Cách quản lý mạng Wifi thông qua địa chỉ MAC rất hiệu quả

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • Làm cách nào để biết ai có quyền truy cập vào mạng WiFi?
  • Cách ngăn người lạ kết nối Wifi
  • Cài đặt địa chỉ MAC chặn trên modem FPT
  • Chặn địa chỉ MAC trên modem VNPT

Việc quản lý mạng wifi là điều cần thiết và có rất nhiều cách giúp bạn Quản lý mạng wifi của bạn một cách hiệu quảTránh người khác sử dụng WiFi trong chùa của chúng tôi ^^! Và trong bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ kinh nghiệm quản lý mạng WiFi qua tp-link.

Trước hết, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào bộ định tuyến WiFi của mình, thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Sau khi đăng nhập, hãy chuyển đến phần IP & MAC Binding > ARP List để kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị có quyền truy cập vào WiFi của bạn. (bao gồm cả máy tính xách tay, điện thoại …)

Đây là nơi để kiểm tra địa chỉ MAC nào không liên quan đến bạn: D. Kiểm tra các thiết bị kết nối của anh, chị, em … xem có giống nhau không. Nếu nó không tìm thấy địa chỉ, hãy sao chép nó và làm theo các bước bên dưới.

  • Tiếp tục đọc: Làm thế nào để bạn biết ai đang ăn cắp wifi của bạn?

Làm cách nào để biết ai có quyền truy cập vào mạng WiFi?

Kiểm tra xem các thiết bị được kết nối với wifi
Kiểm tra xem các thiết bị được kết nối với wifi

Truy cập Không dây và chọn Lọc MAC không dây.

Tại đây bấm vào Kích hoạt. Vì tôi đã bật nó ở đây và nó hiện đang bị tắt

Quản lý mang theo wifi
Quản lý mang theo wifi

Sau khi được kích hoạt, bạn cần tham khảo phần “Quy tắc lọc” (tức là Quy tắc lọc)

+ Phủ nhận các đài, được chỉ báo bằng các mục đã kích hoạt trong danh sách, sẽ được truy cập (Cấm các đài được chỉ ra bởi các mục được bật trong danh sách truy cập.)

»Nếu ​​bạn kích hoạt tùy chọn này, các địa chỉ MAC bạn đã nhập sẽ bị vô hiệu hóa và sẽ không thể truy cập mạng WLAN. Giống như nó nằm trong danh sách đen Liste

+ kích hoạt các đài, được chỉ báo bằng các mục đã kích hoạt trong danh sách, sẽ được truy cập (Bật các kênh được chỉ định bởi các mục được bật trong danh sách truy cập.)

»Nếu ​​bạn kích hoạt tùy chọn này, điều đó có nghĩa là địa chỉ MAC bạn đã nhập có thể truy cập mạng WLAN của bạn.

Lưu ý: Thông thường bạn kích hoạt tùy chọn đầu tiên và sau đó để lại danh sách đen địa chỉ MAC của “người lạ” vì việc này tốn ít thời gian hơn. Rõ ràng, nếu bạn sử dụng cách thứ hai là nhập địa chỉ MAC rồi cấp quyền truy cập thì sẽ được quản lý triệt để hơn nhưng rất bất tiện. Vì mỗi khi bạn có một thiết bị mới hoặc muốn đăng nhập, bạn sẽ cần phải xem địa chỉ Mac của máy tính đó trước khi nhập và cấp quyền sử dụng.

Cách ngăn người lạ kết nối Wifi

Trong bước tiếp theo, nhấp vào Thêm mới để thêm địa chỉ MAC từ trước đó và thêm địa chỉ đó vào danh sách đen. Họ không còn cho phép truy cập.

Quản lý mạng WLAN 2

Nhấp vào Lưu để hoàn tất quá trình chặn địa chỉ MAC.

Tuy bài viết hơi ngắn nhưng rất cụ thể phải không các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận và tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn Quản lý mạng wifi tốt hơn là.

Ở đó, TP-Link và các thiết bị khác cài đặt tương tự.

_____________________________________________________________________________

Vui lòng xem bên dưới để biết thêm thông tin về cách định cấu hình chặn địa chỉ MAC trên một số thiết bị WiFi.

Cài đặt địa chỉ MAC chặn trên modem FPT

Chạy: Bạn vào phần Security > Chọn Tiếp theo Mac Filter > Nhập địa chỉ MAC của thiết bị bạn muốn chặn hoặc chạm vào MAC Address.

Bạn viết vào phần Mac Filter mode Bạn có 2 lựa chọn Black (Để ngăn chặn) / White (kích hoạt). Bạn chỉ được phép chọn một trong hai giá trị này cho toàn bộ địa chỉ MAC mà bạn đã thêm trước đó hoặc sau đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chặn tất cả các địa chỉ MAC được thêm vào danh sách hoặc chỉ cho phép các địa chỉ MAC đó sử dụng mạng.

WiFi-12

Như trong hình trên, tôi chọn Mac Filter Mode đã White và chọn dòng Default Policy đã Deny Điều này có nghĩa là tôi sẽ chặn tất cả các kết nối ngoại trừ các địa chỉ MAC đã được đưa vào danh sách trắng (màu trắng).

Ghi chú: Nếu chọn tùy chọn này, trước tiên bạn cần thêm địa chỉ MAC của máy tính. Nếu bạn không thêm nó trước, nó sẽ bị chặn và tất nhiên bạn sẽ không thể kết nối internet 😀

* Ngược lại nếu bạn muốn Mac Filter Mode đã Black và chọn dòng Default Policy đã Accept Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị sẽ kết nối với WiFi nhà bạn ngoại trừ các thiết bị có địa chỉ MAC trong danh sách này.

Chặn địa chỉ MAC của modem VNPT

Khá giống với TP-Link ở đầu bài Tôi mang theo bên mình. Để chặn địa chỉ MAC, hãy chặn bất kỳ thiết bị nào, nhấp vào Mạng> chọn Không dây> Bộ lọc MAC> chọn Từ chối> nhấp vào Thêm> thêm địa chỉ MÁU để chặn và nhấp để lưu để tiết kiệm. làm xong.

WiFi-10

Nhìn chung, mỗi dòng AccessPoint hoặc mỗi modem WLAN có một giao diện quản lý khác nhau, nhưng các chức năng về cơ bản là giống nhau. Bạn nào mày mò một chút sẽ hiểu ngay vì nó không quá phức tạp 😀

Chúc may mắn!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn