sharing hub, Phần Chrome sharing hub Bạn bật nó lên bằng cách nhấp vào Enable.

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (8)

Cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (9)

+ Bước 3: Tìm kiếm từ khóa QR code, Phần Chrome Share QR Codes => Bạn cũng bấm vào Enable.

Cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (10)

Sau đó, khởi động lại Chrome bằng cách nhấn vào thông báo ở cuối màn hình.

Cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (11)

+ Bước 4: Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, bạn có thể kiểm tra tính năng này bằng cách truy cập vào một trang web bất kỳ => rồi nhấp vào thanh địa chỉ.

Cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (12)

=> Bây giờ bạn có tùy chọn chia sẻ địa chỉ trang web này như hình bên dưới.

cach-ma-ma-qr-code-on-google-chrome (13)

+ Bước 5: Phê duyệt được hiển thị bằng mã QR trong khu vực “Phê duyệt”.

Google-chrome-code-on-google-chrome (14)

+ Bước 6: Khi bạn nhấp vào Chia sẻ, Google Chrome sẽ cấp mã QR để bạn sử dụng. Bạn cũng có thể quét mã QR bằng công cụ này.

How-to-Code-QR-Code-on-Google-Chrome (15)

Giao diện quét mã QR.

Cách viết mã trên Google-Chrome (16)

# 3. Phần kết

Vì vậy, tôi đã điền vào các hướng dẫn cho bạn Kích hoạt tạo mã QR có sẵn trong Google Chrome (trên cả máy tính và điện thoại) Có, các thiết bị của Apple phải giống nhau. Hãy kiểm tra chúng cho tôi nếu bạn muốn :))

Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ địa chỉ web với đồng loại mà không mất quá nhiều thời gian như trước đây. Mong bạn thành công!

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn