Cách đóng gói ứng dụng Java thành file .JAR bằng NETBEAN

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Xin chào mọi người, như các bạn đã biết, bước cuối cùng trong quá trình phát triển một phần mềm hoặc ứng dụng được đóng gói thành một tệp cài đặt (* .EXE).

Ví dụ: nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng trên hệ điều hành Windows, bạn thường có thể tìm thấy tệp *.exe ứng dụng này để tiến hành cài đặt.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn Làm cách nào để đóng gói một ứng dụng Java? (cụ thể là Java Swing) trong tệp .jar Điều này cho phép bạn chạy nó trên máy tính đã cài đặt Java.

Trong bài này tôi đang sử dụng công cụ (IDE), Apache Netbean phiên bản 12. Ở phiên bản này, Netbean đã sử dụng Maven – một công cụ quản lý thư viện. Điều này làm cho việc đóng gói phức tạp hơn một chút so với các phiên bản trước.

Ok, bây giờ chúng ta đến với nội dung chính của bài viết này. Hãy bắt đầu nào.

Làm cách nào để đóng gói một ứng dụng Java trong JAR?

Sau đây mình sẽ tạo một ứng dụng có chức năng nhập hai số và in ra tổng của hai số vừa nhập.

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy tạo một ứng dụng Java bằng Maven như hình bên dưới (nếu biết, bạn có thể chuyển luôn tới nó Bước 2)

Java Gói Java (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, đặt tên cho dự án (Đầu tiên). Ghi chú package name (2) vì sau này chúng ta phải sử dụng lại => Sau đó nhấn Finish Tạo dự án.

Java Gói Java (3)

+ Bước 3: Sau khi xây dựng dự án, bạn sẽ tạo một Java JFrame bằng cách nhấp chuột phải vào dự án. Chọn New => JFrameForm

Java Gói Java (2)

+ Bước 4: Sau đó đặt tên cho giao diện như hình bên dưới => và nhấn Finish để tạo một tên mới JFrame NewJFrame (Bạn có thể đặt tên tùy thích).

Ứng dụng Java Java (4)

Đây là giao diện cũng như mã nguồn của ứng dụng (vì chương trình khá đơn giản mình sẽ đính kèm mã nguồn dưới bài viết, các bạn có thể tải về nếu muốn).

Tải về tại đây hoặc tại đây!

Java Gói Java (5)

+ Bước 5: Ứng dụng trọn gói.

Đầu tiên, hãy mở tệp pom.xml (Đầu tiên) => sau đó thêm đoạn code sau vào (có thể tải Project để xem rõ hơn – link trên nhé mọi người).

Plugin lắp ráp Maven

2,4

jar-với-phụ thuộc

app.test.NewJFrame

kiểm tra

gói hàng

riêng lẻ

Vui lòng thay đổi tên trên trang web (2) trong hình phù hợp với gói có chứa tệp NewJFrame.java

Ứng dụng Java Java (6)

+ Bước 6: Tiếp theo, chúng tôi cấu hình tệp chính cho ứng dụng. Đầu tiên, nhấp chuột phải Project => sau đó chọn Properties phía dưới.

Java Gói Java (7)

+ Bước 7: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, hãy chuyển đến tab Run. Một phần Main Class bạn chọn Brower để trỏ đến tệp ứng dụng chính => sau đó nhấn OK tiếp tục đi.

Java Gói Java (8)

+ Bước 8: Sau đó quay lại Project => click chuột phải vào Project => và chọn Clean and Build Như hình bên dưới ..

Ứng dụng Java Java (9)

Kiểm tra nhật ký chương trình nếu bạn thấy một dòng BUILD SUCCESS Màu xanh lam đã được đóng gói thành công.

Ứng dụng Java Java (10)

+ Bước 9: Để lấy tệp .jar Sau khi xuất vào thư mục target ứng dụng có thể được nhìn thấy.

Và đây là kết quả (mình đã copy file ra desktop để chạy, bạn có thể đổi tên tùy ý).

Ứng dụng Java Java (11)

phần kết

OK, vậy là tôi đã hướng dẫn bạn qua bài viết này Cách đóng gói ứng dụng JAVA trong tệp JAR, nói cách khác Xuất chương trình Java Swing sang tệp JAR để chạy trong môi trường có cài đặt Java.

Trên thực tế, có rất nhiều công dụng. Các dịch vụ web được tích hợp sẵn trong một tệp JAR có thể chạy trên máy chủ như một ứng dụng bình thường.

Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

  • [ĐỌC THÊM] Bài viết: Đóng gói mã dự án thành tệp MS Visual Studio EXE

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Đức Cảnh – Chienthandota.vn