Cách cài đặt phần mềm Facebook Messenger trên Windows

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Nói một chút về ứng dụng Messenger trên Windows
  • # 2. Tải xuống và cài đặt phần mềm Messenger trên Windows
  • # 3. Đánh giá cá nhân
  • # 4. phần kết

Facebook hiện là nền tảng mạng xã hội lớn nhất và có khả năng sẽ thống trị trong thời gian dài sắp tới. Ai dùng Internet không biết thì đừng dùng Facebook đúng không!

Ngoài ra, ứng dụng nhắn tin, gọi video có tên Facebook Messenger, cũng phổ biến và thậm chí là bắt buộc khi bạn sử dụng Faceook trên điện thoại di động.

Mặt khác, đối với người dùng máy tính, bạn có thể sử dụng Facebook trên web để xem tin nhắn, duyệt trạng thái hoạt động của bạn bè và nhắn tin với mọi người ngay trên web mà không cần phải làm như vậy. Cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn muốn có một ứng dụng nhắn tin dành riêng cho PC để gửi văn bản và nhận tin nhắn.

Hiểu được điều đó Facebook mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng Messenger dành cho nền tảng Windows và macOS.

VÀ trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải xuống và Cài đặt phần mềm Facebook Messenger trên Windows 10 Không có gì !

Trực tiếp-Cài đặt-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (1)

Tiếp tục đọc:

  • Cách xóa tin nhắn trong Facebook Messenger và Facebook chat
  • Đăng nhập vào nhiều tài khoản Facebook Messenger trên một điện thoại

#Đầu tiên. Nói một chút về ứng dụng Messenger trên Windows

Như các bạn đã biết thì có hiện tượng bị trễ tab Facebook sau khoảng 10-15 phút, rất khó chịu khi bạn vào trang chủ Facebook rồi lại để tab chat và gửi tin nhắn.

Điều này khiến bạn khó thực hiện các tác vụ cơ bản nhất như gửi tin nhắn, thích, chia sẻ hình ảnh, v.v.

Nguyên nhân là do trang chủ Facebook luôn tải nội dung mới nên khi cuộn xuống bạn sẽ thấy tin nhắn mới từ bạn bè, trang được theo dõi, nhóm …

Giải pháp đơn giản là bạn có thể mở một tab để lướt trên Facebook và một tab để Messener.com gửi SMS. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được “hai lúa” bằng cách làm như vậy 😀

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Messenger chính thức của Facebook để khắc phục các tình trạng trên. Điều này rất phù hợp với những người thường xuyên lên mạng bằng máy tính.

Messenger cho Windows và MacOs vẫn là một ứng dụng miễn phí có giao diện tương tự như Messenger Web và ứng dụng Beta Messenger mà tôi đã giới thiệu gần đây nên bạn không mất quá nhiều thời gian cho nó. được quen với một cái gì đó.

Ứng dụng Messenger tiếp tục hỗ trợ các tính năng như gửi tin nhắn, nhận tin nhắn, cuộc gọi video và chế độ tối bằng cách sử dụng tất cả các nhãn dán, biểu tượng cảm xúc …

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (2)

# 2. Tải xuống và cài đặt phần mềm Messenger trên Windows

+ Bước 1: Để tải xuống Messenger cho Windows 10 và macOS, trước tiên chỉ cần truy cập https://www.messenger.com/desktop =>. Sau đó trang web sẽ tự động nhận diện hệ điều hành bạn đang sử dụng. điều đó đưa ra nút Download Phù hợp.

Ví dụ, tôi đang sử dụng Windows 10, khi truy cập, một nút xuất hiện Download for Windows Như hình bên dưới.

Thông thường, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web này khi truy cập Messenger qua Facebook. Nếu không, hãy đến thăm chúng tôi theo địa chỉ được đưa ra ở trên.

Ứng dụng Messenger mới hiện chỉ có sẵn cho MacO và Windows 10, Linux. Tôi chưa biết, nhưng có lẽ nó sẽ không giúp được gì cho họ.

Trực tiếp-Cài đặt-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (3)

+ Bước 2: Tập tin cài đặt cho hệ điều hành Windows 10 có dung lượng khá nhẹ khoảng 100 MB.

Phần cài đặt Messenger trên máy tính quá dễ. Chỉ cần chạy tệp sau khi tải xuống Messenger.xx.x.xxx.exe Và chờ đợi, toàn bộ quá trình cài đặt là tự động.

User-install-facebook-messenger-on-windows-10 (4)

+ Bước 3: Khi cài đặt xong, Messenger sẽ tự động chạy và hiển thị cửa sổ đăng nhập như hình bên dưới. Nếu không, bạn sẽ phải chạy ứng dụng theo cách thủ công bằng biểu tượng trên màn hình nền. Với ứng dụng này, chúng ta có 2 tùy chọn đăng nhập bao gồm:

  1. Đăng nhập nhanh chóng bằng trình duyệt: Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động đăng nhập vào Messenger khi ứng dụng này sử dụng thông tin tài khoản Facebook đã đăng nhập trên trình duyệt chuẩn như Chrome, Firefox, v.v. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vì hầu hết chúng ta đăng nhập vào Facebook Web rất tiện lợi và nhanh chóng bằng trình duyệt mặc định của mình.
  2. Đăng nhập bằng số điện thoại / email và mật khẩu của bạn : Đăng nhập theo cách truyền thống. Sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại để đăng ký tài khoản mật khẩu kết hợp của bạn.

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (5)

Nhấn nút Sign in With Facebook Để đăng nhập nhanh, một tab mới sẽ mở trong trình duyệt mặc định của bạn với một thông báo You're signed in as [Tên Facebook của bạn].

Nếu đó là tài khoản Facebook của bạn, hãy nhấp vào Open Messenger Desktop Sau đó đợi một lát để các tin nhắn đồng bộ và hoàn tất quá trình đăng nhập Messenger Desktop trên Windows 10.

+ Bước 4: Còn đây là giao diện của Messenger Desktop trên Windows 10, nhìn chung không có gì đặc biệt và không khác nhiều so với phiên bản web.

Bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng như gọi video, gửi tệp, chèn, GIF và những thứ khác mà tôi đã nói ở đầu bài viết.

Về giao diện người dùng, chế độ sáng hoặc tối mặc định của Messenger phụ thuộc vào chế độ sáng hoặc tối bạn đang sử dụng trên Windows 10.

Ví dụ, tôi nên Light Khi bạn đăng nhập, Messenger có giao diện nền sáng như thế này. Nếu bạn muốn cài đặt chủ đề sáng và tối theo cách bạn muốn, trước tiên hãy nhấp vào Avatar bên cạnh chữ Messenger => sau đó chọn Preferences để mở cài đặt chung.

Trực tiếp-Cài đặt-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (6)

Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện. Đi đến phần Appearance và dòng chủ đề mặc định được đặt thành Mirror system preferences – Được xác định ngay lập tức bởi cài đặt giao diện của Windows 10.

Bây giờ hãy nhấp vào nó và chọn một chủ đề Tối - Dark hoặc là Sáng - Light Bạn thích nó như thế nào. Ngoài ra, Messenger cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể chọn lại trong phần cài đặt Language.

Nếu ngôn ngữ của Windows 10 đã là tiếng Việt, bạn không cần phải lựa chọn nữa vì ngôn ngữ được sử dụng làm giao diện ở trên theo cài đặt hệ thống.

Chúng tôi cũng có các cài đặt cơ bản như Trạng thái hoạt độnG, Thông báo đẩy trong Windows 10 trong mục Account & Support Liên kết để mở trang cài đặt tài khoản Facebook trên web.

Cài đặt này rất đơn giản, chỉ rất nhiều!

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (7)

# 3. Đánh giá cá nhân

Sau khi sử dụng khoảng 2 ngày, tôi có một vài đánh giá về ứng dụng Messenger này và đây chỉ là ý kiến ​​của tôi, nếu không bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Với cấu hình tầm trung như PC của bạn, việc mở Messenger để gửi tin nhắn SMS không phải là vấn đề đối với nhiều tác vụ nặng khác như chỉnh sửa video, vì ứng dụng này không ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống. .

Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế khiến tôi cảm thấy khá khó chịu trong quá trình sử dụng. Ví dụ, nếu thông báo cho biết “Delay”, nó sẽ hiển thị sau một thời gian dài hoặc ứng dụng sẽ không chuyển sang chế độ nền mà sẽ tắt hoàn toàn khi bạn đóng cửa sổ Messenger.

Dưới đây là một số hình ảnh từ Messenger Desktop:

User-install-facebook-messenger-on-windows-10 (8)

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (9)

User-install-facebook-messenger-on-windows-10 (10)

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (11)

User-install-facebook-messenger-on-windows-10 (12)

User-install-facebook-messenger-on-windows-10 (13)

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (14)

Cài đặt trực tiếp-Facebook-Messenger-trên Windows-10 (15)

# 4. phần kết

Tôi cũng chỉ cho bạn cách tải xuống Cài đặt phần mềm Messenger trên Windows Ổn thỏa.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng đáng dùng và chắc chắn sẽ được người dùng đón nhận một cách tích cực. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn