Cách Format USB BOOT phân vùng ẩn bằng công cụ BootICE

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Như các bạn đã biết, việc tạo USB boot bằng phân vùng ẩn (sử dụng công cụ 1 cú nhấp chuột) từ trước đến nay đã quá quen thuộc. Đây là một điều tuyệt vời cho các kỹ thuật viên vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc xây dựng USB BOOT. Thêm vào đó, nó rất chuyên nghiệp và tránh nguy cơ bị vi rút phá hoại.

Một số công cụ cứu hộ máy tính mà mình rất thích và đánh giá rất cao đó là bộ Win PiE của tác giả Anhdv, bộ Win PiE của tác giả Hoàng Khiêm hay công cụ tạo multiboot của bạn Bùi Minh Bình. Đây là những sản phẩm thực sự tuyệt vời!

Tiếp tục đọc:

  • Tổng hợp 11 phần mềm hỗ trợ định dạng USB ổn định (Tất cả kiểu máy)
  • Đóng băng USB, chặn vi-rút và giữ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection

Đúng ! Quay lại chủ đề chính của bài viết này, khi bạn sử dụng các công cụ tạo phân vùng ẩn và format USB, tất nhiên là bạn chỉ format phân vùng chứa dữ liệu. Điều này có nghĩa là phân vùng ẩn vẫn còn đó và tất nhiên dung lượng USB không đủ.

Nhiều bạn thắc mắc không biết làm cách nào để format USB về trạng thái ban đầu. Thực tế có rất nhiều cách để làm điều này, nhưng trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất và dễ nhất.

Định dạng phân vùng BOOT USB ẩn bằng BOOTICE

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ rất quen thuộc là công cụ BootICE. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải công cụ BootICE, sau đó bạn có thể tải về máy. Tải xuống tại đây / Hoặc tại đây. Sau khi tải xuống, hãy chạy nó để sử dụng mà không cần cài đặt.

Đảm bảo rằng bạn đang chạy đúng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng.

+ Bước 2: Trong phần Destination Disk Hãy chọn đúng USB bạn muốn format => rồi bấm vào Parts Manage

format-usb-boot-phan-vung-an-1

+ Bước 3: Như hình bên dưới các bạn thấy USB hiện tại được chia thành 2 phân vùng, phân vùng ESP Phân vùng ẩn (phân vùng khởi động) => Bây giờ hãy nhấp vào nút Re-Partitioning.

format-usb-boot-phan-vung-an-2

+ Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy làm lần lượt theo thứ tự như hình bên dưới.

  1. Kiểm tra dòng USB-HDD mode (Single Partition).
  2. Hệ thống tập tin: Chọn NTFS hoặc FAT32 nếu cần.
  3. Nhãn tập: Đặt tên cho USB theo định dạng.
  4. nhấn OK để bắt đầu.

Format-USB-Boot-Phan-Vung-an-3

Một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện trong đó tất cả dữ liệu trên thẻ USB sẽ bị xóa. Bạn có chắc chắn muốn tiếp tục không? nhấn OK đồng ý.

Format-USB-Boot-Phan-Vung-an-4

Định dạng thông báo thành công!

format-usb-boot-phan-vung-an-5

Đúng ! USB BOOT của bạn bây giờ ở cùng phía với khi bạn mua nó. Hai phân vùng đã được kết hợp thành một phân vùng và tất cả dữ liệu đã bốc hơi.

format-usb-boot-phan-vung-an-6

+ Bước 5: Kiểm tra lại trong cửa sổ PC này (Windows + E)

format-usb-boot-phan-vung-an-7

phần kết

Nên mình hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Cách định dạng phân vùng ẩn bằng USB BOOT với công cụ BootICE Như tôi đã nói ở trên, có nhiều cách để thực hiện công việc này thành công, nhưng theo tôi, đây là cách nhanh nhất và dễ nhất.

Làm thế nào để bạn định dạng phân vùng khởi động ẩn USB? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mọi người. Hi vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn