Cách bật tính năng đồng bộ dữ liệu Clipboard trên Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • I. Clipboard hoạt động như thế nào?
  • II. Hướng dẫn cách bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trên Windows 10
  • Phương pháp 1: Bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trong Windows 10 bằng Cài đặt
  • Phương pháp 2: Bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trên Windows 10 bằng Registry Editor
  • III. phần kết

Cắt, sao chép và dán – – Cắt, sao chép và dán là một trong những đặc điểm tuyệt vời mà mọi người nghĩ ra và người nghĩ đó là nhà khoa học Larry Tesler, người đã qua đời cách đây không lâu.

Những chức năng tưởng chừng như vô cùng đơn giản này đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi có thể soạn thảo và sắp xếp tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả trên máy tính.

Đây là một tính năng của mọi hệ điều hành, tất nhiên, không ngoại trừ Windows, và nó cũng có mặt trong các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành.

Microsoft hiện đang tiến hành các bản cập nhật và cải tiến lớn cho chức năng sao chép-dán trong Windows 10. Một trong số đó là khả năng làm như vậy Đồng bộ hóa dữ liệu trên khay nhớ tạm bằng tài khoản Microsoft.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ nhất để bật hoặc tắt đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trên Windows 10!

Tiếp tục đọc:

  • Đây là cách sử dụng khay nhớ tạm hiệu quả hơn trên Windows 10
  • ClipBoard Master là một giải pháp sao chép và dán tiên tiến
  • Clipboard History Pro: Quản lý nội dung đã được sao chép và dán trong trình duyệt web

I. Clipboard hoạt động như thế nào?

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về cách hoạt động của khay nhớ tạm.

Đúng ! Khi bạn bấm Sao chép Văn bản, văn bản được gọi trong bộ đệm có tên Bảng tạm Vì vậy, bạn có thể dán nó khi bạn cần.

Dữ liệu về văn bản này không được lưu trên ổ cứng của bạn nhưng sẽ biến mất vĩnh viễn khi bạn đăng xuất, khởi động lại, tắt máy tính hoặc ghi đè lên khi bạn sao chép hoặc cắt văn bản. khác.

Tuy nhiên, với bản cập nhật hệ thống vào tháng 8 năm 2018, khay nhớ tạm trên Windows 10 đã được cập nhật một chức năng mới có tên Lịch sử khay nhớ tạm..

Như tên cho thấy, khi tính năng này được bật, khay nhớ tạm có thể lưu trữ nội dung bạn đã từng sao chép, bao gồm văn bản, tài liệu, liên kết, v.v. những người khác trong một khoảng thời gian dài để bạn có thể mở dạng xem (Windows + V) và sử dụng lại nếu cần.

Tôi cũng có một bài viết về tính năng này trên blog của tôi. Bạn có thể truy cập vào đây nếu bạn muốn xem thử.

Clipboard-clipboard-under-Windows-10 (1)

Ngoài ra, lịch sử khay nhớ tạm giờ có thể đồng bộ dữ liệu trên khay nhớ tạm thông qua tài khoản Microsoft.

Cho dù bạn cài đặt lại Windows 10 hoặc thay đổi máy tính của mình, bạn sẽ có tất cả nội dung đã sao chép trước đó trong lịch sử khay nhớ tạm miễn là bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.

II. Hướng dẫn cách bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trên Windows 10

Theo mặc định, chức năng này không được kích hoạt trong Windows 10. Bạn có hai tùy chọn để bật nó trên Windows 10.

Phương pháp 1: Bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trong Windows 10 bằng Cài đặt

Windows Settings là công cụ chính cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt, cài đặt và các tùy chỉnh của hệ thống Windows 10 cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì vậy, không có lý do gì chúng ta không nên sử dụng nó để kích hoạt đồng bộ hóa dữ liệu clipboard trên Windows 10 cả.

Chạy:

+ Bước 1: Cách nhanh nhất để truy cập cài đặt của Windows 10 là sử dụng phím tắt Windows + INgoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách khác để mở nhanh Windows Settings được trình bày trong bài viết này.

Tại giao diện chính của cửa sổ cài đặt này => chọn phần System để truy cập cài đặt hệ thống của Windows 10.

Clipboard-clipboard-under-Windows-10 (2)

+ Bước 2: Sau đó nhấp vào phần tử Clipboard trong thanh điều hướng bên phải để mở cài đặt cho khay nhớ tạm.

ngoài ra, Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập cài đặt này bằng lệnh ms-settings:clipboard trong hộp thoại Run (Windows + R), nhưng lệnh này hơi khó nhớ nên mình mới chơi như vậy :))

Tại đây bạn có thể xem các cài đặt Sync across devices – Không kích hoạt đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị với tài khoản Microsoft tiêu chuẩn.

Bây giờ hãy tắt công tắc này NGOÀI đến TRÊN đến Kích hoạt dữ liệu đồng bộ hóa trong khay nhớ tạm trong Windows 10.

Clipboard-clipboard-under-Windows-10 (3)

Trong một số trường hợp, Windows sẽ buộc bạn xác minh tài khoản Microsoft của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn.

Từ bây giờ, tất cả nội dung bạn đã sao chép sẽ được lưu vào khay nhớ tạm và tải lên và lưu trữ trên máy chủ của Microsoft để đồng bộ hóa nếu cần thiết.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, chỉ cần nhấp vào đây và thay đổi trạng thái của bạn Sync across devices từ ON trong khoảng OFF Dừng lại.

Phương pháp 2: Bật đồng bộ hóa dữ liệu khay nhớ tạm trên Windows 10 bằng Registry Editor

Mặc dù đây là một phương pháp rủi ro nếu bạn làm sai, nhưng bạn không có lựa chọn nào khác khi cài đặt Windows không chính xác, tùy chọn. Sync across devices mờ hoặc không có sẵn.

Vì vậy bạn nên sao lưu toàn bộ registry của hệ thống phòng trường hợp nhầm lẫn. Bạn vẫn cần khôi phục lại nó mà không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Chạy:

+ Bước 1: Để làm theo hướng dẫn này, trước tiên bạn phải mở một trình soạn thảo sổ đăng ký nổi tiếng có tên là Registry Editor.

Cách mở thì mình đã làm khá kỹ trong các bài viết của mình rồi, bạn có thể chọn cách mình muốn.

Đối với tôi, sử dụng lệnh trong hộp thoại Run vẫn là nhanh nhất. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => Enter lệnh regedit vào cửa sổ Rung chuyen,hoặc trường tìm kiếm trên thanh tác vụ => sau đó Enter Dừng lại.

Clipboard-clipboard-under-Windows-10 (4)

+ Bước 2: Sau đó, nhanh chóng truy cập vào đường dẫn sau trong sổ đăng ký Windows 10 bằng cách dán đường dẫn đó vào thanh địa chỉ của trình chỉnh sửa sổ đăng ký:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows System

Xem cách làm: Mẹo mở nhanh đường dẫn trong sổ đăng ký – 1 cú nhấp chuột

thư mục System Theo mặc định, có thể có hoặc không có khóa như bên dưới. Bây giờ nhấp chuột phải vào danh sách các phím trong trường bên phải => và sau đó chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value để tạo một khóa mới có tên AllowCrossDeviceClipboard.

GHI CHÚ: Vì tên cũng khá dài nên nếu bạn đặt sai hoặc đặt không kịp thì có thể bấm vào tên mình vừa nhập => và chọn dòng Đổi tên để sửa nó.

Clipboard-clipboard-under-Windows-10 (5)

+ Bước 3: Sau đó nhấp chuột phải vào khóa bạn vừa tạo và chọn nó Modify… để chỉnh sửa giá trị của nó.

Ở cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value Vui lòng sửa giá trị trong ô Value Data từ 0 Xa Đầu tiên Để bật đồng bộ hóa dữ liệu clipboard trong Windows 10, hãy giữ phần còn lại => rồi nhấp vào OK để tiết kiệm.

Clipboard-Controller-under-Windows-10 (6)

Nếu bạn để giá trị mặc định, ví dụ: 0 Khóa này không hoạt động.

=> Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn để quá trình đồng bộ này hoạt động và nó có tác dụng tương tự như trong quá trình cài đặt trong phần cài đặt Windows.

Ngoài ra, để sử dụng phương pháp này, tài khoản Microsoft mà bạn đăng nhập phải được xác minh đầy đủ.

III. phần kết

Vì vậy, tôi chỉ cho bạn cách Sử dụng chức năng đồng bộ hóa cho dữ liệu khay nhớ tạm trong Windows 10 Ổn thỏa.

Nhìn chung, đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn cần làm việc với nhiều máy tính cùng một lúc, nếu không thì không quá cần thiết. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn