Cách mở video bằng lệnh CMD trên Windows 10, sử dụng VLC

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog … xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Command Prompt (hay còn gọi là CMD) là phần mềm mà người dùng Windows sẽ quá quen thuộc.

CMD ra đời cách đây hơn 30 năm nhưng hiện vẫn là công cụ quan trọng của hệ điều hành Windows. Nó rất hữu ích và mạnh mẽ cho hệ điều hành của Microsoft.

Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm với công cụ này và bạn cũng có thể biết từ lời nhắc xuất hiện trong nhiều bài viết hướng dẫn trên blog.

cmd-cmd-on-windows-10 (1)

Mặc dù PowerShell được cho là một công cụ với nhiều tính năng mới và mạnh mẽ hơn, nhưng nhiều người trong số họ lại ưa chuộng và sử dụng Command Prompt đơn giản vì giao diện quen thuộc cũng như cách sử dụng lệnh rất đơn giản và dễ hiểu.

Một trong những điều thú vị mà bạn có thể làm với công cụ này là sử dụng VLC để nghe nhạc bằng các lệnh trong CMD. Lưu ý là bạn nghe nhạc bằng VLC chứ không phải CMD: D. Cách thực hiện như thế nào thì mời các bạn cũng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng VLC Media Player với Command Prompt

cmd-cmd-on-windows-10 (2)

Trình phát phương tiện VLC là một trong những trình phát video tốt nhất cho Windows 10 và nhiều hệ điều hành khác nói chung.

Với giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, VLC hiện đang được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng.

Phần mềm này không chỉ là một trình phát nhạc, trình phát video. Nó còn cung cấp nhiều hơn thế nữa: quay video màn hình, chuyển đổi định dạng video, cắt và chỉnh sửa video, tải và xem video trên Youtube, chạm, xóa âm thanh khỏi video, cài đặt plugin để mở rộng chức năng, …

Có thể bạn chưa biết nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng VLC Media Player để nghe nhạc, xem video trên Youtube chỉ với một vài câu lệnh trong dấu nhắc lệnh này.

Điều này hoàn toàn ngược lại vì không ai sử dụng lệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu bạn có thể chỉnh sửa nó nhanh hơn bằng chuột. Nhưng nếu bạn biết thì tốt hơn, phải không?

Chúng ta đi vào phần đầu tiên, nghe nhạc, video mà bạn đã cài đặt sẵn trên máy tính của mình, tức là mở tệp. video.mp4 hoặc là nhac.mp3 với VLC này.

Chạy:

+ Bước 1: Trước khi làm theo hướng dẫn, máy tính của bạn phải cài đặt trước Trình phát phương tiện VLC Được rồi, nếu chưa, hãy vào trang chủ của VLC để cài đặt và tiếp tục.

=> Bây giờ hãy nhập trường tìm kiếm từ khóa cmd => sau đó bấm vào dòng Run as Administrator trong ngăn bên phải để mở dấu nhắc lệnh với quyền quản trị viên.

Hoặc là Bạn cũng có thể truy cập bài viết này để xem thêm các cách mở cmd với tư cách quản trị viên.

cmd-video-cmd-on-windows-10 (3)

+ Bước 2: Để sử dụng VLC Media Player, bạn phải truy cập vào thư mục cài đặt của phần mềm này. Trong Windows, chúng tôi sử dụng File Explorer và trong dấu nhắc lệnh và đối với MacO, Linux sử dụng lệnh cd Ở nhà.

Nếu bạn bắt đầu kết hợp “Liên kết tiếp theo” khi cài đặt VLC Media Player trên Windows 10, thư mục cài đặt mặc định là C:Program FilesVideoLANVLCTrong việc lựa chọn con đường cho riêng mình, bạn cần nhắc nhở bản thân về điều đó.

Sau khi bạn tìm thấy đường dẫn, hãy sử dụng lệnh cd + đường dẫn Để bạn có đường dẫn mặc định như tôi sẽ sử dụng lệnh sau:

CD C: Program Files VideoLAN VLC

Thoát bằng lệnh và xem lời nhắc từ C:WINDOWSsystem32> Rẽ vào đường dẫn của VLC, sau đó OK và chuyển sang bước tiếp theo.

cmd-cmd-on-windows-10 (4)

+ Bước 3: Tại thời điểm này, bạn đã có thể sử dụng VLC Media Player với Command Prompt. Để xem video, một tiêu đề đã được tải xuống máy tính của bạn. Sử dụng lệnh trong CMD với cú pháp sau:

vlc Đường dẫn đến tệp-mp4, mp3, wav,….

Trong vòng:

  • vlc là lệnh gọi trình phát phương tiện VLC.
  • Lưu tệp * .mp4, * .mp3 trong đường dẫn tệp.

=> Ví dụ tôi có một video về bài hát Nếu ngày mai không đến - CHILLIES Tên là Neu-ngay-mai-khong-den-Chillies.mp4 trong sổ đăng ký Nhac trên ổ cứng C: thì tôi sẽ sử dụng lệnh sau => sau đó nhấn Enter Để chạy lệnh:

vlc C: Downloads New-tomorrow-no-den-Chillies.mp4

tiền boa : Để tên video của bài hát dưới dạng không dấu và các ký tự đặc biệt mà bạn có thể thích day-la-ten-bai-hat.mp4 giúp bạn dễ dàng nhập các lệnh như Đây là tên bài hát.mp4 !

Tất cả trong một-cmd-trên Windows-10 (5)

Nếu bạn gõ lệnh bao gồm một cách chính xác vlc + đường dẫn file .mp4, mp3 Cửa sổ phát video do VLC chọn sẽ hiện ra ngay như hình dưới đây.

Nếu không, thông báo lỗi không thể mở tệp vì hiển thị sai đường dẫn. Bạn cần kiểm tra đường dẫn chính xác.

Nói thật là chưa có ai dùng cách này cả, các bạn tham khảo thôi, chứ dùng chuột nhanh và tiện hơn nhiều 😀

Video-files-from-cmd-under-Windows-10 (6)

Ngoài cách mở video có sẵn trong ổ cứng máy tính từ Command Prompt, VLC Media Player cho phép bạn xem nhanh video YouTube mà không cần qua nhiều bước như trong bài hướng dẫn trước.

Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn cũng sử dụng lệnh vlc Tuy nhiên, lần này, hãy nhập url của video bạn muốn xem trên Youtube chứ không phải là đường dẫn tệp MP4 như trên.

Ví dụ bài hát HỒNG NHAN của JACK Địa chỉ trên Youtube là https://www.youtube.com/watch?v=8x2NjwwHUbQ Khi tôi muốn xem phương tiện VLC trực tiếp từ dấu nhắc lệnh, tôi sử dụng lệnh sau:

vlc https://www.youtube.com/watch?v=8x2NjwwHUbQ

Hãy nhớ rằng dấu nhắc lệnh vẫn phải nằm trong thư mục cài đặt VLC như trên, nếu không CMD sẽ không thực thi lỗi “vlc”.

Cách trên có thể hơi phức tạp nhưng để xem video trên Youtube bằng VLC thì sử dụng Command Prompt sẽ tiện hơn rất nhiều. Nhưng hãy nhanh chóng sử dụng trình duyệt. Tại sao bạn không nhập các lệnh này?

cmd-cmd-on-windows-10 (7)

Khi bạn sử dụng hai lệnh trên, VLC Media Player sẽ phát ở chế độ cửa sổ theo mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ toàn màn hình, hãy thêm --fullscreen sau mỗi lệnh trước Enter Không có gì.

phần kết

Vì vậy, tôi chỉ chia sẻ với bạn Cách mở video bằng lệnh CMD sử dụng phần mềm VLC media player để xem video được lưu trên máy tính hoặc xem video trên Youtube.

Cũng khá thú vị (• ‿ •)

Nói chung đây chỉ là một tài liệu tham khảo, một ví dụ về việc command prompt làm được nhiều việc, nhưng không thể sử dụng cách này trong thực tế: D. Hi vọng bài viết này mang đến cho các bạn những hiểu biết thú vị. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn