Cách ẩn icon mũi tên xanh trên tập tin, thư mục Windows 10

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • #Đầu tiên. Tại sao lại có biểu tượng mũi tên màu xanh bên cạnh thư mục?
  • # 2. Cách ẩn biểu tượng mũi tên màu xanh lam trong các tệp và thư mục trong Windows 10
  • # 3. Phần kết

Microsoft đã thêm rất nhiều biểu tượng và ký hiệu vào Windows 10 để giúp người dùng nhận biết được nhiều thứ hơn.

Ví dụ: mũi tên màu xanh lam trên biểu tượng ứng dụng cho biết đó chỉ là một phím tắt hoặc dấu hiệu bên cạnh biểu tượng có nghĩa là ứng dụng yêu cầu quyền quản trị viên.

Nếu bạn vừa làm theo hướng dẫn nén của Windows, bạn sẽ thấy biểu tượng có hai mũi tên bên cạnh bản gốc trong tệp và thư mục nén.

Làm cách nào để ẩn biểu tượng mũi tên màu xanh lam trong thư mục? Nếu quan tâm, bạn có thể tìm câu trả lời trong bài viết này!

an-icon-icon-blue-on-file-folder (1)

#Đầu tiên. Tại sao lại có biểu tượng mũi tên màu xanh bên cạnh thư mục?

2 mũi tên màu xanh trên biểu tượng thư mục như hình trên được Microsoft thêm vào để cho biết tệp thư mục đã được nén bằng tính năng. Compress this drive to save disk space từ Windows.

Vì hai mũi tên này chỉ được kích hoạt, nó được hiển thị. Cách đơn giản nhất để ẩn chúng là tắt tính năng nén ổ cứng của Windows 10.

Nhưng tất nhiên bạn không nên, và nếu ứng dụng như vậy sẽ không có bài viết này 🙂 Đây là cách tôi muốn giới thiệu cho bạn.

# 2. Cách ẩn biểu tượng mũi tên màu xanh lam trong các tệp và thư mục trong Windows 10

Chúng ta sẽ sử dụng Registry Editor để thay thế 2 mũi tên xanh bằng một biểu tượng trong suốt khác, thao tác này sẽ xóa 2 mũi tên còn lại khỏi biểu tượng của thư mục, tập tin.

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy mở bằng các tổ hợp Windows + R Nhập lệnh để mở hộp thoại Run regedit => và ENTER để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký trên Windows.

an-icon-icon-green-on-the-file-folder (2)

+ Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor này, hãy sao chép đường dẫn dưới đây, dán vào trường địa chỉ, sau đó nhấn ENTER để truy cập nhanh vào thông báo tab Explorer trong Regedit.

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Explorer

Tiếp tục đọc: Mẹo mở nhanh đường dẫn trong sổ đăng ký – 1 cú nhấp chuột

an-icon-icon-green-on-the-file-folder (3)

+ Bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào phím Explorer => chọn New => Key để tạo một khóa con mới trong thẻ Explorer.

Hãy đặt tên cho nó Shell IconsNếu nó không được xây dựng kịp thời, bạn có thể nhấp chuột phải vào New Folder, chọn Rename Không có gì !

an-icon-icon-blue-on-the-file-folder (4)

+ Bước 4: Nhấp vào Xong Shell IconsNhấp chuột phải vào khoảng trống bên phải New => chọn String Value trong menu New Chỉ cần xuất hiện và đặt tên cho khóa String Value mới được tạo 179.

an-icon-icon-blue-on-the-file-folder (5)

+ Bước 5: Cuối cùng, nhấp đúp vào giá trị 179cửa sổ chỉnh sửa giá trị xuất hiện, bạn nhập vào ô Value Data theo địa chỉ bên dưới => và bấm vào nút OK để hoàn thành việc sửa chữa.

Bây giờ chỉ cần khởi động lại thiết bị, 2 mũi tên xanh còn lại sẽ biến mất. Để đặt lại 2 mũi tên về ban đầu, bạn chỉ cần quay lại đây và xóa khóa Shell Icons Làm xong.

Ghi chú : Nếu bạn muốn thay thế biểu tượng này bằng biểu tượng bạn muốn, hãy tải xuống, sao chép đường dẫn của biểu tượng này và dán vào hộp. Value Data đã hoàn thành.

Dán vào trường Dữ liệu giá trị :: C:Windowssystem32BlankIcon.ico

an-icon-icon-blue-on-file-folder (6)

# 3. Phần kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết Cách xóa 2 mũi tên màu xanh bên cạnh biểu tượng tệp và thư mục trong File Explorer trên Windows 10 Ổn thỏa.

Bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn, nhưng tôi nghĩ rằng bạn nên để nó làm mặc định. 🙂 Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Tiếp tục đọc:

  • 2 cách thay đổi biểu tượng phân vùng ổ cứng trên Windows 7/8/10
  • Cách xóa biểu tượng chiếc khiên vàng bên cạnh phím tắt phần mềm Windows
  • Làm cách nào để xóa mũi tên bên cạnh biểu tượng lối tắt trên Windows?

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn