Cách Report, gửi báo cáo trang web độc hại cho Google

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi khi tải link, tải blog chậm hoặc không vào được một trang nào đó của blog … qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Trong trường hợp bạn chưa biết, Duyệt web an toàn của Google là một dịch vụ .Inc của Google bảo vệ hơn 4 tỷ thiết bị khỏi các mối đe dọa như lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại mỗi ngày bằng cách hiển thị cảnh báo cho mọi người. khi họ cố gắng truy cập các trang web nguy hiểm hoặc tải xuống các tệp không an toàn có chứa vi rút.

Nó không chỉ được trang bị độc quyền trên trình duyệt Google Chrome mà còn là một phần không thể thiếu trên nhiều trình duyệt phổ biến khác như FireFox, Safari …

Mặc dù Duyệt web an toàn của Google có một danh sách rất dài các trang web nguy hiểm, nhưng số lượng các trang web đang phát triển mỗi ngày là không đủ.

Chính vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một tiện ích giúp bạn làm việc này Báo cáo các trang web bị hỏng này trực tiếp cho Google (nếu bạn vô tình bắt gặp).

The-der-Post-Website-after-after-with-Google (1)

Cách báo cáo trang web xấu, trang web độc hại lên google

Ghi chú : Không sử dụng công cụ này để báo các mặt hàng linh tinh, báo cho vui, hoặc báo website của đối thủ cạnh tranh (website bán hàng …). Bởi vì điều đó chỉ tốn thời gian của bạn và làm giảm uy tín của bạn trong mắt Google!

Công cụ tôi muốn nói ở đây là đảm bảo rằng bất kỳ ai đọc dòng tiêu đề cũng biết nó là gì – đó là Suspicious Site ReporterĐây là tiện ích do Google phát triển nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nếu bạn truy cập một trang web cụ thể mà bạn thấy nguy hiểm, có dấu hiệu lừa đảo. Các tệp có mã độc và vi rút có thể được báo cáo cho Google bằng Trình báo cáo trang web đáng ngờ và được kích hoạt bởi Danh sách chặn của Google của dịch vụ Duyệt web an toàn.

Chạy: Để cài đặt tiện ích, vui lòng truy cập vào đường dẫn sau => và chọn Thêm vào Chrome.

Tải xuống liên kết Trình báo cáo trang web đáng ngờ trong Cửa hàng Chrome trực tuyến: Cài đặt!

Tìm-trang-web-với-Google (2)

Báo cáo một trang web cho Google thông qua tiện ích này quá dễ dàng. Khi bạn cài đặt xong các tiện ích, hãy nhấp vào lá cờ màu xanh lá cây ở góc của các tiện ích. Giao diện người dùng được hiển thị như hình.

Bất kỳ trang web nào mà bạn nhìn thấy cờ xanh trên đều được Google xác nhận là an toàn, nhưng không phải nếu nó có màu khác. Họ cố tình báo cáo các trang web có cờ xanh như vậy, điều này không có tác dụng gì.

Trang-web-với-google (3)

Bây giờ hãy truy cập trang web mà bạn cho là nguy hiểm cho mọi người. Nhớ là cụ thể => sau đó nhấp vào cờ xám của tiện ích.

Sau đó hãy tích vào tất cả các điểm => rồi chọn Send Report để gửi báo cáo cho Google. Các yếu tố trong báo cáo bao gồm:

  • Url: liên kết, địa chỉ của trang web này – không thể thiếu.
  • Địa chỉ IP: Địa chỉ IP của trang web – điều cần thiết
  • Ảnh chụp màn hình: Ảnh chụp màn hình của trang web này – có thể không cần thiết.
  • Nội dung DOM: Bao gồm HTML cho trang web – có thể không bắt buộc.
  • Chuỗi liên kết giới thiệu: URL đến các trang web – có thể không bắt buộc.

=> Bạn thấy cái gì không cần thì có thể bỏ chọn nhưng theo mình thì cứ chọn tất cả.

Trang-web-với-google (4)

Khi báo cáo đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được thông báo cảm ơn như “Cảm ơn bạn đã đóng góp cho một môi trường Internet an toàn hơn”.

=> Bấm Close Để đóng thông báo này và chuẩn bị báo cáo, chỉ cần đợi Google xử lý. Công việc của bạn đến đây là xong!

Trang web-trang web-post-google (5)

phần kết

Vâng, tôi có hướng dẫn chi tiết với bạn về cách Báo cáo các trang web xấu và trang web độc hại cho Duyệt web an toàn của Google Ổn thỏa.

Đây là một tiện ích mà cá nhân tôi đánh giá là rất tốt nếu bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các trang web độc hại và báo cáo trực tiếp cho Google để có một môi trường internet sạch sẽ và an toàn hơn. nhiều hơn …

Hãy cùng nhau tạo ra một môi trường internet trong sạch và an toàn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn