Cách sử dụng giao diện tối (Dark Mode) cho Google Docs

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Đối với những người làm việc nhiều với máy tính, đặc biệt là những người thường xuyên phải làm việc ban đêm hoặc trong môi trường thiếu ánh sáng thì việc đau nhức, mờ mắt, mỏi mắt là điều không thể tránh khỏi.

Làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó? Vâng blogchiasekienthuc.com đã đề cập đến vấn đề này khá nhiều lần và cũng đưa ra cho bạn một số giải pháp rất tốt. Đặc biệt, bạn có thể đọc các bài viết sau về bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính:

  • [F.lux] Phần mềm bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính tránh mỏi mắt
  • Cách bảo vệ mắt khi sử dụng Google Chrome (Chủ đề tối)
  • Cách sử dụng bề mặt đen (Dark Mode) trên Youtube để bảo vệ đôi mắt của bạn
  • Cách thiết lập giao diện Dark Mode trên Windows 10
  • Sử dụng chế độ đèn ngủ (đèn ngủ) đúng cách trên Win 10

Có, và hôm nay tôi xin phép quản trị viên và mọi người thêm một biện pháp khác giúp tạo bề mặt đen (Chế độ tối) khi bạn cần làm việc với tài liệu trực tuyến trong Google Tài liệu vào ban đêm.

Sử dụng tiện ích Darkdocs trong Google Documents

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Sau đó truy cập vào tiện ích Darkdocs tại đây. Sau đó nhấn vào nút Thêm vào Chrome như hình bên dưới.

Sử dụng giao diện cho tôi trên google docs (1)

+ Bước 2: Sau đó, tiếp theo nhấn nút Thêm tiện ích để xác nhận tải xuống và cài đặt tiện ích bổ sung.

Sử dụng giao diện cho tôi trên google docs (2)

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo rằng Darkdocs đã được thêm vào Google Chrome. Bạn bấm vào nhãn hiệu (x) để đóng hộp thoại.

Sử dụng Giao diện với Tôi trên Google Tài liệu (3)

+ Bước 3: Bây giờ, hãy truy cập tài khoản Google Documents của bạn và mở tài liệu mà bạn cần chỉnh sửa. Và nhấp vào biểu tượng của tiện ích Darkdocs để bật chế độ tối cho tệp tài liệu.

Sử dụng Google Tài liệu (4)

Và đây là kết quả sau khi kích hoạt thành công.

Sử dụng giao diện cho tôi trên google docs (5)

Nếu bạn không muốn sử dụng chủ đề tối này nữa, bạn có thể nhấp lại vào biểu tượng Darkdocs để tắt chủ đề trong khi làm việc vào ban ngày.

phần kết

Bởi Sử dụng chủ đề tối cho Google Tài liệu Đúng lúc, đúng lúc, trong môi trường thiếu ánh sáng, bạn sẽ giảm được tình trạng mỏi mắt, dẫn đến cận thị khi sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Đến đây, phần hướng dẫn cài đặt giao diện Dark Mode cho Google Docs của tôi cũng tạm dừng. Tôi hy vọng bạn thấy tiện ích nhỏ mà tôi chia sẻ hôm nay hữu ích.

Chúc may mắn.

Chuyên Gia Công Nghệ: Lương Trung – Chienthandota.vn