Cách sử dụng điện thoại Android làm card WiFi cho máy tính

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Sử dụng điện thoại Android làm thẻ không dây cho máy tính
  • # 2. Một số giải pháp khắc phục lỗi card wifi máy tính bị hỏng
  • # 3. Phần kết

Vâng, có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính không vào được WiFi, trên blog cũng có một số bài viết cực kỳ chi tiết nên mình sẽ không nhắc lại ở đây.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn đề cập đến lỗi card wifi. Hoặc trong bất kỳ trường hợp nào khác khi bạn đang sử dụng PC (tức là máy tính để bàn) và muốn sử dụng tín hiệu WiFi, tôi nên làm gì?

Đúng! Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này tất nhiên là mua một bộ thu không dây cho máy tính. Và tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ chọn giải pháp này.

Trong trường hợp máy tính bị lỗi card wifi đột ngột trong khi bạn đang rất cần truy cập internet để hoàn thành công việc? Anh ta không thể bỏ cuộc sao?

Thường thì có thể, nhưng sau khi đọc bài viết này, tôi tin rằng lần sau bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.

Để khắc phục tình trạng trên, tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này Sử dụng điện thoại thông minh Android làm thẻ WLAN cho máy tính một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại Android có kết nối WiFi / 4G thông thường và bạn có thể kết nối nó với máy tính bằng cáp USB.

#Đầu tiên. Sử dụng điện thoại Android làm thẻ không dây cho máy tính

+ Bước 1: Trước tiên hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB, sau đó chuyển đến phần Setting trên điện thoại => điều hướng đến:

Kết Nối => Chia sẻ kết nối Internet => a Kết nối USB Internet ở trên. Bạn thực hiện lại thao tác này theo các hình sau.

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (1)

Android-Cell-Card-WLAN-for-Computer (2)

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (3)

+ Bước 2: Trên màn hình máy tính của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ trên màn hình máy tính đã được tắt hoặc tắt.

Sau Bật kết nối Internet USB trên điện thoại thông minh Một thông báo kết nối internet sẽ xuất hiện ở phía trên cùng như hình dưới đây YES để nó kết nối.

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (4)

+ Bước 3: Để xem máy tính có kết nối Internet hay không, bạn có thể đưa chuột vào biểu tượng mạng, biểu tượng mạng trên khay hệ thống để kiểm tra.

Nó cho thấy Connected Đó là một kết nối thành công mọi người.

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (5)

Được rồi, bây giờ bạn có thể mở trình duyệt web của mình để kiểm tra quyền truy cập vào một trang web bất kỳ xem có ổn không nhé. Ừ, cái biểu tượng mạng sáng quá không mới :)))

//*Tiếp tục đọc*//

Bạn cũng có thể xem các thẻ WLAN hiện có trên máy tính của mình như sau: Nhấp vào nút Start ở góc trái màn hình máy tính => và chọn Device Manager.

Hoặc là Bạn có thể mở cửa sổ Quản lý thiết bị nhanh hơn thông qua => Mở hộp thoại Run (Windows + R) => và nhập devmgmt.msc => sau đó nhấn OK Không có gì !

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (6)

Cửa sổ Trình quản lý Thiết bị được hiển thị. Bạn điều hướng đến phần tử Network AdaptersỞ đây thiết bị có từ “Remote” là thẻ WLAN của điện thoại và được máy tính sử dụng để truy cập Internet.

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (7)

// * Kết thúc phần đọc thêm * //

Về tốc độ truy cập internet trong quá trình sử dụng bình thường, tôi nghĩ mình có những điều sau:

Khi sử dụng trực tiếp trên máy tính và sử dụng điện thoại để kết nối, trải nghiệm không quá khác biệt.

Nếu bạn không chơi game, không có gì phải lo lắng. Nếu đo tốc độ truy cập internet, chúng ta chỉ thấy sự khác biệt ở phần ping, còn lại khá giống nhau.

Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (8)
Khi sử dụng trực tiếp trên máy tính.
Android-Điện thoại-Điện thoại-Thẻ-WLAN-cho-Máy tính (9)
Khi kết nối bằng điện thoại.

Đọc thêm các bài viết:

  • Cách Tạo Wifi Từ iPhone sang Laptop Định Dạng ADSL, Tốc Độ Cao!
  • Phát wifi từ điện thoại Android sang máy tính, smartphone .. khác

Nhìn chung, sẽ thật sự tuyệt vời nếu điện thoại Android của bạn có thẻ WiFi chất lượng cao cũng như sử dụng gói mạng tốc độ cao vì bạn có thể tận dụng hết sức mạnh để có trải nghiệm duyệt web nhanh nhất.

# 2. Một số giải pháp khắc phục lỗi card wifi máy tính bị hỏng

Để giải quyết triệt để vấn đề này bạn nên mang máy đi thay card wifi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua một bộ chuyển đổi bên ngoài, ví dụ:

Cổng USB-to-thẻ
Bộ chuyển đổi USB sang LAN
Bộ thu USB-Song song-WLAN-802iin-2
Bộ thu WiFi USB

Tất cả những gì bạn phải làm là vào google và tìm kiếm từ khóa mua USB thu sóng WiFi và việc lựa chọn những sản phẩm được người dùng đánh giá cao là ok!

# 3. Phần kết

Vì vậy, tôi đã điền vào các hướng dẫn cho bạn Đây là cách sử dụng điện thoại Android làm thẻ WiFi cho máy tính của bạnđể máy tính đã có thể kết nối Internet.

Cách này thực sự là một giải pháp chữa cháy rất hiệu quả khi card mạng không dây của máy tính gặp vấn đề hoặc máy tính không nhận ra driver không dây vì một lý do nào đó.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Mong bạn thành công!

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn