Cách gỡ bỏ Adobe Flash. Tại sao Flash bị Adobe khai tử?

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Tại sao lại là Adobe Killing Flash?
  • # 2. Làm cách nào để gỡ bỏ Adobe Flash Player hoàn toàn?
  • # 3. Phần kết

Adobe Flash Player (hay gọi tắt là Flash) là một chương trình tính toán của Adobe System, cũng được biết đến với chức năng tạo Photoshop và một loạt phần mềm phổ biến khác.

tai-star-flash-bi-adobe-start-tu (2)

Quay lại Flash, đồ họa vector và đồ họa điểm trong ngôn ngữ ActionScript được sử dụng để cung cấp các luồng âm thanh và video tới các trang web.

Nếu bạn có các tệp đồ họa Flash và hoạt ảnh khá nhỏ, nó sẽ hoạt động rất tốt trong thời đại internet chậm khi rất nhiều người đang sử dụng nó. Kết quả là, Flash đã phát triển vượt bậc từ năm 2000 đến năm 2010.

Hơi khó hiểu khi cái tên Flash được dùng để chỉ chương trình tạo ra các tệp Flash (* .swf), và cũng là ứng dụng chịu trách nhiệm chạy hoặc hiển thị các tệp Flash đó.

Mặc dù Flash có nhiều tính năng như vậy nhưng trò chơi nào cũng đến hồi kết thúc, Adobe Flash Player hiện đã bị phát tán. Và…

Sau ngày 31 tháng 12 năm 2020, Adobe sẽ không hỗ trợ Flash Player nữa, vì vậy Adobe cũng sẽ chặn việc thực thi nội dung Flash trong Flash Player vào ngày 12 tháng 1 năm 2021.

=> Do đó, Adobe khuyến cáo tất cả người dùng nên gỡ cài đặt Flash Player ngay lập tức để bảo vệ hệ thống. Tránh bị tin tặc lợi dụng.

Star-Blitz-Bi-Adobe-Open-Tu (3)

Để biết thêm thông tin về Adobe Flash Player, hãy xem bài viết này.

#Đầu tiên. Tại sao lại là Adobe Killing Flash?

Có nhiều nguyên nhân khiến Flash chết, nhưng chủ yếu là do bảo mật kém, các trình duyệt web phổ biến hiện nay không còn hỗ trợ Flash và sự phát triển quá tốt của HTML5, WebGL, WebAssembly đủ để thay thế Flash với nhiều cơ chế bảo mật tốt hơn.

Tuy nhiên, khi Internet ngày càng nhanh hơn, lợi thế của Flash cho việc tiêu thụ băng thông thấp không còn lớn nữa.

Điểm mạnh của Flash đang được thay thế bởi các công nghệ mới như HTML5, được sử dụng để thiết kế các trang web và thẻ <video> trong HTML5 được ghép nối với tốc độ internet nhanh hơn để phát video chất lượng cao hơn.

bản đồ <canvas> Trong HTML5, trình duyệt web có thể vẽ và tạo hình ảnh động bằng JavaScript.

WebGL hỗ trợ trình duyệt web trong việc kết xuất đồ họa 2D và 3D. ActionScript có JavaScript để thay thế. Có rất ít lý do để Flash tiếp tục tồn tại.

Cái chết của Flash ảnh hưởng đến các trang web cũ đã lâu không được cập nhật khi Adobe thông báo vào năm 2017 rằng nhiều trang web sẽ có thời gian chuyển nội dung từ Flash sang các tiêu chuẩn mới.

Các trang web lớn còn lại hiện đã xóa Flash khỏi mã nguồn của trang web và thay thế bằng HTML5. Ví dụ, Youtube đã thay thế Flash bằng HTML5 vào năm 2015.

tai-star-flash-bi-adobe-open-tu (4)

Tương lai của Flash đã được Apple dự đoán khi Apple phát hành iPhone vào năm 2007 nhưng lại không hỗ trợ Flash trên nền tảng đó, mặc dù lúc đó Flash vẫn rất phổ biến.

Sau các thế hệ iPhone tiếp theo, Flash bắt đầu có dấu hiệu suy giảm do sự phổ biến của iPhone và nhiều nhà phát triển web muốn trang web của họ hoạt động tốt trên mọi nền tảng.

Vào năm 2012, Flash được coi là một rủi ro bảo mật dẫn đến việc Google cách ly Flash khỏi Google Chrome bằng cách sử dụng hộp cát. Điều này rất hiệu quả khi bạn đặt nội dung Flash trong phòng ảo của riêng nó và cách ly nó với phần còn lại của hệ thống.

Tuy nhiên, vì phải tạo sandbox nên nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất khi sử dụng Chrome, gây khó chịu cho nhiều người và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng Chrome.

Do đó, tốt nhất là các trang web nên loại bỏ Flash để mọi thứ sẽ tốt hơn.

tai-star-flash-bi-adobe-start-tu (5)

# 2. Làm cách nào để gỡ bỏ Adobe Flash Player hoàn toàn?

Microsoft đã thông báo rằng sẽ có một bản cập nhật loại bỏ hoàn toàn Adobe Flash Player khỏi hệ điều hành Windows 10.

Trên Windows 10, Microsoft tích hợp Flash vào hệ thống nên bạn không thể tìm thấy Flash Uninstall trong phần Uninstall from Windows. Nó nằm trên con đường này:

C: Windows System32 Macromed Flash

Tất nhiên, bạn không nên xóa Flash bằng cách đi đến đường dẫn trên và xóa các tệp chứa nó. Điều này có thể dẫn đến lỗi hệ thống. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt ngay bây giờ thì sao?

Phương pháp 1: Sử dụng Adobe Flash Uninstaller

Phương pháp này được cung cấp bởi Adobe (chính hãng). Bạn chỉ cần truy cập vào đây để tải xuống (liên kết dự phòng)

tai-star-flash-bi-adobe-open-tu (6)

Bây giờ sau khi bạn đã tải xuống => chạy tệp => và nhấp vào UNINSTALL để chỉ xóa Adobe Flash Player.

tai-star-flash-bi-adobe-open-tu (7)

Phương pháp 2: Sử dụng bản vá Windows KB4577586

Đây là bản vá của Microsoft. Tác dụng duy nhất là xóa hoàn toàn Adobe Flash khỏi hệ thống.

Bản vá hiện đang KB4577586 (Liên kết để truy cập bản vá tại đây) chưa được Windows Update hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể tải và cài đặt thủ công theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này:

  • Cách cập nhật Windows 10 theo cách thủ công bằng lệnh trong CMD

GHI CHÚ: Vui lòng chọn bản vá tương ứng với hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng. Nó rất dễ!

# 3. Phần kết

Được rồi, trong bài viết này tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn Cách xóa Adobe Flash khỏi Windows một cách sạch sẽ và an toàn hơn.

Tuy Flash còn nhiều hạn chế nhưng nó đã là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của nhiều người.

Tôi biết đã có một thời gian khi các trò chơi web và trang web để hiển thị video cần có Flash để trình duyệt web phát hoặc hiển thị nội dung. Do đó, Flash là một huyền thoại.

Adobe Flash Player từng được gọi là một phần mềm / tiện ích tiêu chuẩn phải có trên mọi máy tính. Nhưng bây giờ nó đã kết thúc!

Mặc dù Flash không còn nữa, nhưng những cải tiến từ nay đã tạo ra một thế giới Internet đầy nội dung và cuộc sống.

tai-star-flash-bi-adobe-start-tu (1)

Tạm biệt Flash!

Chuyên Gia Công Nghệ: Trương Quang Nhật – Chienthandota.vn