Cách kiểm tra iPhone phiên bản GSM hay CDMA qua Model

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • I. GSM và CDMA là gì?
  • II. Cách kiểm tra xem iPhone là phiên bản GSM hay CDMA
  • Tùy chọn 1: Kiểm tra kiểu máy in trên bìa
  • Phương pháp hai: Kiểm tra cài đặt iPhone

Cho đến nay, chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật phiên bản iOS trực tiếp trên iPhone của mình. Lý do đơn giản là việc nâng cấp iOS ngay trên điện thoại sẽ tiện hơn rất nhiều so với việc tải phiên bản iOS. Cập nhật qua máy tính.

Từ iOS 12, iPhone 5, 5s trở xuống, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính để thiết lập cập nhật.

Và điều đáng buồn là, tôi đã gặp một vài trường hợp, sau khi nâng cấp phiên bản iPhone, nó ngay lập tức trở thành một “khối xây” chỉ để chặn giấy. Nguyên nhân là do bạn cập nhật nhầm phiên bản GSM. , CDMA.

I. GSM và CDMA là gì?

Có thể bạn chưa biết, có hai phiên bản cho iPhone: GSM CDMA

GSM và CDMA là các tiêu chuẩn viễn thông phổ biến trên thế giới hiện nay. Một số quốc gia sử dụng mạng GSM, cũng có một số quốc gia sử dụng mạng CDMA và cũng có một số quốc gia sử dụng cả mạng GSM và CDMA (ví dụ: ở Hoa Kỳ). Tại Việt Nam, các hãng hàng không lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnammobile… hiện chỉ hỗ trợ mạng GSM.

  • GSM là tên viết tắt của Global System for Mobile Communication: Có nghĩa là hệ thống liên lạc, Di động toàn cầu, Thế hệ 2 (2G). GSM hiện là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.
  • CDMA Có tên đầy đủ là Division Multiple Access: Đây là công nghệ mới đột phá, tương tự như (4G, 5G) trong tương lai. Hiện tại phiên bản CDMA dành cho iPhone chưa sử dụng được tại Việt Nam.

Do mỗi đời iPhone có một hệ máy khác nhau nên việc cập nhật sai phiên bản sẽ dẫn đến lỗi trong quá trình sử dụng, tệ hơn là máy không còn truy cập được 3G, 4G.

Đúng ! Trong hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt mô hình GSM và CDMA trên iPhoneđể bạn có thể hiểu chúng tốt hơn.

II. Cách kiểm tra xem iPhone là phiên bản GSM hay CDMA

Có hai cách dễ nhất để kiểm tra. Nếu mua máy mới, bạn có thể đối chiếu với thông số ghi trên thân máy. Nếu là máy tính cũ, bạn có thể kiểm tra trong hệ điều hành.

Tùy chọn 1: Kiểm tra kiểu máy in trên bìa

Bất cứ khi nào bạn mua một chiếc iPhone mới, hãy xem kỹ nó mô hình in trên vỏ hoặc mặt sau. Lấy ví dụ hình ảnh bên dưới …

check-iphone-ph-ban-gsm-hay-cdma (1)

Tiếp theo, hãy kiểm tra thống kê bên dưới để biết chính xác phiên bản iPhone mà bạn đang sử dụng.

Check-iphone-phone-ban-gsm-hay-cdma (3)

Phương pháp hai: Kiểm tra cài đặt iPhone

Nếu bạn mua máy cũ và không còn vỏ máy như ban đầu để test máy. Bạn có thể truy cập nó bằng các bước sau:

Trong phần Cài đặt => Chung => Thông tin => Luật => Quy định. Tại đây bạn có thể xem phần mô hình Sau đó, như với một cách để phân biệt phiên bản và kiểu máy, hãy kiểm tra.

Check-iphone-phone-ban-gsm-hay-cdma (2)

phần kết

Được rồi, rất dễ làm Kiểm tra xem iPhone của bạn là phiên bản GSM hay CDMA sau đó phải không? Đây là cách thuận tiện để bạn cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình mà không lo gặp lỗi.

Tại thời điểm này, tôi muốn tạm dừng hướng dẫn của mình về cách kiểm tra phiên bản iPhone GSM hoặc CDMA. Hy vọng bạn thấy mẹo nhỏ này hữu ích.

Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Lương Trung – Chienthandota.vn