Bí quyết để giúp bạn làm việc tập trung cao độ hơn !

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

 • I. Những lý do rõ ràng nhất
 • II. Một số phương tiện
 • #Đầu tiên. Ngủ đủ giấc
 • # 2. Phân chia công việc hợp lý
 • # 3. Thu dọn khu vực làm việc
 • # 4. Nghe nhạc thư giãn
 • # 5. Tắt tất cả các thiết bị điện tử
 • III. phần kết

Tập trung là một điều thực sự cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc. Sự tập trung cao độ giúp chúng ta làm việc hiệu quả, năng suất hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Betsy-to-Ban-you-to-do-from-high-school (1)

Nhưng có những lúc, dù đã rất cố gắng nhưng bạn vẫn không tránh khỏi tình trạng lơ đễnh và mất thời gian?

Và đến cuối ngày, kết quả không được như bạn mong muốn và bạn cảm thấy mình chưa làm được gì? Bạn lại hối hận ..

Nếu bạn đã từng có những giây phút như thế này, hãy để bài viết này giải đáp những lo lắng và bất cập mà bạn có thể gặp phải khi làm việc và học tập.

Với mục đích của bài viết này, tôi sẽ nêu ra nguyên nhân gây mất tập trung và các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất mà tôi đã thử và thành công. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiếp tục đọc:

 • 6 điều giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn!
 • Bạn có thể đặt mục tiêu như thế nào để có hiệu quả nhất?
 • Làm thế nào để bạn vượt qua sự lười biếng của mình?

I. Những lý do rõ ràng nhất

Mất tập trung là một điều rất phổ biến mà tất cả chúng ta đều trải qua. Nguyên nhân của điều này thường rất đa dạng.

Có thể cơ thể bạn quá mệt mỏi do thức dậy muộn vào đêm hôm trước hoặc làm việc quá sức, cũng có thể do khối lượng công việc nhiều mà bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Hay thường thấy nhất đối với các bạn trẻ là những yếu tố bên ngoài làm phân tán việc học, điển hình là các thiết bị điện tử, smartphone …

II.Một số phương pháp khắc phục

Đúng ! Một khi tôi đã xác định rõ ràng nguyên nhân khiến bạn mất tập trung, tôi nghĩ sẽ rất dễ dàng để đảo ngược sự mất tập trung của bạn.

Cùng tham khảo một số phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé!

#Đầu tiên. Ngủ đủ giấc

Việc làm ở trường trung học phổ thông (5)

Giấc ngủ có sức ảnh hưởng lớn khiến bạn tập trung vào công việc. Cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ hoặc chia nhỏ giấc ngủ thành nhiều giấc nếu bạn quá bận.

Chỉ là một giấc ngủ ngắn nhưng tôi đảm bảo rằng khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy rất tỉnh táo và sẵn sàng thử thách bản thân trước bất kỳ công việc khó khăn nào!

# 2. Phân chia công việc hợp lý

Betsy-to-Ban-you-to-do-from-High-High-Employment (4)

Rất nhiều người để lại danh sách việc cần làm vô tận, bị phân tâm bởi hàng trăm nỗi lo lắng và đang dang dở.

Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch thật cẩn thận nhiệm vụ nào nên được thực hiện. Đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho mỗi nhiệm vụ để não của bạn có thể tập trung hoàn thành nhanh chóng.

# 3. Thu dọn khu vực làm việc

Betsy-to-Ban-you-to-do-from-High-High-Employment (3)

Những vật nhỏ trong tầm mắt cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất tập trung. Thêm vào đó, làm việc lộn xộn cũng không thực tế, phải không?

Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng nơi bạn làm việc thật gọn gàng. Vứt bỏ bất kỳ đồ đạc nào không sử dụng sẽ thiết lập lại suy nghĩ của bạn.

# 4. Nghe nhạc thư giãn

Betsy-to-Ban-you-to-do-from-High-High-Employment (2)

Nghe có vẻ khó tin, nhưng âm nhạc sẽ giúp bạn tập trung, đặc biệt là khi bạn đang giải quyết rất nhiều vấn đề nhỏ.

 • Đọc thêm: Mẹo hay cho ai thích nghe nhạc trước khi ngủ

Một số nghiên cứu trong trường đã chỉ ra rằng những học sinh nghe nhạc cổ điển và giải toán đồng thời có khả năng giải quyết vấn đề nhanh hơn những học sinh chỉ chơi với các con số.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử mở một vài giai điệu êm dịu khi làm việc? Nếu bạn không bị cản trở, bạn rất có thể sẽ có động lực để dồn hết tâm sức vào công việc!

# 5. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

Betsy-to-Ban-you-to-do-from-High-High-Employment (1)

Bạn đã bao giờ tự nhủ rằng mình vừa nhấc điện thoại lên để xem giờ, nhưng khi bạn bàng hoàng nhìn lên thì đã vài giờ trôi qua vô ích?

Nhiều bạn trẻ thường dành nhiều thời gian trong ngày để lang thang trên mạng hoặc truy cập các trang web giải trí sáo rỗng.

Đó là công việc nên làm hoàn toàn, đóng gói và ném vào một nơi chết tiệt và mất vĩnh viễn.

Nhận thức được những ảnh hưởng lâu dài của việc lãng phí thời gian. Loại bỏ điện thoại di động và đóng các tab trình duyệt không cần thiết là cách hữu ích nhất để tập trung vào công việc và đó cũng là một hình thức tôn trọng thời gian của bạn.

III. phần kết

Qua những điều tôi chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp ích cho bạn Nâng cao khả năng tập trung để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ là người định hướng một phần. Phần còn lại là tùy thuộc vào bạn. Hãy hành động ngay hôm nay để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chúc may mắn !

Nếu có thắc mắc và đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận. Mong các bạn luôn ủng hộ để blog lớn mạnh từng ngày chia sẻ kiến ​​thức nhé ^^

Chuyên Gia Công Nghệ: Ngô Hoàng Mai – Chienthandota.vn